Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Huy động bác sĩ giỏi nhất cứu chữa 19 trẻ từ BV Sản Nhi Bắc Ninh

Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện huy động tối đa nhân lực có kinh nghiệm và chuyên môn cao, trang thiết bị, thuốc để trẻ sơ sinh được chăm sóc và điều trị trong điều kiện tốt nhất.

Quy trình chăm sóc trẻ sinh non Trẻ sinh non phải đối mặt với rất nhiều vấn đề sức khỏe như dễ bị ngạt, hạ thân nhiệt, vàng da, xuất huyết hay nhiễm trùng sơ sinh...

Sau khi xảy ra sự việc 4 trẻ sơ sinh tử vong chỉ trong vòng 7 tiếng tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, 19 trẻ sơ sinh đang điều trị tại đây đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương, Phụ sản Trung ương và Bạch Mai.

Ngày 23/11, Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện này huy động tối đa nhân lực có kinh nghiệm và chuyên môn cao nhất, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc để trẻ sơ sinh được chăm sóc và điều trị trong điều kiện tốt.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết hiện có 3 bé sơ sinh bị sốc nhiễm khuẩn chuyển từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đang điều trị tại đây. Trong đó, một bé tiên lượng xấu.

4 tre so sinh tu vong o Bac Ninh anh 1
Bộ Y tế yêu cầu chăm sóc và điều trị cho các bé trong điều kiện tốt nhất. Ảnh: Anh Dũng.

Theo bác sĩ Dũng, bệnh viện đang dồn hết sức vào bệnh nhi này. Cháu chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng xuất huyết não, tim to, bụng trướng, gan bị tổn thương rất nặng, hạ đường huyết liên tục, vàng da ứ mật. Sau khi cấy máu, các bác sĩ phát hiện vi khuẩn đa kháng thuốc.

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết các bác sĩ phát hiện hai bệnh nhi nặng nhất chuyển từ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cũng nhiễm một loại vi khuẩn kháng thuốc, thậm chí đa kháng thuốc.

Tối 21/11, Hội đồng khoa học đã công bố nguyên nhân tử vong của 4 trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh là sốc nhiễm khuẩn có thể liên quan đến nhiễm khuẩn bệnh viện. Kíp trực liên quan 4 trẻ tử vong ngày 20/11 bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.


Phương Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe