Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HUTECH tuyển sinh đại học theo nhu cầu doanh nghiệp Nhật

Trước sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Nhật Bản - nhà đầu tư nước ngoài lớn tại VN, nhiều bạn trẻ đã nung nấu ước mơ được khẳng định bản thân trong các doanh nghiệp này.

Hơn 1.200 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có nhu cầu cao về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tiếng Nhật. Bên cạnh đó, đất nước mặt trời mọc còn có nhu cầu về nguồn lực sang làm việc trực tiếp tại đây trước thách thức già hóa dân số mà Nhật Bản đang phải đối mặt.

Đại học chuẩn Nhật Bản là chương trình do Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) - Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) hợp tác với Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản và các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản xây dựng. Chương trình nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có tác phong làm việc chuyên nghiệp và am hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản cho các công ty, tập đoàn Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam và Nhật Bản.

Đào tạo nhân lực theo nhu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản

Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, HUTECH là một trong những trường đại học có chất lượng, điểm đến tin cậy để các đại học, học viện uy tín trên thế giới hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên: ĐH Lincoln (Mỹ), ĐH Cergy-Pontose (Pháp), ĐH VIA - TEKO (Đan Mạch)… Đồng thời, trường liên tục hợp tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Chương trình

 Đại học chuẩn Nhật Bản đào tạo nhân lực theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản thêm một lần nữa cho thấy uy tín của HUTECH trong việc đào tạo nhân lực theo nhu cầu doanh nghiệp. Thỏa thuận giữa Hiệp Hội các doanh nghiệp Nhật Bản và HUTECH, VJIT sẽ đào tạo và cung cấp mỗi năm khoảng 1.000 kĩ sư, cử nhân chất lượng cao ở các lĩnh vực: kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, kiến trúc - mỹ thuật.

Chương trình đào tạo được tài trợ bởi các doanh nghiệp Nhật Bản

Nhằm tìm kiếm những đồng sự ưng ý, Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản cam kết hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình theo học chương trình. Hiệp hội tài trợ cho tất cả sinh viên của chương trình học bổng trị giá 30 triệu đồng để đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N3, đảm bảo giao tiếp tốt trong công việc.

Theo học chương trình, sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp với chương trình đào tạo được xây dựng theo đúng chuẩn của Đại học Công nghệ Kanazawa - một trong những đối tác chính của VJIT. Đây là trường đại học đứng thứ hai Nhật Bản về chất lượng và hiệu quả đào tạo (kết quả bình tuyển xếp loại đại học của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, theo Sunday Mainichi, tờ báo uy tín số 1 Nhật Bản, số ra ngày 4-11/1/2015). Giảng viên của chương trình là các giáo sư, chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản và Việt Nam đã được kiểm định về năng lực và phương pháp giảng dạy. Sĩ số lớp học khoảng 30 người/lớp cho phép sinh viên và giảng viên dễ dàng tương tác trực tiếp, việc trao đổi, thảo luận, làm việc theo nhóm được phát huy tối đa.

Sinh viên được học tập trong một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên được học một số môn chuyên ngành bằng tiếng Nhật. Đây chính là ưu điểm nổi bật của chương trình, giúp sinh viên tiếp cận những tiến bộ khoa học, kỹ thuật, kinh tế của Nhật Bản chuyên sâu bằng chính ngôn ngữ bản địa. Ngoài ra, chương trình còn có các môn học về văn hóa ứng xử, phương pháp và tác phong làm việc với người Nhật để sinh viên rèn luyện thái độ chuyên nghiệp, dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế.

Cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên

Không chỉ đồng hành trong đào tạo, Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản cam kết hỗ trợ liên tục để mang đến cho sinh viên những cơ hội tốt nhất về thực tập, việc làm.

Trong suốt quá trình học, sinh viên thường xuyên được tham gia các chương trình hội thảo chuyên đề, sinh hoạt học thuật do các chuyên gia hàng đầu đến từ doanh nghiệp Nhật Bản. Vào năm cuối, sinh viên được trải nghiệm học kỳ doanh nghiệp 4 tháng tại các doanh nghiệp Nhật Bản để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng trong môi trường làm việc thực tế. Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản cho biết, họ sẵn sàng tuyển dụng sớm những ứng viên tiềm năng thông qua các hoạt động này ngay khi chưa tốt nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản thăm và làm việc tại HUTECH.

Ông Hayashi Motoo - Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản trong chuyến thăm và làm việc tại HUTECH đã đánh giá cao mô hình đào tạo Đại học chuẩn Nhật Bản. Ông tin tưởng đây sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực trẻ Việt Nam có đủ năng lực, tài năng đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản, hỗ trợ đắc lực cho quá trình hợp tác Việt - Nhật và tạo động lực để phát huy hiệu quả của Hiệp định TPP.

Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản tuyển sinh theo hai phương thức:

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Xét tuyển học bạ THPT theo điểm năm lớp 12: Thí sinh có điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Liên hệ:

Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) - Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM

Điện thoại: (08) 5445 4868

Website: www.hutech.edu.vn/vjit


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020