Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Y tế đề nghị huy động cơ sở y tế tư nhân tham gia điều trị Covid-19

Ngày 30/7, Bộ trưởng Y tế đề nghị các địa phương huy động cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người mắc Covid-19.

Đề nghị này được Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đưa ra nhằm tăng cường nguồn lực chống dịch trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh, thành phố.

Trong công văn hỏa tốc ban hành ngày 30/7, Bộ trưởng Y tế đề nghị Chủ tịch các UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế huy động các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với năng lực chuyên môn và điều kiện của cơ sở khi có yêu cầu.

co so y te tu nhan dieu tri Covid-19,  dieu tri Covid-19,  Bo Y te,  Covid-19,  F0 anh 1

Nhằm tăng cường nguồn lực chống dịch, Bộ Y tế đề nghị các địa phương huy động cơ sở y tế tư nhân tham gia điều trị Covid-19. Ảnh: Duy Hiệu.

Các địa phương cần quan tâm và có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch như đối với các cơ sở khám chữa bệnh công lập; hỗ trợ các thiết bị phòng, chống dịch, ưu tiên tiêm vaccine và thực hiện các chế độ đãi ngộ đối với nhân viên của cơ sở khám chữa bệnh tư nhân theo quy định hiện hành.

Theo công văn này, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân có trách nhiệm tham gia công tác phòng chống dịch, hỗ trợ giường bệnh, nhân lực, trang thiết bị triển khai tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 khi được phân công.


Chủ tịch nước kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị địa phương thực hiện giãn cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn theo nguyên tắc người với người, gia đình với gia đình, khu phố với khu phố.

Chủ tịch TP.HCM: '6h đến trước 18h, nhiều người vẫn ra đường'

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhận xét việc hạn chế ra đường từ sau 18h được thực hiện nghiêm. Tuy nhiên, từ 6h đến trước 18h, nhiều người vẫn ra đường mà không có lý do cần thiết.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Ngọc Lan

Bạn có thể quan tâm