Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Huy động đặc công nước tìm thuyền viên mất tích ở biển Quy Nhơn

Chiều 9/11, thiếu tướng Lê Mạnh Tiến cho biết có 26 đặc công nước đang tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó cục trưởng Cục cứu hộ - cứu nạn Bộ Tổng tham mưu, Phó chánh Văn phòng UB Quốc gia TKCN cho hay có 18 tàu đã được điều động tham gia tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong sự cố chìm tàu.

Hiện đội 26 thợ lặn đặc công nước thuộc Lữ đoàn 126, Quân chủng Hải quân đã sử dụng khí tài đặc chủng để lặn tìm các nạn nhân trong khoang tàu chìm.

dac cong nuoc tim thuyen vien mat tich anh 1
Vẫn còn 2 thuyền viên trên các tàu hàng bị chìm chưa được tìm thấy.

Trên bờ biển, cơ quan chức năng đã sử dụng flycam bay quan sát các đoạn bờ biển địa hình phức tạp để tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt, trôi dạt.

"Do thời tiết quá xấu nên đội thợ lặn không thể lặn vào trong tàu Jupiter để tìm kiếm những nạn nhân còn lại. Dòng chảy rất mạnh, tàu lại bị lật nghiêng, biến dạng nên rất khó khăn trong công tác tìm kiếm. Chúng tôi đang tính đến việc cần phải trục vớt tàu lên để xem có người mắc kẹt không.

Sáng cùng ngày, cả lực lượng của đặc công, hải quân, thợ lặn của người nhà thuê đến đã cùng thị sát phối hợp để tìm kiếm nhưng do thời tiết quá xấu, khi xuống dòng chảy quá mạnh, nước đục nên không thấy gì hết" - thiếu tướng Tiến thông tin.

Tàu SAR 274 của Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam (VIETNAMMRCC) đã phát hiện một thi thể tại vị trí cách phao số 0 cảng Quy Nhơn khoảng 1 hải lý. 

dac cong nuoc tim thuyen vien mat tich anh 2
Lực lượng đặc công nước cũng được huy động để tìm kiếm các thuyền viên gặp nạn.

Tính đến nay, lực lượng cứu hộ đã cứu được 71 thuyền viên, tìm thấy 11 thi thể trong số 84 thuyền viên trên 8 tàu chìm và 2 tàu mắc cạn trên vùng biển Quy Nhơn. Vẫn còn 2 thuyền viên chưa được tìm thấy.

Được biết, hiện ngành chức năng trung ương và địa phương đang lên phương án phối hợp để trục vớt 8 tàu hàng bị chìm lên bờ. Đồng thời, đảm bảo các bước xử lý để tránh sự cố tràn dầu trên biển.http://www.baogiaothong.vn/huy-dong-dac-cong-nuoc-tim-thuyen-vien-mat-tich-o-bien-quy-nhon-d232385.html

Theo Vĩnh Nhân/Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Xã hội