Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hương Giang Idol từng so sánh Criss Lai với những người cũ

"Criss chăm sóc tôi chu đáo nhưng cách thể hiện khô khan. Tôi là con gái, đôi khi mong nhận được sự quan tâm ngọt ngào hơn" - Hương Giang Idol chia sẻ về mối quan hệ với bạn trai.

Càng lắm thử thách, tôi càng hứng thú

Vừa giành ngôi vị quán quân Cuộc đua kỳ thú, lý do gì khiến chị tham gia Bước nhảy hoàn vũ?

- Cũng có nhiều người hỏi tôi câu này. Họ còn đặt ra tình huống, giả sử tôi không đạt thứ hạng cao ở Bước nhảy hoàn vũ thì có phải xấu mặt không? Riêng tôi lại thấy việc đó hết sức bình thường. Nếu như tôi là quán quân của một cuộc thi hát, sau đó lại tham gia vào một game show âm nhạc và không đạt kết quả cao thì mới là vấn đề. Đằng này, hai cuộc thi tôi tham gia là hai sân chơi hoàn toàn khác nhau.

Ngoài tôi, một quán quân khác của Cuộc đua kỳ thú là Diệp Lâm Anh cũng tham gia Bước nhảy hoàn vũ. 

- Những thí sinh tham gia Bước nhảy hoàn vũ năm nay như Angela Phương Trinh, Chi Pu....đều có lượng fan rất đông đảo. Điều này tạo áp lực gì cho chị?

- Tôi có cân nhắc tới điều này trước khi nhận lời tham gia cuộc thi. Tuy nhiên, sự bình chọn của khán giả chỉ chiếm 50% tổng số điểm thí sinh nhận được sau mỗi phần trình diễn. 50% còn lại phụ thuộc vào các giám khảo. Thí sinh dù ít fan nhưng nhận được số điểm cao từ những người cầm cân nảy mực thì vẫn có được vị trí an toàn.

Ngoài suy nghĩ trên, tôi còn thấy vững tâm bởi khi tham gia Vietnam Idol, lượng tin nhắn bình chọn cho tôi chưa bao giờ thấp. Các khán giả trung lập, không phải là fan ruột của thí sinh nào còn rất đông. Nếu trình diễn hết mình, tôi hoàn toàn có cơ hội chinh phục họ.

Hương Giang được đánh giá cao khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2015.

- Trước khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ, chị từng có cơ hội nào làm quen với môn nghệ thuật khiêu vũ?

- Tôi không có chút hiểu biết gì về môn này. Chính vì thế, trong 3 show diễn đầu tiên, tôi rất lơ ngơ. Những động tác nhảy, sự biểu cảm trên gương mặt của tôi không được giám khảo đánh giá cao. Khi đó nhiều khán giả dự đoán, tôi là một trong những thí sinh phải sớm nói lời chia tay với cuộc thi.

Lúc rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nhiều người thường chán nản, nghĩ tới chuyện bỏ cuộc nhưng tôi thì khác. Càng lắm thử thách, càng bị người khác đánh giá không cao, tôi càng thấy hứng thú và thêm quyết tâm.

Đêm tiếp theo, tôi lọt vào top 3. Lúc đó, tôi mới ngộ ra: "À, mình cũng có khả năng đấy chứ? Tại sao phải tự ti?". Từ đó tôi cảm thấy phấn chấn và thi đấu hăng say hơn. Tôi không nghĩ nhiều về ngôi vị quán quân nhưng tôi muốn cống hiến cho khán giả những phần thi sáng tạo và thể hiện rõ cá tính con người tôi.

- Việc tham gia các chương trình thực tế hỗ trợ gì cho sự nghiệp ca hát của chị?

- Nó hỗ trợ cho công cuộc kiếm tiền của tôi nhiều hơn là ca hát. Tham gia các chương trình truyền hình thực tế giúp tôi có thêm fan, thêm độ hot, nâng cát-xê quảng cáo hay tham gia sự kiện nhưng lại khiến tôi không có nhiều thời gian đầu tư cho âm nhạc.

Từng so sánh Criss Lai với những bạn trai cũ

- Đầu tư quá nhiều tâm sức cho Bước nhảy hoàn vũ ảnh hưởng thế nào tới mối quan hệ giữ chị và bạn trai?

- Anh Criss thu xếp công việc từ Canada về trước khi tôi nhận được lời mời tham gia cuộc thi. Lúc đó, anh hy vọng chúng tôi có thời gian dành cho nhau, đi đâu đó, tận hưởng cảm giác hẹn hò nên khi tôi hỏi ý kiến về việc tham gia Bước nhảy hoàn vũ, anh tỏ vẻ không thích. Tuy nhiên, là người tâm lý nên sau đấy, Criss ủng hộ sự lựa chọn của tôi.

Thời gian qua, chúng tôi cố gắng vì nhau rất nhiều. Tuần nào tôi có phần trình diễn thành công, anh Criss rất vui. Tuần nào tôi làm không tốt thì anh lại an ủi, động viên. Ngược lại, tôi cũng tranh thủ khoảng thời gian nghỉ ngơi ít ỏi để hâm nóng tình cảm, chăm sóc Criss.

- Với một người đàn ông tâm lý như vậy, chị cảm nhận thế nào về sự may mắn của mình?

- Anh Criss là người lịch sự chứ không hẳn là người tình cảm. Anh sống độc lập nên hơi kiệm lời. Anh chăm sóc tôi chu đáo nhưng cách thể hiện khô khan. Tôi là con gái, thích sự ngọt ngào. Chính vì thế, dù được Criss yêu nhưng tôi vẫn không tránh khỏi cảm giác so sánh. Có nhiều lúc tôi tự hỏi, tại sao có bao nhiêu người cưng chiều, tôi lại không chọn mà lao đầu vào anh?

Gần đây, tôi nhận ra rằng, nếu cứ so sánh như thế thì tôi không thể dành tình cảm cho người ta một cách trọn vẹn. Tại sao cứ nghĩ Criss không bằng những người cũ mà không tìm cách thay đổi anh? Anh ấy cũng có ý thức sửa đổi để chiều lòng tôi. Khi nào anh ấy quên thì tôi buồn một chút nhưng sẽ nhắc nhở ngay.

- Chị nói Criss khô khan nhưng nhiều người đã ghen tỵ với cách anh ấy chăm sóc chị. Cụ thể, trong Cuộc đua kỳ thú, Trang Trần đã nhắc Hiếu Nguyễn "hãy nhìn cách mà Criss chăm sóc Hương Giang". Chị nghĩ sao về điều này?

- Người ngoài có cách nhìn của họ nhưng chỉ có những người trong cuộc mới biết rõ mối quan hệ đó thực sự như thế nào. Hơn nữa, tâm lý của con người, khi chưa có thì thường ước có được nhưng tới khi nắm nó trong tay thì lại mong điều khác tốt đẹp hơn.

- Từng có câu nói: Điều dại dột nhất của một người phụ nữ là tìm cách thay đổi người đàn ông. Chị nghĩ sao?


- Tôi nghĩ đó là điều cần làm. Nếu người đàn ông đó tốt nhưng có những điểm chưa thực sự phù hợp thì người phụ nữ cần phải làm cho họ thay đổi. Nếu người đàn ông cứ khăng khăng giữ nguyên tính cách thì không thể nào nhận được tình cảm trọn vẹn từ phía người phụ nữ. Họ sẽ suy nghĩ vẩn vơ, sẽ so sánh người đàn ông đó với người này người kia, khiến cho cuộc sống của cả hai trở nên mệt mỏi.

Nhưng cố gắng thay đổi người đàn ông của phụ nữ sẽ là dại dột nếu họ chọn không đúng cách, phải khéo léo và kiên trì. Nếu người phụ nữ chọn cách hằm hằm hỏi, có thay đổi không, không thay đổi thì chia tay, tôi đoán chắc người đàn ông sẽ chọn cách ra đi.

Criss Lai chăm sóc Hương Giang Idol trong hậu trường Bước nhảy hoàn vũ.

- Vậy chị có thể tiết lộ cách mà chị sử dụng để thay đổi tính cách bạn trai?

- Tôi quan niệm, muốn thay đổi ai đó, trước hết phải đối xử tốt với họ, để họ thấy những gì mình làm chỉ với mục đích làm cho mối quan hệ của cả hai tốt đẹp hơn. Mình muốn nhận được gì từ phía người bạn đời thì trước tiên, mình phải là người thực hiện những điều đó trước.

Nhiều người sẽ nghĩ tôi kể xấu người yêu nhưng Criss là người hay nản chí. Trong chuyện tình cảm, anh thích sự thoải mái, không thích phải vì ai hay sự gò bó. Khi xảy ra xung khắc, anh thường nghĩ tới chuyện bỏ cuộc. Anh hay đi chỗ khác để suy nghĩ.

Tôi thì lại khác. Tôi ít khi giận dỗi hay "nghỉ chơi" với ai. Tôi nghĩ rằng, không có gì đáng để đánh đổi tình cảm mà chúng tôi có. Chính vì thế, tôi thường chủ động làm lành với anh. Trong chuyện tình cảm, không có thắng thua hay ai đúng ai sai. Người làm lành trước không phải là người thua cuộc và người được làm lành chưa hẳn là người chiến thắng.

- Vậy mối quan hệ với Criss Lai đã đủ khiến chị có hy vọng về "ngôi nhà và những đứa trẻ"?

- Khi được hỏi câu này thì thực sự cả tôi và anh Criss không biết trả lời thế nào. Chúng tôi cũng chưa rõ chuyện tình này sẽ đi về đâu, nhất là đến bây giờ cả 2 vẫn chưa dung hòa được tính cách.

Là con gái tôi luôn hy vọng tìm dược hạnh phúc thực sự, được một lần mặc áo cưới nhưng với ai thì chưa dám nói trước. Tôi chỉ có thể khẳng định rằng, dù có là ai thì tôi cũng sẽ trân trọng người đó.

Hương Giang Idol ngày càng gợi cảm.

- Chị có thấy mình may mắn khi được đánh giá là người đẹp chuyển giới thành công nhất showbiz?

-  Tôi nghĩ sự so sánh là vô cùng. Có thể với người này, tôi may mắn nhưng so sánh với những cô gái bình thường khác thì tôi lại kém phúc hơn. Họ sinh ra với một cơ thể đúng với con người họ, còn tôi phải trải qua rất nhiều đau đớn và khổ sở, để có thể sống đúng với giới tính của mình.

Tới bây giờ, tôi vẫn nhớ như in cảm giác lần đầu tiên được trở thành người phụ nữ thực sự. Nó giống như được tái sinh, sung sướng vô cùng. Khi cuộc phẫu thuật hoàn tất, tôi tỉnh dậy và chỉ mong được đến trường, được gặp bạn bè, người thân để cho họ thấy con người mới của mình. Lần đầu ra đường trong vẻ ngoài mới, tôi diện một bộ váy hồng và cảm thấy rất tự tin vì biết rằng, mình mặc đẹp. Tới bây giờ, tôi vẫn còn giữ chiếc váy đó.

Thu Giang

Bạn có thể quan tâm

Giải trí