Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hutech nhận Huân chương Lao động hạng Nhất dịp 25 năm thành lập

Kỷ niệm 25 năm thành lập (1995-2020), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất cùng Cờ truyền thống 25 năm tại Hutech có sự tham dự của đại diện Bộ GD&ĐT, đại diện Vụ Thi đua - Khen thưởng, đại diện Trung tâm Phát triển Giáo dục và Đào tạo phía Nam, đại diện UBND TP.HCM...

Ngoài ra, sự kiện còn chào đón lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, đại diện doanh nghiệp đối tác và trường thuộc Hệ thống giáo dục Hutech, cùng hơn 1.000 cán bộ, giảng viên, nhân viên và đại diện sinh viên các thời kỳ.

Dai hoc Cong nghe TP.HCM anh 1

Đại diện Bộ GD&ĐT thay mặt Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hutech.

Được thành lập từ năm 1995, Hutech (tên ban đầu là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM) là một trong những đơn vị tiên phong xã hội hóa giáo dục tại Việt Nam. Quá trình xây dựng và phát triển của trường nằm trong giai đoạn định hình và phát triển khối giáo dục xã hội hóa, tạo môi trường thuận lợi để tiến tới tự chủ đại học hiện nay.

Qua một phần tư thế kỷ không ngừng nỗ lực, Hutech đã từng bước khẳng định vị thế với mô hình đại học ứng dụng, hợp tác đại học - doanh nghiệp chặt chẽ, cũng như sự đầu tư nghiêm túc cho nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế...

Hiện nay, trường có 5 cơ sở hiện đại, đào tạo hơn 50 ngành với hệ thống bằng cấp hoàn chỉnh. Các học xá, phòng thực hành - thí nghiệm, phòng mô phỏng doanh nghiệp, phòng chức năng văn - thể - mỹ, sân thể thao... được đầu tư bài bản, giúp sinh viên phát triển toàn diện.

Hutech có hơn 1.500 cán bộ, giảng viên, nhân viên, trong đó không ít người là nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành. Hàng trăm nghìn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp từ trường. Nhiều người giữ vị trí quan trọng trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Năm 2018, Hutech là một trong những trường đại học đầu tiên đạt chuẩn "Kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới" được xây dựng dựa trên cơ sở bộ tiêu chuẩn "Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN" (AUN - QA), phù hợp với xu hướng hội nhập khu vực và thế giới. Gần đây, theo công bố của tạp chí PloS Biology (Mỹ), Hutech có hai nhà khoa học nằm trong "Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020".

Dai hoc Cong nghe TP.HCM anh 2

Đội ngũ giảng viên của Hutech gồm nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia đầu ngành.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ GD&ĐT đã biểu dương những thành tựu mà Hutech đạt được trong thời gian qua. Những nỗ lực và thành tựu này đã góp phần vào sự phát triển của giáo dục đại học nói riêng và giáo dục Việt Nam nói chung, được Chính phủ ghi nhận thông qua Huân chương Lao động hạng Nhất, đánh dấu mốc son trong hành trình 1/4 thế kỷ xây dựng và phát triển của Hutech.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng bày tỏ kỳ vọng huân chương sẽ là động lực để trường tiếp tục phát huy thế mạnh, kịp thời đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của đất nước trong thời kỳ mới.

Dai hoc Cong nghe TP.HCM anh 3

Đại diện Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP.HCM trao Cờ truyền thống 25 năm của Chủ tịch UBND TP.HCM cho Hutech.

Cũng tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, Hutech đón nhận Cờ truyền thống 25 năm của Chủ tịch UBND TP.HCM cho tập thể trường, cùng Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TP.HCM cho Công đoàn trường.

Hutech cũng có 4 cá nhân được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 24 cá nhân nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD&ĐT và 3 đơn vị nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP.HCM.

Dai hoc Cong nghe TP.HCM anh 4

650 suất học bổng đã được trao cho sinh viên Hutech tại lễ kỷ niệm.

Nhằm khuyến khích tinh thần nghiên cứu, học tập và làm việc của các cá nhân và tập thể, nhân dịp này, Hutech cũng khen thưởng hai nhà khoa học được xếp hạng trong danh sách của PloS Biology, cũng như các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020. Trường cũng trao 650 suất học bổng sinh viên, gồm học bổng sinh viên tài năng, học bổng sinh viên vượt khó, học bổng sinh viên vùng lũ, với tổng trị giá 4,165 tỷ đồng.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm