Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hữu Châu dầm mưa, vất vả trên phim trường 'Hậu duệ mặt trời'

Dù chỉ đóng vai phụ trong bộ phim "Hậu duệ mặt trời", NSƯT Hữu Châu cũng đã có những ngày quay rất vất vả, phải tắm mình nhiều giờ dưới mưa, đóng cảnh nguy hiểm.

Hậu trường quay phim dưới mưa nhân tạo của 'Hậu duệ mặt trời' Cảnh quay ở nhà máy thủy điện trong phim "Hậu duệ mặt trời" được đầu tư công phu, kỹ lưỡng. Các diễn viên đều phải liên tục dầm mưa trong nhiều ngày để hoàn thành phân cảnh.
Hau due mat troi anh 1
Trong Hậu duệ mặt trời, NSƯT Hữu Châu đảm nhận một vai phụ nhưng khá quan trọng. Nhân vật của anh là Tiến - một nhân viên nhà máy thủy điện hiền lành, nhân từ và sống một mình không có vợ con. 
Hau due mat troi anh 2
Trước khi bước vào phim trường, đạo diễn Trần Bửu Lộc dặn dò kỹ lưỡng các diễn viên để tránh tình trạng quay đi quay lại nhiều lần khiến mọi người mất sức. Đặc biệt với NSƯT Hữu Châu, đạo diễn dặn dò ê-kíp chú ý cẩn thận để bảo đảm an toàn cho anh trong những phân cảnh nguy hiểm.
Hau due mat troi anh 3
Nghệ sĩ Hữu Châu phải liên tục dầm mình trong mưa suốt nhiều tiếng. Tuy vậy, anh rất chịu khó và kỹ tính trong mỗi lần thực hiện. Nếu cảnh quay nào chưa đạt, anh đề nghị đạo diễn quay lại để hoàn hảo hơn.
Hau due mat troi anh 4
Cảnh quay cuối cùng của Hữu Châu trong phim là lúc nhà máy thủy điện bị sập bởi mưa bão, anh cùng các nhân viên trong nhà máy tháo chạy. Vì để cứu sống những người bị kẹt, nhân vật của anh bị khối bê tông đè trúng.
Hau due mat troi anh 5
Cảnh nhà máy thủy điện sập do mưa bão là một trong những đại cảnh nguy hiểm của phim. Đoàn phim Hậu duệ mặt trời phải thực hiện cảnh quay này trong nhiều ngày.
Hau due mat troi anh 6
Cảnh được quay tại nhà máy thủy điện sông Ba Hạ ở huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là địa điểm nằm cách xa thành phố, ở vùng rừng núi hẻo lánh. Các diễn viên không thể trở về thành phố sau mỗi ngày quay mà phải ngủ tạm ở nhà nghỉ bình dân gần đó.
Hau due mat troi anh 7
Sau mỗi cảnh quay, nghệ sĩ Hữu Châu đều được các thành viên đoàn phim chăm sóc, giữ ấm cho anh. Cảnh quay của anh được thực hiện lúc khoảng 2-3h sáng nhưng Hữu Châu đến phim trường từ chiều để chuẩn bị và theo dõi các diễn viên trẻ diễn. 
Hau due mat troi anh 8
Nghệ sĩ Hữu Châu cho biết vai diễn của anh trong phim không khó nhưng lại đòi hỏi nhiều thời gian và công sức vì những cảnh hành động khá vất vả. Anh chia sẻ trước mỗi cảnh quay tắm mưa anh đều phải uống thuốc cảm để đề phòng.
Hau due mat troi anh 9
"Sau khi quay cảnh đêm thì có thể đoàn phim được nghỉ còn tôi cũng phải chạy về Sài Gòn để chuẩn bị cho vở kịch tối ở sân khấu. Chạy đi chạy về như vậy nên tôi phải chú trọng tự giữ sức khỏe cho bản thân. Nếu đổ bệnh thì lại liên lụy nhiều đồng nghiệp khác nữa", nghệ sĩ lão làng nói.
Hau due mat troi anh 10
Sau khi phó đạo diễn hô "cắt", các diễn viên đều tề tựu lại đằng sau bàn monitor của đạo diễn, chăm chú theo dõi cảnh quay trước đó của mình. Trung bình mỗi cảnh hành động, chưa có thoại đều phải thực hiện lại 4-5 lần. Còn những cảnh tâm lý, có thoại của diễn viên thì sẽ được quay đi quay lại nhiều lần hơn nữa để đạt được đúng mong muốn của đạo diễn.
Hau due mat troi anh 11
Là nghệ sĩ đàn anh, đàn chú với bề dày kinh nghiệm, Hữu Châu thường xuyên có những góp ý, chỉ dẫn cho các diễn viên trẻ như Song Luân, Khả Ngân, Cao Thái Hà, Hữu Vi. Trong ảnh, nghệ sĩ Hữu Châu đang hướng dẫn Song Luân cách giơ tay chào tiễn biệt theo quy tắc quân đội. 
Hau due mat troi anh 12
Đây là cảnh quay cuối cùng của Hữu Châu trên phim trường Hậu duệ mặt trời khi nhân vật Tiến của anh qua đời sau trận bão ở nhà máy thủy điện. Sau khi xả vai, Hữu Châu nhanh chóng tẩy trang và lên xe chạy ra sân bay cách phim trường hơn 70 km để đáp chuyến bay sớm về TP.HCM, chuẩn bị cho vở diễn trên sân khấu Idecaf vào tối hôm sau. 

Khả Ngân, Song Luân tình cảm trên phim trường 'Hậu duệ mặt trời'

Trên phim trường "Hậu duệ mặt trời", các diễn viên xem nhau như anh em và tuyệt đối không được gọi tên thật. Họ chỉ được nói chuyện với nhau bằng tên nhân vật nên dễ dàng gắn kết.

Nguyễn Thành - Phương Linh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh