Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hữu Thắng: Tôi sẽ đưa TP.HCM đi theo ‘con đường Lê Công Vinh’

Tân Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng xác nhận ông sẽ đưa đội bóng tiếp tục tiến lên theo con đường chuyên nghiệp, hiện đại mà Lê Công Vinh đang thực hiện dang dở.

CLB TP.HCM xác nhận ông Nguyễn Hữu Thắng chính thức trở thành Chủ tịch CLB, còn bà Mae Mua sẽ làm Giám đốc điều hành của đội bóng. Chia sẻ trong cuộc gặp gỡ báo chí sáng nay, cả bà Mae Mua và ông Hữu Thắng đều khẳng định thông tin CLB TP.HCM sắp giải thể là hoàn toàn sai sự thật.

Huu Thang tiep tuc con duong Cong Vinh o TP.HCM anh 1
Hữu Thắng và bà Mae Mua trong cuộc gặp gỡ báo chí sáng ngày 24/5. Ảnh: Quang Thịnh.

CLB vẫn là của Liên đoàn bóng đá TP.HCM và chịu sự quản lý về mặt hành chính từ Sở thể dục thể thao TP.HCM và Ủy ban nhân dân thành phố. Bình Minh Group có những kế hoạch dài hạn với đội bóng và sẽ giữ nguyên cam kết đó.

Chia sẻ về định hướng xây dựng CLB, HLV Hữu Thắng nhiều lần nói về cựu Chủ tịch Lê Công Vinh: “Là người anh và người thầy trước của Công Vinh, từ lúc Công Vinh về, tôi đã thấy nhiều sự thay đổi rất lớn. Từ cách quản lý phòng thay đồ trong sân tới cách quảng bá hình ảnh CLB, tôi thấy rất tốt và rất chuyên nghiệp”.

“Tiếc rằng sự chung đường của Công Vinh và CLB chỉ đến một thời điểm. Công Vinh muốn thành lập Học viện riêng của cậu ấy, đó là một điều tốt cho bóng đá Việt Nam. Tôi đến đây thay thế Công Vinh sẽ cố gắng đi theo con đường chuyên nghiệp như Công Vinh đã quảng bá ban đầu. Chúng tôi sẽ phát triển mô hình đó rộng lớn hơn”, Hữu Thắng xác nhận.

Trước những thông tin cho rằng Hữu Thắng sẽ can thiệp nhiều vào chuyên môn và có thể thay thế Toshiya Miura ở vị trí HLV trưởng trong tương lai, Hữu Thắng đã phủ nhận: “Chủ tịch CLB là nhiệm vụ dài hơi của tôi, tôi không tới đây để thay thế cho ai đó. Tôi cũng không ở đây để thay thế HLV Miura”.

“Bản thân tôi rất tôn trọng HLV trưởng Toshiya Miura. Ông ấy là người chịu mọi trách nhiệm liên quan tới chuyên môn. Chủ tịch CLB sẽ không can thiệp vào công việc của ông Miura. Bóng đá chuyên nghiệp nên như vậy, tôi sẽ chỉ góp ý cho ông ấy thôi”, cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam cam kết.

Huu Thang tiep tuc con duong Cong Vinh o TP.HCM anh 2
CLB TP.HCM sẽ tiếp tục con đường dang dở của Lê Công Vinh.

Định hướng của CLB TP.HCM là xây dựng hình ảnh đội bóng, ghi dấu ấn vào lòng người hâm mộ giống như cái cách mà Cảng Sài Gòn từng làm được trong quá khứ. Dù vậy, lãnh đạo đội tỏ ra thực tế khi thừa nhận đấy sẽ là nhiệm vụ dài hạn và khó khăn.

Có mặt trong cuộc gặp, bà Mae Mua khẳng định hợp đồng 2 năm của HLV Toshiya Miura sẽ được tuân thủ tuyệt đối. Những kế hoạch khác của CLB vẫn sẽ được triển khai bình thường. Học viện bóng đá liên kết với Juventus sẽ ra mắt vào tháng 6 và bắt đầu tuyển sinh trong tháng 7, tháng 8.

Đội bóng TP.HCM không bỏ V.League, Hữu Thắng sắp lên chức

Lãnh đạo Bình Minh Group khẳng định đội bóng TP.HCM sẽ không bỏ V.League như thông tin một số tờ báo đăng vào ngày 24/5.

Quang Thịnh - Minh Chiến

Bạn có thể quan tâm

Thể thao