Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hút mỡ không thần thánh như chị em nghĩ

Hút mỡ bụng có thật sự là phương pháp thẩm mỹ hiệu quả như quảng cáo? Dưới đây là những điều bạn nên biết trước khi thực hiện phương pháp làm đẹp này.

Phau thuat hut mo bung anh 1
Sau phẫu thuật, bụng của bạn không lập tức trở thành eo "con kiến" như mong đợi. Bụng sẽ sưng hơn, thậm chí tím đen do tác động của dụng cụ hút mỡ. Bạn có thể dùng các loại thuốc có tác dụng làm tan vết bầm, vòng eo sẽ nhỏ dần sau 1-2 tuần. 
Phau thuat hut mo bung anh 2
Bạn vẫn tiếp tục phải đeo đai cố định, nẹp bụng trong một tháng sau hút mỡ. Thời gian đầu, bạn có thể sinh hoạt bình thường nhưng nên tránh làm việc nặng, đi lại nhẹ nhàng. 
Phau thuat hut mo bung anh 3
Trong 6 tháng đầu, hai vết sẹo hút mỡ sẽ còn khá rõ, nếu thuộc cơ địa lành chúng có thể mờ hơn. Đặc biệt, nếu bạn thực hiện thêm phẫu thuật tạo hình vùng bụng sẽ có thêm một đường sẹo dài ở bụng dưới. 
Phau thuat hut mo bung anh 4
Điều đáng chú ý, không phải ai thừa cân, nhiều mỡ thừa cũng có thể thực hiện phẫu thuật hút mỡ. Phương pháp thẩm mỹ này chống chỉ định với người béo phì, có chỉ số BMI>40, người mắc bệnh tiểu đường nặng, bệnh tim, truyền nhiễm, suy giảm miễn dịch, rối loạn đông máu và các bệnh cấp tính khác. Những người làm thêm kỹ thuật tái tạo thành bụng không nên mang thai trong tương lai gần sau mổ. 
Phau thuat hut mo bung anh 5
Nhiều người lần tưởng, sau hút mỡ có thể ăn uống thoải mái không lo tăng cân. Thực tế, chế độ ăn không kiểm soát sẽ khiến tích mỡ, tăng cân nhanh trở lại. Bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt, nhiều dầu mỡ, nước uống có ga và tinh bột. 
Phau thuat hut mo bung anh 6
Tương tự với chế độ dinh dưỡng, bạn không thể bỏ qua việc tập luyện giữ dáng. Tâm lý chủ quan, không tập luyện cũng là nguyên nhân chính đem vòng eo "bánh mì"  trở lại.

Bài viết dựa trên chia sẻ của chủ nhân tài khoản Son Ca trên Facebook về trải nghiệm của bản thân sau khi thực hiện phương pháp hút mỡ bụng.


Phương Anh

Minh họa: Lê Vy

Bạn có thể quan tâm

Phẫu thuật thẫm mỹ Sức khỏe