Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Huy Khánh không dám đi chơi khuya vì sợ vợ

Nam diễn viên phim "Cô dâu đại chiến" không ngại thừa nhận chuyện sợ vợ. Anh sống nghiêm túc, không lăng nhăng vì trân trọng tình cảm Mạc Anh Thư dành cho mình.

Vẻ ngoài đẹp trai, tình trường dày đặc, scandal ngoại tình với diễn viên Kim Tuyến khi đang chung sống với doanh nhân Hoàng Anh khiến Huy Khánh bị cộp mác "Gã Don Juan của màn ảnh Việt".

Những người bạn thân của anh từng thừa nhận cô gái nào yêu Huy Khánh sẽ khổ. Tuy nhiên, từ khi gặp Mạc Anh Thư, diễn viên sinh năm 1981 đã thay đổi hoàn toàn. Anh sống an phận và chung thủy tuyệt đối.

Tôi sống an phận

- Vai diễn mới nhất của anh là chàng sợ vợ trong phim "Chuyện gì đang xảy ra" có khác nhiều với hình ảnh ngoài đời?

- Chưa bao giờ tôi đóng vai sợ vợ đến như vậy, chưa có kịch bản nào miêu tả sự sợ vợ của anh chàng tỉ mỉ như phim này. Tôi rất thích vai diễn vì lần đầu tiên đóng hài, đóng sitcom, lại đóng cùng dàn diễn viên hài kỳ cựu như anh Hữu Châu, chị Thanh Thủy, Lê Khánh…

Lúc đầu, tôi có gặp chút khó khăn vì thể loại này khác hẳn với phim truyền hình hoặc điện ảnh. Đóng phim sitcom như đang trò chuyện với khán giả. Nếu nói nhanh quá thì họ không kịp nghe nhưng chậm thì làm trùng nhịp phim.

Huy Khanh so vo anh 1
Huy Khánh thay đổi kể từ khi yêu Mạc Anh Thư. Ảnh: NVCC.

- Anh nghĩ sao khi có nhận xét diễn viên bây giờ đóng phim công nghiệp, ít màu sắc vì chạy show?

- Khán giả nhận xét đúng chứ không sai. Tuy nhiên đây là vấn đề nan giải, có nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không hoàn toàn nằm ở diễn viên. Nhà sản xuất làm phim theo thị hiếu của khán giả nên diễn viên ít có cơ hội làm mới mình.

Diễn viên được khán giả yêu thích ở dạng vai nào đó thì sau đó sẽ được mời vào những vai tương tự. Khán giả ít chấp nhận việc diễn viên mình yêu thích đóng nhân vật khác với hình dung của họ.

Bản thân tôi cũng có sự thay đổi, cố gắng lựa chọn vai diễn khác nhau để làm mới mình nhưng chỉ là một phần nhỏ. Hiện muốn tìm kiếm một vai diễn thực sự nổi bật, bứt phá khó vô cùng.

-  Bạn bè anh cho rằng Huy Khánh của hiện tại an phận hơn trước đây. Anh có nghĩ an phận sẽ khiến anh càng khó bật lên trong nghề?

- Tôi chỉ an phận về mặt gia đình. Còn công việc thì tôi luôn tìm tòi cái mới. Tôi nghĩ hiện tại là những gì tốt nhất với mình nên không muốn thay đổi, không muốn mất đi. Nếu mình không an phận, cứ mãi lông bông thì những cái tốt mình có sẽ ra đi lúc nào không hay.

- Vai diễn sợ vợ liệu có bóng dáng của anh ngoài đời?

- Đàn ông sợ vợ đâu có gì xấu. Vợ mình chứ có phải sợ vợ người đâu mà mang tiếng. Tôi không phủ nhận mình sợ vợ dù không quá mức như trong phim.

Khi còn biết sợ là biết trân quý những thứ mình đang có. Ai có bảo tôi sợ vợ thì tôi cũng chỉ cười và xác nhận. 5 năm qua, hiếm ai thấy tôi đi chơi ngoài đường vì tôi làm xong sẽ về nhà ngay. Nếu có đi chơi cũng sẽ không về khuya vì không muốn vợ con buồn.

Tôi chung thủy với vợ 100%

- Khi anh đến với Mạc Anh Thư, bạn bè anh lo ngại thay cho cô ấy. Điều gì ở vợ khiến anh thay đổi?

- Những người bạn của Mạc Anh Thư cũng nói như thế với cô ấy. Đương nhiên, nghe được những câu đó tôi buồn và tự hỏi tại sao họ lại nghĩ mình như thế. Rõ ràng là họ có lý do.

Tôi thay đổi vì tôi gặp được người thật sự hiểu, thương mình và thương luôn công việc của mình, chấp nhận những chuyện tôi trải qua và không nặng nề, dằn vặt về chuyện đó. Càng sống lâu với nhau càng hiểu được những điều người vợ làm, tôi càng trân trọng. Cô ấy thương tôi thật lòng chứ không phải vì bề nổi của mình.

Tôi nghĩ, khi sống bên người vợ tốt, tự khắc con người mình trở thành một người tốt nếu muốn có gia đình êm ấm.

Huy Khanh so vo anh 2
Huy Khánh và Mạc Anh Thư đã đăng ký kết hôn nhưng chưa đám cưới. Ảnh: NVCC.

- Môi trường làm việc của anh luôn có nhiều mỹ nhân, đàn ông đào hoa thường khó kìm lòng trước cái đẹp. Anh làm sao để vợ tin?

- Khi đóng phim, tôi không cần chứng minh, không cần báo cáo, lý giải anh đóng với ai, có cảnh nào nóng không. Vợ tôi cũng không hỏi hay thắc mắc. Cô ấy để tôi tự do với nghệ thuật vì vậy tôi không bị áp lực. Khi người ta đã thoải mái với mình thì bản thân phải tự hiểu là chỉ lo công việc, không được đi quá giới hạn.

Trước những cám dỗ, mình buộc phải sử dụng lý trí. Hơn nữa, phụ nữ bây giờ mạnh mẽ, táo bạo nhưng không táo bạo đến mức tấn công một người có gia đình. Nếu họ có thích chắc chỉ để trong lòng.

- 4 năm qua anh có khi nào làm việc có lỗi với vợ?

- Tôi khẳng định từ khi gặp Thư, tôi chưa từng làm chuyện có lỗi. Tôi tự tin mình chung thủy 100%. Nhiều lần, tôi nói vui với vợ, anh thấy anh ngoan thật.

Đóng nhiều bộ phim, gặp nhiều cô gái đẹp, nhiều người thích, say mê họ nhưng tôi không có cảm xúc. Chứng tỏ tôi đã làm được điều bao lâu nay mình không làm được. Vì thế tôi cảm thấy hãnh diện về bản thân.

- Sóng gió trong quá khứ ảnh hưởng đến tính cách, quan điểm sống của anh thế nào?

- Quá khứ khiến tôi phải nhìn lại, suy nghĩ về bản thân. Nếu mình còn vấp ngã lần nữa thì hình ảnh liệu còn đẹp trong lòng khán giả và còn thời gian để xây dựng lại không? Yêu nghề, yêu gia đình khiến tôi buộc phải thay đổi, "tu tâm dưỡng tính".

- Phụ nữ ở nhà chăm con nhiều thường bị mặc cảm. Anh làm gì để xóa tan điều ấy trong vợ?

- Tôi thấy điều đó và luôn động viên, tạo điều kiện để vợ làm nghề nhưng cô ấy không muốn. Nếu cả hai cùng lao đi đóng phim thì chắc chắn gia đình tan nát, con cái sẽ thương người khác hơn cha mẹ. Công việc kinh doanh trên mạng của Thư nhiều khi lại yên ổn, tốt hơn công việc của tôi, nhất là trong giai đoạn phim khủng hoảng như hiện nay.

 Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Giải trí