Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hương Ly cover 'Cô Thắm không về' sau ồn ào bị trách cướp hit Erik

Hương Ly vừa giới thiệu bản cover "Cô Thắm không về". Sản phẩm nhanh chóng đạt lượt xem lớn dù trước đó hiện tượng cover vướng tranh cãi.

Hương Ly đạt lượt xem lớn khi hát 'Cô Thắm không về' Sản phẩm mới của Hương Ly tiếp tục thu hút khán giả và hiện đạt gần 1,2 triệu lượt xem.

Vừa qua Hương Ly vấp phải tranh cãi liên quan đến bản cover của Erik. Cô bị khán giả chỉ trích vì cover bài hát mới của ca sĩ Việt chỉ sau vài ngày sản phẩm được phát hành. Cách làm của giọng ca cover bị đánh giá là cướp công sức, chất xám của nghệ sĩ. Sau đó, phía Erik giải thích họ đã trao đổi với Hương Ly về vấn đề cover cũng như thời gian phát hành video. Thậm chí, quản lý của Hương Ly cho biết 90% ca sĩ chủ động tìm để cô để nhờ cover nhằm tăng hiệu ứng sản phẩm.

Ít ngày sau khi tranh cãi nổ ra, Hương Ly tiếp tục công việc. Bài hát mới cô chọn là Cô Thắm không về - sản phẩm được chú ý những ngày qua với màu sắc âm nhạc miền Tây và đứng đầu top thịnh hành trong vài ngày. Ca khúc do một nhóm nhạc trẻ, không có kiến thức âm nhạc, thậm chí vài thành viên từng làm công nhân, phục vụ trước khi thực hiện Cô thắm không về và gây sốt.

huong ly co tham khong ve anh 1
Hương Ly tung sản phẩm cover mới sau những ồn ào. 

Hương Ly cover Cô Thắm không về vẫn với chất giọng ngọt ngào, da diết nhưng hơi chói khi lên cao - nhược điểm cô thể hiện ở những sản phẩm trước. Sau 18 giờ đồng hồ đăng tải, sản phầm đạt gần 1,2 triệu lượt xem. Có thể thấy, những ồn ào thời gian qua không ảnh hưởng nhiều tới sức hút của giọng ca sinh năm 1993. Ở phần bình luận, nhiều khán giả khen ngợi và dự đoán sản phẩm sớm leo lên hạng một top thịnh hành.

“Hương Ly đã mang đến màu sắc khác cho Cô Thắm về làng. Trước đó tôi không biết bài hát này. Khi nghe bản của Hương Ly, tôi tìm đến bản gốc và thấy ca khúc khá hay”, một khán giả bình luận.

Hương Ly nổi tiếng bằng những bản cover. Hầu hết video của cô đạt hàng triệu lượt xem, đặc biệt Sao em vô tình đạt 21 triệu, Đau để trưởng thành là 31 triệu, Độ ta không độ nàng với 18 triệu, thậm chí Sóng gió nhận 57 triệu hay Từng yêu là 41 triệu. Sau đó, giọng ca sinh năm 1993 ra mắt MV đầu tay mang tên Yêu ai để không phải khóc đánh dấu bước hoạt động chuyên nghiệp.

“Tôi quan niệm ca sĩ thì phải có giọng hát trước tiên, diễn xuất có thể trau dồi sau. Hiện tại, mối quan tâm lớn nhất của tôi là nhiều khán giả vẫn nghĩ tôi nổi tiếng nhất thời thôi. Tôi sợ phải mang danh hiện tượng mạng rồi chìm nổi không biết trôi về đâu. Sản phẩm cá nhân lọt top 10 #zingchart phần nào giúp tôi xóa bỏ định kiến đó”, cô từng nói về việc ra MV, phát triển ca hát.

Hiện tượng cover Hương Ly lần đầu hát trên sóng truyền hình Mới đây, Hương Ly tham gia Giọng ca bí ẩn có Trấn Thành, Hari Won làm MC. Tiết mục của cô được dàn khách mời yêu thích và nhận số điểm cao.

Chỉ hát bài của người khác, vì sao hiện tượng Hương Ly nổi tiếng?

Những bản cover của Hương Ly thường đạt hàng triệu lượt xem. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng giọng cô the thé khi lên cao. Bởi thế, họ thắc mắc trước sự nổi tiếng của cô.


Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc