Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hủy toàn bộ các chuyến bay đến và đi từ Vũ Hán

Để kiểm soát tình hình lây lan của virus Corona gây viêm đường hô hấp cấp, Cục Hàng không Việt Nam đã hủy toàn bộ các chuyến bay được cấp phép giữa Việt Nam và Vũ Hán (Trung Quốc).

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã triển khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Các cơ quan chức năng của Cục cũng liên tục liên hệ với Cục Hàng không Trung Quốc để cập nhật tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, kịp thời tham mưu các biện pháp phòng, chống dịch đối với các chuyến bay kết nối Việt Nam và các điểm khác tại Trung Quốc (nếu có).

huy cac chuyen bay tu vu han anh 1

Để kiểm soát tình hình lây lan của virus Corona gây viêm đường hô hấp cấp, Cục Hàng không Việt Nam đã hủy toàn bộ các chuyến bay được cấp phép giữa Việt Nam và Vũ Hán (Trung Quốc).

Đối với các hãng hàng không Việt Nam, Cục Hàng không cho hay đã yêu cầu các hãng chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của sân bay quốc tế Thiên Hà Vũ Hán để xây dựng các phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không khu vực, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt tại các cảng hàng không quốc tế để theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Trước đó Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hà Nội yêu cầu các hãng hàng không thông báo ngay tình hình sức khỏe bất thường của hành khách đến Nội Bài, đặc biệt với khách từ Trung Quốc. Nếu có dấu hiệu, cần cách ly khách ngay trên máy bay.

Trường hợp phát hiện hành khách nghi nhiễm virus đang ở trên chuyến bay chuẩn bị hạ cánh, lực lượng kiểm dịch mặt đất sẽ được báo động. Máy bay sau khi hạ cánh sẽ lăn đến địa điểm chuẩn bị trước, đồng thời xe công vụ chở nhân viên y tế đến tận chân máy bay để đưa các hành khách vào khu cách ly.

Tối 23/1, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết đang chăm sóc cách ly 2 công dân nam Trung Quốc dương tính với virus corona. Đây là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam ghi nhận việc mắc virus corona.

Để đối phó với virus corona, xuất hiện tháng 12/2019 và đến nay đã khiến 17 người tử vong cùng khoảng 600 người mắc bệnh, chính quyền Trung Quốc đã hủy bỏ tất cả các chuyến bay và chuyến tàu rời khỏi Vũ Hán từ 10h sáng ngày 23/1.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận có hơn 550 người mắc bệnh viêm phổi do virus corona gây ra, với 17 ca tử vong, chủ yếu ở Vũ Hán và các khu vực lân cận tại tỉnh Hồ Bắc. Ngoài ra, các ca nhiễm virus corona đã được phát hiện tại Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Macau và Mỹ.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất không rời mắt khỏi máy đo thân nhiệt

Trong ca trực, nhân viên cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ không rời mắt khỏi máy đo thân nhiệt để kiểm tra nhiệt độ của hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
892CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +6 +1 708
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Covid-19