Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hương vị Hong Kong fusion thu hút giới food blogger Sài thành

Những món ăn đặc trưng của xứ cảng thơm với tên gọi mới lạ, được chế biến độc đáo đang thu hút sự quan tâm của đông đảo food blogger TP.HCM.

Con đường Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP.HCM) vốn tịch mịch như sôi động hẳn lên khi có sự xuất hiện của nhà hàng có cái tên rất lạ - Lee Ho Ma.

Trực thuộc Tập đoàn ZS Hospitality (Hong kong - Trung Quốc) và chính thức khai trương vào tháng 12/2019, Lee Ho Ma nhanh chóng trở thành điểm check-in của nhiều food blogger và các bạn trẻ mê ẩm thực nhờ không gian, nội thất mang đậm chất Hong Kong (Trung Quốc) thập niên 60-80 cùng thực đơn hấp dẫn.

Food blogger Hetagram nhận xét: “Tưởng đâu lạc vào đảo mèo, tường mèo, từ menu đến cả đồ gác đũa cũng mèo… Decor style Hong Kong sang trọng, dù chi tiết khá nhiều nhưng không rối mắt”.

Điểm cộng cho nhà hàng Lee Ho Ma là các món đặc sản Hong Kong (Trung Quốc) được chế biến theo phương pháp nấu nướng hiện đại, kết hợp nguyên liệu tươi ngon. Nhờ đó, phong cách ẩm thực Hong Kong fusion (biến tấu) hình thành, cho vị ngon khác lạ so với các món Hoa truyền thống.

Tebefood - tay viết review ẩm thực có lượt theo dõi đông đảo trên Instagram, đánh giá: “Mình thích nhất là cua lột chiên giòn vì phần này ăn khá vừa miệng kèm sốt chanh dây ‘xịn’. Một điểm cộng cho nhà hàng là món nào cũng trang trí đẹp hết sức. Bên cạnh đó, bạn nhớ phải kêu Ginger Bomb với cách ăn bỏ cả viên vào miệng để súp tràn vào”.

Thực đơn được đặt với những cái tên vui nhộn. Món cánh gà chiên phô mai và nấm truffle có tên “Thần kê đại hiệp”, bánh tằm xào tôm sốt X.O tên “Độ tôm không độ tằm”, hay đậu rồng xào sốt X.O với tỏi đen lại là “Pikalong thong dong”. Cách đặt tên này tạo sự phấn khích cho thực khách ngay khi đọc thực đơn.

Độc giả tham khảo thực đơn Lee Ho Ma tại đâyInstagram.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm ăn uống Địa điểm du lịch