Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hướng Hoa Cường thắng kiện vụ bị tố cưỡng hiếp Lam Khiết Anh

Sau hơn một năm khởi kiện kẻ tung tin mình cưỡng bức nhiều nữ nghệ sĩ, trong đó có ngôi sao quá cố Lam Khiết Anh, Hướng Hoa Cường mới nhận được tuyên bố có lợi từ tòa án.

Ngày 18/4, Sina đưa tin Tòa án thành phố Bắc Kinh đưa ra kết luận với vụ kiện xâm phạm, tổn hại danh dự của Hướng Hoa Cường và một cư dân mạng. Ông trùm showbiz Hong Kong được xử thắng kiện và nhận bồi thường 5.600 USD.

Trước đó, bị cáo đăng tải bài viết dài với tiêu đề lấp lửng "Ông trùm Hướng Hoa Cường phong lưu đến mức nào? Minh tinh hạng A đều bị...". Trong đó, người này sử dụng câu chữ ám chỉ họ Hướng cưỡng bức nhiều nữ nghệ sĩ. Đặc biệt, bị cáo còn khẳng định trùm xã hội đen một thời chính là kẻ đã xâm hại Lam Khiết Anh đến mức hóa điên.

Huong Hoa Cuong anh 1

Hướng Hoa Cường thắng kiện trong cuộc chiến bảo vệ danh dự.

Ngay sau đó, ông đã ủy quyền cho luật sư khởi kiện kẻ tung tin đồn bịa đặt với cáo buộc bị vu khống, gây tổn hại danh dự nhân phẩm. Hướng Hoa Cường đề nghị được bồi thường 14.000 USD phí thiệt hại về tinh thần, 21.000 USD phí thiệt hại kinh tế, và 9.100 USD phụ phí kiện tụng.

Tuy nhiên, phía Tòa án thành phố Bắc Kinh cho rằng số tiền này không phù hợp và đưa ra con số bồi thường nhỏ hơn nhiều. Thay vào đó, thẩm phán yêu cầu bị cáo phải đăng đàn công khai xin lỗi Hướng Hoa Cường trong ba ngày liên tục.

Hướng Hoa Cường sinh năm 1948 tại Quảng Đông. Ông là doanh nhân, diễn viên, nhà sản xuất phim ảnh nổi tiếng tại xứ Cảng thơm. Năm 1993, với vai diễn thanh tra Lam Giang trong bộ phim Lam Giang truyện chi phản phi tổ phong vân, Hướng Hoa Cường nhận đề cử tại lễ trao giải Kim Tượng lần thứ 12 ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc.

Trong showbiz Hong Kong, Hướng Hoa Cường là nhà sản xuất phim nổi danh. Song, ông đồng thời là trùm xã hội đen khét tiếng một thời. Hướng Hoa Cường là con trai của "bố già" Hướng Tiền - người sáng lập ra băng đảng Tân Nghĩa An. Do đó, gia tộc họ Hướng luôn được xem là nắm quyền lực lớn, khiến mọi ngôi sao phải e dè, luồn cúi.

Vì sao Hồng Kim Bảo và Hướng Hoa Cường tránh né nhau?

Hồng Kim Bảo và Hướng Hoa Cường là hai thế lực thâu tóm showbiz Hong Kong. Tuy nhiên, họ chưa từng xảy ra hiềm khích, xích mích với nhau trên ảnh đàn và cuộc sống đời thường.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm