Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hướng đi triển vọng cho người đam mê thiết kế và kinh doanh thời trang

Công nghiệp thời trang ghi nhận những dấu ấn phát triển nổi bật đã tiếp thêm động lực để các bạn trẻ tìm kiếm môi trường học tập và hướng đi hiện thực hóa ước mơ.

Những năm gần đây, sự bùng nổ của các tuần lễ thời trang Việt Nam cùng sự góp mặt của nhà thiết kế tài năng đã phần nào đưa thời trang Việt lên một tầm cao mới, đồng thời tiếp thêm động lực cho bạn trẻ đam mê ngành này. Những bạn trẻ muốn theo đuổi nghề nghiệp này giờ có thể tham gia khóa đào tạo chuyên viên quốc tế ngành thiết kế thời trang (fashion design) tại trường Kent International College.

Tham gia chương trình này, học viên được đứng lớp với cách tư duy của một nhà thiết kế, nghiên cứu, xây dựng và phát triển ý tưởng. Mỗi người có cơ hội hoàn thiện bộ sưu tập thời trang chuyên nghiệp, đảm bảo tính sáng tạo cá nhân nhưng vẫn phù hợp với xu hướng thị trường.

Học viên cũng được tiếp cận lịch sử trang phục thế giới, tổng hợp, phân tích và dự báo xu hướng thời trang, áp dụng vào thiết kế. Chương trình hướng đến đào tạo học viên biết sử dụng thành thạo các công cụ cơ bản trên phần mềm photoshop, vận dụng kỹ thuật cắt may, rập 2D. Trường còn tạo điều kiện tổ chức trình diễn thời trang và báo cáo tốt nghiệp.

Sau khi trải nghiệm khóa đào tạo này, học viên có thể trở thành chuyên viên cho các thương hiệu trong nước hoặc công ty sản xuất thời trang, trợ lý cho các nhà thiết kế, chuyên viên định hướng phong cách (stylist), làm việc tại các tạp chí, thiết kế thương hiệu cá nhân (personal brand).

Thời trang không chỉ xoay quanh những mẫu thiết kế đẹp hay sàn diễn hào nhoáng, đây còn là ngành công nghiệp nằm trong guồng vận hành thời đại công nghệ số, cần áp dụng các thuật toán trong kinh doanh thời trang. Các thuật toán cơ bản có thể kể đến gồm: Nguyên lý trưng bày cửa hàng thời trang; tổng hợp, phân tích thị trường, hành vi và thói quen tiêu dùng của khách hàng; lập kế hoạch kinh doanh…

Không ít bạn trẻ đam mê thời trang và thiết kế đã mạnh dạn mở cửa hàng, nhưng lại sớm “đứt gánh giữa đường” vì thiếu nền tảng kiến thức về kinh doanh. Bạn trẻ muốn thành công trong lĩnh vực này không chỉ cần đam mê, mà còn phải được trang bị thêm kiến thức thực nghiệm về marketing, quản trị thương hiệu và quản lý mô hình sản xuất. Khóa đào tạo kinh doanh thời trang (fashion business) là sự kết hợp giữa sự sáng tạo và đầu óc nhạy bén trong kinh doanh phù hợp với các bạn trẻ muốn sinh lời từ đam mê thời trang.

thiet ke thoi trang anh 5
Học viên được đào tạo với lối tư duy của nhà thiết kế.

Khóa học của Kent hướng học viên đến xu hướng “thời trang bền vững”, cung cấp kiến thức về chuỗi cung ứng trong kinh doanh thời trang, mang lại giá trị lâu dài.

Học viên tốt nghiệp có thể trở thành chuyên viên quản trị hàng hóa thời trang (garment merchandiser) tại các công ty dệt may, sản xuất hàng thời trang; chuyên viên trưng bày cửa hàng thời trang (visual merchandiser) cho thương hiệu tại trung tâm thương mại; nhân viên bán lẻ thời trang (retail sales). Các bạn cũng có cơ hội thành nhân viên tiếp thị thời trang (Fashion Marketer) cho thương hiệu thời trang kinh doanh online hoặc offline; quản lý kinh doanh cho thương hiệu cá nhân (personal brand).

thiet ke thoi trang anh 6
Ngành thiết kế và kinh doanh thời trang mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho học viên.

Với phương châm “Học từ chuyên gia - trải nghiệm thực tế”, các học viên sẽ được đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành, nhà thiết kế, họa sĩ, chủ doanh nghiệp thời trang và giám đốc marketing truyền tải kiến thức, kinh nghiệm.

Song song với chương trình đào tạo, Kent còn tổ chức các fashion workshop về chủ đề thời trang hấp dẫn và thú vị, với sự góp mặt của nhiều khách mời đặc biệt là nhà thiết kế nổi tiếng, giảng viên thời trang giàu kinh nghiệm…

Trường Kent International College tọa lạc tại địa chỉ 219-221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại website: http://kent.vn hoặc hotline: 0937483969.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục