Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hương Tràm là Nghệ sĩ của năm, 'Người lạ ơi' thắng ở ZMA 2018

Trong kết quả Zing Music Awards 2018 do BTC công bố chiều 10/1, các giải quan trọng nhất thuộc về những cái tên quen thuộc: hit "Người lạ ơi", MV của Sơn Tùng M-TP và Hương Tràm.

ZMA 2018 vinh danh Hương Tràm, 'Người lạ ơi' Chiều 10/1, Zing Music Awards công bố bảng danh sách những nghệ sĩ và tác phẩm đoạt giải. Ca khúc "Người lạ ơi" đoạt giải Bài hát của năm, Hương Tràm là Nghệ sĩ của năm.

Sau các vòng bình chọn của hội đồng nghệ thuật và khán giả, Zing Music Awards 2018 (ZMA 2018) đã tìm ra chủ nhân cho các hạng mục giải thưởng.

Hạng mục của năm: Người lạ ơi, Chạy ngay đi và Hương Tràm

Người lạ ơi được vinh danh với giải thưởng quan trọng nhất là Bài hát của năm. Đây là tác phẩm phá vỡ nhiều kỷ lục trên #zingchart trong năm 2018 bằng loạt các số liệu ấn tượng: Ca khúc đầu tiên của năm 2018 cán mốc 300 triệu lượt nghe, liên tiếp đứng nhất trong 8 tuần liên tục trên #zingchart, “chạm đỉnh” #zingchart nhiều nhất với 220 lần.

ket qua zma 2018 anh 1
Người lạ ơi nhận giải Bài hát của năm.

Bên cạnh giải lớn này, Người lạ ơi còn chiến thắng ở một hạng mục nhỏ là Ca khúc rap/hip hop được yêu thích.

Tại hạng mục Music video của năm, Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP được hội đồng nghệ thuật lựa chọn cho vị trí cao nhất. Điều này cũng không quá khó hiểu khi “Chạy ngay đi” liên tục đứng nhất #zingchart trong một tuần liền và có 3 tuần nằm trong top 10 #zingchart.

ket qua zma 2018 anh 2
MV Chạy ngay đi giành giải Music video của năm vì sự đầu tư, mới lạ.

Hạng mục Nghệ sĩ của năm chứng kiến sự lên ngôi của Hương Tràm, nữ ca sĩ có hành trình âm nhạc ấn tượng trong năm 2018. Các ca khúc của cô trong năm 2018 đều gặt hái được nhiều thành tích trên #zingchart: Duyên mình lỡ với 5 tuần đứng nhất #zingchart, 15 tuần trong top 10 #zingchart; Gửi anh và cô ấy đứng hạng 4 #zingchart tuần, có 5 tuần trong top 10 #zingchart.

ket qua zma 2018 anh 3
Hương Tràm giành giải lớn Nghệ sĩ của năm sau một năm 2018 thành công.

Ở hạng mục “Nghệ sĩ mới của năm” - nơi cạnh tranh của nhiều nghệ sĩ indie, underground và pop - Hiền Hồ là cái tên được chọn. Trong năm 2018, cô có các sản phẩm nổi bật như Rồi người thương cũng hóa người dưng đạt hạng 5 #zingchart tuần, có 12 tuần trong top 10 #zingchart; Đừng nói tôi điên đạt hạng 6 #zingchart tuần, với 3 tuần trong top 10 #zingchart.

Vẫn giữ vững phong độ của năm trước, OnlyC nhận giải thưởng Nhạc sĩ của năm. Nhiều ca khúc do anh sáng tác đã trở thành hit trên #zingchart năm qua: Quan trọng là thần thái đứng nhất #zingchart real-time, Vì yêu là nhớ, Yêu đơn phương lọt Top 10 #zingchart tuần.

Hạng mục yêu thích: Bất ngờ Hòa Minzy, Kay Trần

Các hạng mục yêu thích và theo thể loại nhạc là nhóm giải thưởng do khán giả bình chọn thông qua ứng dụng Zing MP3. Không thể phủ nhận sự lên ngôi mạnh mẽ của những nghệ sĩ indie, underground năm qua, nhưng các nghệ sĩ mainstream cũng không rơi vào thế yếu.

Cụ thể, giải Nam ca sĩ được yêu thích thuộc về Sơn Tùng M-TP là điều không hề bất ngờ. Trong khi đó, Hòa Minzy bất ngờ thắng giải Nữ ca sĩ được yêu thích khi phải cạnh tranh với Đông Nhi, Hương Tràm, Khởi My và Han Sara, đều là những cái tên đông fan. Bên cạnh đó, Hòa Minzy còn có một giải thưởng khác là Ca khúc pop/ballad được yêu thích.

ket qua zma 2018 anh 6
Hòa Minzy vượt qua Hương Tràm, Đông Nhi giành giải Nghệ sĩ nữ được yêu thích.

Giải Nghệ sĩ underground/indie được yêu thích thuộc về Kay Trần cũng là một bất ngờ khi anh đứng chung hạng mục với Vũ, Xesi, Đạt G và OSAD.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật ZMA 2018, chia sẻ: “Sân chơi này là của khán giả. Công chúng chính là người quyết định cái tên nào sẽ được xướng danh trong đêm trao giải ZMA 2018. Hội đồng nghệ thuật chỉ là những người định hướng và chọn ra những cái tên mà khán giả yêu thương, tin tưởng bình chọn”.

ket qua zma 2018 anh 7
Kay Trần chiến thắng tại hạng mục nóng Nghệ sĩ underground/indie được yêu thích.

Giá trị cốt lõi của giải thưởng ZMA là cho khán giả và giới chuyên môn thấy sự vận hành khách quan của thị trường âm nhạc Việt trong năm, cũng như các xu hướng âm nhạc được yêu chuộng trong năm 2018. 

Kết quả ZMA 2018 thể hiện thị trường nhạc Việt sôi động và nhiều màu sắc. Trong năm qua, #zingchart tiếp tục giữ vai trò là thước đo cho sự phát triển của thị trường và thị hiếu của khán giả.

MV Người lạ ơi Ca khúc của bộ đôi nhà sản xuất Superbrothers cùng giọng ca của Orange và Karik.

Kết quả ZMA 2018:

Hạng mục giải thưởng năm (Hội đồng nghệ thuật bình chọn):

1. Bài hát của năm: Người lạ ơi (Superbrothers, Karik, Orange)
2. Music video của năm: Chạy ngay đi (Sơn Tùng M-TP)
3. Nghệ sĩ của năm: Hương Tràm
4. Nghệ sĩ mới của năm: Hiền Hồ
5. Nhạc sĩ của năm: Only C

Hạng mục yêu thích (Khán giả bình chọn):

6. Nam ca sĩ được yêu thích: Sơn Tùng M-TP
7. Nữ ca sĩ được yêu thích: Hòa Minzy
8. Nghệ sĩ Underground/Indie được yêu thích: Kay Trần
9. Sự kết hợp được yêu thích: Uni5

Hạng mục giải thưởng theo thể loại nhạc (Khán giả bình chọn):

10. Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích: Rời bỏ (Hòa Minzy)
11. Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích: Chạy ngay đi (Sơn Tùng M-TP)
12. Ca khúc R&B/ Soul được yêu thích: Thằng điên (Phương Ly, JustaTee)
13. Ca khúc Rap/ Hip hop được yêu thích: Người lạ ơi (Orange, Karik)
14. Ca khúc nhạc phim được yêu thích: Tâm sự tuổi 30 (Trịnh Thăng Bình)

Top 5 Zing Music Awards: Hương Tràm và Đạt G cùng dẫn đầu đề cử

Danh sách Top 5 đề cử Zing Music Awards 2018 (ZMA 2018) vừa được công bố chiều nay (3/1) có khá nhiều bất ngờ: Đạt G bứt phá, cùng Hương Tràm dẫn đầu số lượng đề cử.Hạ Huyền

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc