Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hương Giang Idol bẽ mặt vì bị chê vụng về

Cô ca sĩ chuyển giới đã phải đánh vật với thử thách làm 30 chiếc bánh tráng ở chặng 8 của Cuộc đua kỳ thú.

Tiếp nối những thử thách thú vị ở tập 15, tập 16 và cũng là nửa cuối chặng 8 của các đội đua tại Đồng Tháp tiếp tục chứng kiến những màn cạnh tranh vị trí gay gắt và nhiều tình huống hấp dẫn.

Cày đồng giữa nắng trưa và mưa chiều

Ở thử thách Vượt rào Ai chính xác hơn, dù đến trước Hồng và Xanh Ngọc nhưng do cả hai thành viên đều là nữ, đội Vàng gặp khá nhiều khó khăn trong việc điều khiển chiếc ná khổng lồ để bắn những trái dừa trúng mục tiêu. Chính vì điều này, Trang Khiếu và An Đinh đã tụt xuống vị trí quen thuộc - bét bảng.

Sau Vượt rào, các đội đua di chuyển bằng xe đạp điện đến địa điểm mới để thực hiện nhiệm vụ lái máy cày cày một thửa ruộng theo yêu cầu.

Dù phải vất vả chạy bộ 7 km giữa trưa nắng nhưng đội Cam của Hiếu Nguyễn và Trang Trần vẫn bắt kịp các đội. Sự kết hợp ăn ý giữa 2 thành viên cho phép Cam hoàn thành thử thách khá sớm.

Đội Cam ở thử thách cày ruộng.

Trong khi đó, Criss Lai của đội Hồng chật vật làm quen với công cụ làm việc đặc biệt của người nông dân. Anh chàng Việt kiều Canada đã có pha "bốc đầu" máy cày khiến tất cả mọi người chứng kiến vừa "thót tim" vừa buồn cười. Thử thách này cũng thêm một lần cho người xem thấy sự không ăn ý của hai thành viên đội Hồng cũng như tính cách cứng đầu của Criss Lai.

Tương tự như ở thử thách Lùa cừu của chặng trước, thời tiết đã không ủng hộ hai đội đến sau là Xanh Ngọc và Vàng. Cả hai đều phải cày ruộng trong cơn mưa chiều tầm tã - thứ có thể làm nhụt chí cũng như vắt kiệt sức lực của bất kỳ ai.

Đội Xanh Ngọc cày đồng giữa cơn mưa tầm tã.

Hương Giang Idol vụng về với bánh tráng

Ở thử thách tiếp theo, các đội phải hoàn thành 30 chiếc bánh tráng ngay trên vùng đất đặc sản Lai Vung của Đồng Tháp.

Điều thú vị là thử thách tưởng như là "nữ công gia chánh" này lại chứng kiến sự khéo tay đến bất ngờ của các chàng trai. Tự tin ngồi vào tráng bánh nhưng Kiwi Ngô Mai Trang đã phải nhanh chóng để chồng tiếp quản vị trí chỉ sau vài ba lần tráng đầu tiên.

Cũng phải đổi vị trí như Kiwi Ngô Mai Trang nhưng Hương Giang Idol còn rơi vào tình thế tệ hơn khi ngay cả việc dàn bánh ra phơi cô cũng không biết làm. Điều này khiến ca sĩ chuyển giới phải "bẽ mặt" nghe lời chê trách rằng "con bé này không làm được gì" của những người dân đứng xung quanh.

Hương Giang Idol vụng về, lóng ngóng với thử thách làm bánh tráng.

Xuất sắc nhất ở thử thách này là Trang Trần của đội Cam và Sơn Ngọc Minh của đội Xanh Ngọc. Trong khi, Trang Trần lớn lên bên cạnh một lò bánh cuốn thì chàng ca sĩ của V-Music lại có lợi thế từng được đổ bánh tráng một lần trước đây. Cả hai đều cho ra lò những mẻ bánh tròn và đẹp nhất trong các đội.

Trang Trần chặn đường, đòi kiểm tra tiền taxi của Trang Khiếu

Đây có thể coi là một chặng đua xui xẻo của đội Cam. Sau chiếc xe đạp đứt xích, Trang Trần và Hiếu Nguyễn tiếp tục gặp khó khăn trong di chuyển khi bắt được một chiếc taxi mà người lái không hề biết đường.

Không đổi xe mà chấp nhận đi với người tài xế này suốt cả quãng đường làm 2 thử thách và về đích, đội Cam đã mất rất nhiều thời gian và tiền bạc vì đi lạc và phải hỏi đường.

Sau nhiệm vụ làm bánh tráng, các đội tiếp tục đến với thử thách tìm mật thư giữa mê cung... gạch. Là đội đến cuối cùng nhưng nhờ chiến thuật hợp lý - tìm những chỗ mà các đội khác chưa tìm - đội Vàng nhanh chóng vươn lên và hoàn thành thử thách gần như cùng lúc với đội Cam ở vị trí thứ 3. Đây cũng là khởi đầu cho cuộc đua về đích có một không hai của Cuộc đua kỳ thú từ trước tới giờ.

Biết taxi đội Cam không biết đường, An Đinh của đội Vàng đã rủ đối thủ đi chung xe để tránh rủi ro và tiết kiệm tiền taxi tuy nhiên, Trang Trần đã gạt phăng ý kiến này và tiếp tục đua.

Vàng và Cam về địa điểm đích gần như cùng lúc. Vì nóng vội, đội Vàng quyết định hẹn thanh toán tiền taxi sau. Phát hiện ra điều này, Trang Trần đã lớn tiếng chặn đội Vàng ngay trên thảm về đích, yêu cầu soát túi để chứng minh việc vi phạm quy định của đối thủ. Bị phanh phui "thủ đoạn", đội Vàng chấp nhận nhường vị trí thứ 3 cho đội Cam và trở lại thanh toán tiền taxi.

Niềm vui của Trang Trần khi chỉ ra được sự gian dối của đối thủ để có thể về đích ở vị trí thứ 3.

Trang Trần không hề biết rằng hành động này của cô giúp đội Cam về đích trước đội Vàng vài phút nhưng lại giúp đối thủ tránh được án phạt ít nhất là 30 phút. Do vi phạm nội quy chưa thanh toán đầy đủ các khoản lộ phí trước khi đặt chân về đích, nếu vẫn giẫm thảm, đội Vàng sẽ bị phạt ít nhất là 30 phút - như án phạt của một đội mắc lỗi tương tự ở mùa 1.

Không những thế, hành động của Trang Trần còn gián tiếp loại Xanh Ngọc - đội về đích ngay sau đó.
Đội Vàng của Trang Khiếu và An Đinh đã có khoảnh khắc "tẽn tò" khi về đích. Tuy nhiên, đây lại là một sự may mắn lớn cho đội Vàng khi họ không phải chịu án phạt và đáng lẽ, rất có thể đã là đội phải ra về thay cho Xanh Ngọc.

Ở chặng này, đội Xanh Dương của Kiwi Ngô Mai Trang và Đỗ Hoàng Dương lần thứ 4 về đích ở vị trí đầu tiên. Có sự trùng hợp thú vị khi ngày đua chặng 8 này cũng là kỷ niệm 7 năm ngày cưới của vợ chồng cô ca sĩ xinh đẹp. Không những thế, điểm về đích ở chặng này lại chính là căn nhà cổ của Huỳnh Thủy Lê - nguyên mẫu nhân vật nam chính trong bộ phim Người tình nổi tiếng.

Chặng 9 của Cuộc đua kỳ thú sẽ tiếp tục lên sóng VTV6 vào 20h ngày 16 và 17/8.

Vợ chồng ca sĩ Ngô Mai Trang đã có chiến thắng ý nghĩa khi về đích ở vị trí số 1 ngay trong ngày kỷ niệm 7 năm ngày cưới.

H.G

Ảnh: Ân Nguyễn

Bạn có thể quan tâm