Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hủy chuyến, đóng cửa sân bay vì bão số 6

Sân bay Chu Lai, Đà Nẵng, Phú Bài phải tạm đóng cửa để tránh bão số 6. Hãng hàng không cũng chủ động hủy chuyến đến khu vực miền Trung.

Trước ảnh hưởng của bão số 6 (Linfa), Cục Hàng không đã tạm đóng cửa 3 sân bay gồm Chu Lai (Quảng Nam), Phú Bài (Huế) và Đà Nẵng) trong sáng và chiều 11/10.

Theo Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng, riêng sân bay Phú Bài ngoài việc tạm dừng khai thác do bão còn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

huy chuyen do bao so 6 anh 1

Ảnh minh họa: VNA.

Do các sân bay tạm đóng cửa, Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ hủy 2 chuyến bay từ Hà Nội và 8 chuyến bay từ TP.HCM đến sân bay Chu Lai (Quảng Nam) trong ngày 11/10.

Ngoài ra, Vietnam Airlines sẽ dừng khai thác các chuyến bay đến Đà Nẵng từ 10h đến 16h cùng ngày. Đây cũng là khoảng thời gian dự kiến bão sẽ đổ bộ.

Các chuyến bay nội địa khác của Vietnam Airlines và Pacific Airlines có thể bị ảnh hưởng dây chuyền. Hãng sẽ triển khai các chuyến bay bù trong ngày 12/10.

Hãng hàng không VietJet cũng cho biết sẽ dừng 6 chuyến bay đi/đến Chu Lai, 7 chuyến bay đi/đến Huế trong ngày 11/10. Các chuyến bay đến Đà Nẵng phải đổi giờ bay. Ngoài ra, 3 chuyến bay của hãng phải chuyển hướng hạ cánh.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có công điện chỉ đạo các đơn vị hàng không chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi.

Trong giai đoạn mưa bão, các đơn vị hàng không sẽ trực 24/24h theo quy chế trực ban phòng chống thiên tai. Cảng hàng không phải có biện pháp khơi thông dòng chảy trong sân bay để tránh ngập úng, phối hợp với đơn vị không lưu để đảm bảo hoạt động bay tuyệt đối an toàn.

Rạng sáng 11/10, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh thành bão số 6. Bão dự kiến đi vào đất liền các tỉnh Quảng Nam, Bình Định với sức gió mạnh nhất cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10.

Chuyên gia khí tượng cho biết diễn biến mưa lớn liên tục nhiều ngày tới khiến lũ trên các sông lên trở lại, nguy cơ ngập lụt diện rộng, lũ quét và sạt lở đất tiếp diễn với nguy cơ cực đoan hơn những ngày qua.

Sạt lở đường sắt Bắc - Nam đoạn qua miền Trung

Hành khách trên các chuyến tàu được trung chuyển bằng ôtô để vượt qua điểm chia cắt khi mưa lớn kéo dài làm sạt lở đường sắt Bắc - Nam đoạn qua miền Trung.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Quảng Nam _ Covid 19 Xã hội