Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hương Giang - Criss Lai bứt phá nhờ hát tuồng

Tuy vẫn tranh cãi nhiều trong lúc thực hiện nhiệm vụ, đội Hồng đã có sự kết hợp ăn ý và về nhất chặng đua thứ 5.

Chặng năm của Cuộc đua kỳ thú diễn ra tại Huế. Chặng này bắt đầu với thử thách tìm mật thư tốn rất nhiều thời gian, rồi chuyển sang những thử thách thiên về văn hoá như làm diều, hát tuồng, chèo thuyền quăng lưới và kết thúc bằng hành trình đạp xe lên đỉnh đèo Hải Vân. Những lộ trình căng thẳng, thay đổi liên tục khiến những đội đua trước đây nổi tiếng “hoà thuận” nhất - Xanh lá và Xanh dương - cũng đã xảy ra mâu thuẫn. 

Hương Giang - Criss về nhất dù bị phạt 30 phút

Đội Hồng có xuất phát điểm khá tốt khi là đội đầu tiên tìm được mật thư nhờ sự suy đoán chính xác của Hương Giang. Những fan trung thành của Cuộc đua kỳ thú đều nhận xét cô là một trong những tay đua thông minh nhất mùa này. 

Huong Giang - Criss Lai but pha nho hat tuong hinh anh 1
Hương Giang và Criss hóa trang khi hát tuồng. Ảnh: Nhân Phạm

Đến lựa chọn kép, đội Hồng lựa chọn hát tuồng và nhanh chóng vượt qua. Kể từ đó, Hương Giang và Criss luôn giữ khoảng cách khá xa với các đội đi sau. Nhất là ở hành trình cuối, khi đội Hồng và Tím đang thực hiện nhiệm vụ đạp xe trên đỉnh đèo, các đội khác bị "mắt kẹt" do đoàn tàu chạy ngang qua. 

Hai cô gái Trúc Như - Song Ngư tất nhiên khó có thể bứt phá để vượt qua Hương Giang - Criss bởi đạp xe trên đèo rất mệt, đòi hỏi sức lực và sự dẻo dai. 

Kết quả, sau khi đạp xe 7 km và đi bộ 1 km, đội Hồng cán đích đầu tiên. Hình phạt 30 phút sau đó không làm thay đổi kết quả. Bản thân Hương Giang cũng thừa nhận họ đua tốt vì Criss đã hồi phục và rất sung sức. 

Đây là lần đầu tiên đội Hồng về nhất kể từ đầu mùa. Đội Tím về nhì và đây cũng là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay của Tím. 

Lincoln - Tiến Đạt mắc sai lầm nhưng tăng tốc kịp

Sau khi nhất ba chặng liên tiếp, Xanh lá được đánh giá là một trong những đội mạnh nhất. Nếu như Tiến Đạt có sự điềm tĩnh, tính toán cẩn thận và kỹ lưỡng, Lincoln lại có sức khỏe, tinh thần chiến đấu cao. 

Tuy nhiên, ở chặng 5, họ mắc sai lầm với lựa chọn kép khi thực hiện nhiệm vụ làm diều. Nếu thử thách hát tuồng giúp các đội đua bứt phá và tiết kiệm thời gian, thì làm diều khiến Xanh lá và Nâu rơi xuống hai vị trí áp chót. 

Huong Giang - Criss Lai but pha nho hat tuong hinh anh 2
Tiến Đạt và Lincoln làm diều. Ảnh: Nhân Phạm

Quá trình hoàn thành một con diều đòi hỏi nhiều công đoạn và sự tỉ mỉ. Do đó, Lincoln – Tiến Đạt bất đồng quan điểm và khó chịu với nhau. Lincoln tự ái vì bị đồng đội gạt sang một bên, không đồng ý cho làm cùng. Trong khi đó, Tiến Đạt chia sẻ anh từng làm diều 2 lần trước đây nên có kinh nghiệm. Hơn nữa, vì con diều bé, hai người cùng làm sẽ khó hơn. 

Đến thử thách chèo thuyền quăng lưới ở Phá Tam Giang, Xanh lá lại phối hợp ăn ý, hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng và bắt kịp các đội đua dẫn đầu. 

Chặng đường giúp họ bứt phá vươn lên vị trí thứ ba là 7 km đạp xe. Trong khi các đội gặp bất lợi vì tay đua nữ sức yếu, Tiến Đạt - Lincoln chạy băng băng trên đèo. 

Các vị trí về đích tiếp theo lần lượt là Nâu (Anh Tuấn - Pông Chuẩn), Đỏ (Nhan Phúc Vinh - Thùy Dung), Cam (Pha Lê - Hà Việt Dũng), Xanh dương (Thu Hiền - Minh Long). Ở chặng này, cặp đôi ăn ý của Xanh dương cũng xích mích vì Minh Long nặng lời với đồng đội. 

Huong Giang - Criss Lai but pha nho hat tuong hinh anh 3
Richie bị nhiều vết thương ở tay nên không thể làm diều. Ảnh: Nhân Phạm

Đặt chân lên đỉnh Hải Vân cuối cùng là đội Xám của vợ chồng Richie - Mimi. Trước đó, họ phải đổi lựa chọn kép, dẫn đến việc xuất phát chậm. Tuy nhiên, họ vẫn cố gắng và giữ tinh thần tốt đến hết chặng. 

Sau đội Vàng và Xanh ngọc, đến lượt đội Xám nói lời chia tay Cuộc đua kỳ thú 2016.

Minh Đức

Bạn có thể quan tâm