Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hút nước trong hầm thủy điện ở Điện Biên để tìm nạn nhân bị mắc kẹt

Nước lũ bất ngờ tràn vào hầm khiến một công nhân bị mắc kẹt trong đường hầm dài 200 m. Lực lượng cứu hộ đang tích cực hút nước từ trong hầm.

mua lu o Dien Bien anh 1

Vào khoảng 6h ngày 3/7, tại xã Si Pa Phìn đã có trận mưa to gây ra lũ tại khe suối bản Phi Lĩnh. Thời điểm đó, tại công trường hầm thủy điện của Công ty TNHH thương mại số 6 đang có 4 công nhân làm việc tại cửa hầm số 3 (khu vực km 29 thuộc bản Phi Lĩnh 1 xã Si Pa Phìn). Nước lũ cuốn 4 công nhân vào hầm. 3 người kịp thời thoát được ra ngoài nhưng bị thương. Người còn lại bị mắc kẹt trong đường hầm.

mua lu o Dien Bien anh 2

Công nhân bị mắc kẹt tên Lý A Dia, 25 tuổi, trú tại bản Long Dạo, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, Điện Biên.

mua lu o Dien Bien anh 3

Ngay sau khi nhận được thông báo, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện đã cùng với UBND xã Si Pa Phìn, y tế xã kết hợp với lực lượng quân y của bệnh xá đoàn kinh tế quốc phòng 379, Công ty TNHH thương mại số 6, khẩn trương đến hiện trường, thực hiện cứu nạn và các bước sơ cứu ban đầu cho 3 nạn nhân bị thương; đồng thời tìm kiếm người bị mắc kẹt.

mua lu o Dien Bien anh 4

Hiện tại 3 nạn nhân đã được chuyển xuống Trung tâm Y tế huyện Mường Chà để theo dõi và điều trị.

mua lu o Dien Bien anh 5

Lực lượng cứu nạn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị phối hợp với đơn vị thi công dùng máy bơm với công suất lớn hút nước trong hầm để tìm kiếm nạn nhân đang mắc kẹt trong hầm.

Mưa lũ cuốn trôi nhà, làm hỏng nhiều công trình thủy lợi ở Yên Bái

Theo thống kê ban đầu, mưa lũ làm sập, cuốn trôi hoàn toàn một ngôi nhà và vùi lấp, làm gẫy đổ gần 13 ha hoa màu, 3 công trình thủy lợi bị hư hỏng.

https://tienphong.vn/hinh-anh-hien-truong-vu-cong-nhan-mac-ket-trong-duong-ham-dai-200m-ngap-nuoc-o-dien-bien-post1450685.tpo

Theo Trần Đình/ Báo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm