Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hủy nổ quả bom nặng hơn 300 kg

Công binh xác định quả bom nặng hơn 300 kg được ném xuống trong thời kỳ chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ở miền Bắc.

Ngày 2/3, Ban Chỉ huy Quân sự TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đưa đi hủy nổ quả bom nặng hơn 300 kg dưới chân đồi gần khu dân cư ở phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ.

huy no bom hon 300 kg anh 1
Quả bom nặng hơn 300 kg.

Sáng cùng ngày, gia đình ông Đoàn Văn Ngọc (ở tổ dân phố 6, phường Him Lam) san ủi đất đồi bị sạt sau nhà đã phát hiện quả bom. Sau đó, gia đình đã báo cho cơ quan quân sự để xử lý.

Nhận thông tin, Ban chỉ huy Quân sự TP và đơn vị Công binh Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến hiện trường, khảo sát, tiến hành đào gỡ.

Qua xác minh, công binh xác định quả bom nặng hơn 300 kg, được ném xuống trong thời kỳ chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ đối với miền Bắc.

huy no bom hon 300 kg anh 2
Cơ quan chức năng đã tiến hành tháo gỡ, di chuyển và hủy nổ quả bom.

Cơ quan chức năng đã tháo gỡ, di chuyển và hủy nổ an toàn. Đây là quả bom đầu tiên được phát hiện trong năm 2018 tại Điện Biên. Cơ quan quân sự tỉnh Điện Biên cũng cảnh báo đối với các hộ gia đình khi phát hiện có bom mìn cần báo ngay cho cơ quan quân sự và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đối với cơ quan nhà nước khi xây dựng các công trình nên phối hợp với cơ quan chức năng rà phá bom, mìn còn sót lại sau chiến tranh tránh sự cố có thể xảy ra để bảo đảm tính mạng, phương tiện và tài sản cho nhân dân.

Di chuyển 6 tấn đầu đạn khỏi vườn nhà dân

Khoảng 6 tấn đầu đạn trong vườn nhà của một hộ dân ở Hưng Yên được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh này di dời đến nơi khác để xử lý.


http://vov.vn/xa-hoi/phat-hien-va-huy-no-qua-bom-nang-hon-300kg-o-dien-bien-735266.vov

Theo Vũ Lợi/ VOV

Bạn có thể quan tâm

Xã hội