Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hủy Quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Ba với Công ty Việt Á

Quyết định hủy bỏ quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba đối với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á có hiệu lực thi hành từ ngày 23/6.

Sau khi nhận được Tờ trình của Thủ tướng Chính phủ, ngày 23/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ra Quyết định số 715/QĐ-CTN về việc hủy bỏ Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, TP.HCM do vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội.

Trước đó, ngày 18/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị, địa phương có liên quan. Cơ quan điều tra khởi tố Phan Quốc Việt (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á) cùng nhóm thuộc cấp Vũ Đình Hiệp, Hồ Thị Thanh Thảo, Phan Tôn Noel Thảo và Trần Thị Hồng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy tháng 4/2020, Bộ Y tế cấp phép cho Công ty Việt Á đăng ký lưu hành sản phẩm kit xét nghiệm SARS-CoV-2. Lợi dụng việc này, Phan Quốc Việt được cho là đã cấu kết với nhóm lãnh đạo CDC Hải Dương lập hồ sơ, xác nhận khống để nâng giá bán kit xét nghiệm cao hơn quy định.

Kết quả điều tra xác định Công ty Việt Á đã cung ứng kit xét nghiệm cho CDC và các cơ sở y tế khác của 62 tỉnh thành với doanh thu gần 4.000 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra Bộ Công đã mở rộng vụ án đối với các cá nhân, đơn vị liên quan để đảm bảo thu hồi tài sản cho Nhà nước. Đến nay đã có hơn 60 người bị khởi tố liên quan vụ án của Việt Á.

CDC Ninh Thuận bị điều tra việc mua kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Á

Nhà chức trách đang điều tra việc ký kết, mua sinh phẩm, kit xét nghiệm Covid-19 giữa CDC Ninh Thuận và Bệnh viện Đa khoa tỉnh với Công ty Việt Á.

Tổng bí thư nói về việc kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và Nguyễn Thanh Long

Nhắc việc kỷ luật 2 ủy viên Trung ương đương nhiệm, Tổng bí thư khẳng định công tác phòng chống tham nhũng rất kiên trì, nhân văn và có lý, có tình.

TTXVN

Bạn có thể quan tâm