Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hủy quyết định sa thải cô giáo không chịu làm nhân viên thư viện

Cho rằng việc buộc thôi việc cô Thanh là chưa đảm bảo các quy trình về kỷ luật viên chức, hiệu trưởng một trường cấp 2 ở Cà Mau đã thu hồi quyết định.

Chiều 7/11, cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh (42 tuổi), công tác tại Trường THCS Tân Hưng Đông (xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, Cà Mau) nhận được quyết định thu hồi và hủy quyết định kỷ luật số 03 của trường này.

Quyết định do Hiệu trưởng Phạm Bá Quyển ký với lý do quy trình, thủ tục kỷ luật có một số nội dung chưa đảm bảo theo Nghị định 27/NĐ- CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ về việc xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả viên chức.

Huy quyet dinh sa thai nu giao vien o Ca Mau anh 1
Trường THCS Tân Hưng Đông. Ảnh: Nhật Tân.

Hơn mười ngày trước, ông Quyển ký quyết định 03, kỷ luật buộc cô Thanh thôi việc. Lý do sa thải cô Thanh được áp dụng theo Khoản 5, Điều 13, Nghị định 27/2012 của Chính phủ quy định về xử lý, kỷ luật viên chức có nội dung buộc thôi việc viên chức tự ý nghỉ việc từ 7 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà không có lý do chính đáng.

Theo cô Thanh, lý do không muốn làm nhân viên thư viện vì lĩnh vực này không đúng với chức danh, chuyên môn được đào tạo. Đây là lý do chính đáng khiến cô không nhận nhiệm vụ thì bị trường kỷ luật nặng.

Trong 18 năm làm việc trong ngành giáo dục, cô Thanh bị luân chuyển đi 3 trường trong 4 năm. Năm 2007-2018, do không đồng ý làm nhân viên thư viện nên cô bị chuyển qua Trường THCS Võ Thị Sáu.

Đầu năm học 2018-2019, cô Thanh có quyết định về lại Trường THCS Tân Hưng Đông nhưng hiệu trưởng lại phân công làm nhân viên thư viện nên nữ giáo viên phản ứng.

Nói về lý do phân công giáo viên làm nhân viên thư viện, lãnh đạo Trường THCS Tân Hưng Đông cho rằng tình trạng thừa giáo viên liên tục diễn ra. Việc điều chuyển, phân công làm nhân viên mang tính luân phiên để đảm bảo đời sống, nâng cao chất lượng giáo dục.

Huy quyet dinh sa thai nu giao vien o Ca Mau anh 2
Trường THCS Tân Hưng Đông (chấm đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.

Cà Mau cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên

Ngành giáo dục Cà Mau còn thiếu trên 1.900 biên chế nhưng tỉnh vẫn cắt hợp đồng 1.405 giáo viên vì những thầy, cô giáo này do các trường tự nhận vào làm việc.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm