Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hướng đi mới từ Cao đẳng thực hành HUTECH

Hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ra trường không thể tìm được việc làm, trong khi xã hội vẫn đang rất thiếu nguồn nhân lực có tay nghề cao.

Thực trạng đó xuất phát từ nguyên nhân do nội dung đào tạo còn mang tính thừa lý thuyết, thiếu thực hành. Trong thực tế tuyển chọn nhân sự, nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến 25% năng lực của ứng viên, còn 75% là kỹ năng nghề.

Hướng tới mục tiêu đồng hành cùng bạn thí sinh khởi đầu tương lai bằng con đường kiến thức gắn với kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, khoa cao đẳng thực hành Đại học Công nghệ TP.HCM (CĐTH HUTECH) đã xây dựng chương trình đào tạo thực hành hoàn chỉnh, trình độ cao đẳng nghề chính quy dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT.

Chiếc nôi của những thành công bền vững

Với truyền thống gần 20 năm hình thành và phát triển, HUTECH là trường đại học uy tín đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Trong đó, CĐTH HUTECH luôn nhận được sự đánh giá tích cực từ các chuyên gia và người học.

Năm 2014, CĐTH có rất nhiều ngành nghề để sinh viên lựa chọn: Kế toán, Tài chính tín dụng, Marketing, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật xây dựng, Anh văn thương mại, Quản trị mạng máy tính, Điện công nghiệp, Thiết kế đồ họa Multimedia, May thời trang, Tin học viễn thông ứng dụng, Công nghệ ô tô, Cơ điện tử, Điện tử công nghiệp, Xử lý nước thải công nghiệp. Đặc biệt, sinh viên có thể đăng ký học lớp ban ngày hoặc ban tối một cách linh hoạt.

Sinh viên được học trong môi trường đại học hiện đại, chuyên nghiệp.
Sinh viên được học trong môi trường đại học hiện đại, chuyên nghiệp.

Theo học CĐTH, sinh viên được thụ hưởng những điều kiện học tập tốt nhất của một trường đại học uy tín, có truyền thống và chất lượng hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Bên cạnh kiến thức chuyên môn cùng những kỹ năng thực hành chuyên nghiệp, sinh viên được tham gia các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện để rèn luyện kỹ năng sống tích cực.

Chương trình sát thực tế đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp

Với thời gian thực hành chiếm 70% khối lượng học tập, chương trình đào tạo được thiết kế sát thực tế, chuyên sâu, áp dụng công nghệ đào tạo tiên tiến trên thế giới, sinh viên CĐTH được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tự tin bước vào đời và đảm trách các công việc chuyên môn.

HUTECH đẩy mạnh hoạt động liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, đồng thời liên tục điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng bám sát thực tiễn nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp.

Thời gian thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo.
Thời gian thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo.

Chính vì vậy, sinh viên CĐTH HUTECH luôn được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp đánh giá cao về trình độ tay nghề và khả năng thích ứng với công việc. Minh chứng tiêu biểu chính là những thành tích xuất sắc mà sinh viên CĐTH đã đạt được trong Hội thi Học sinh giỏi nghề TP.HCM năm 2014: một giải nhất, một giải ba, 3 giải khuyến khích và trường trở thành một trong 5 đơn vị xuất sắc nhất nhận được tuyên dương của thành đoàn TP.HCM.

Triết lý đào tạo "Thực học - Thực hành - Thực tài"

Thạc sĩ Lê Dũng - Trưởng khoa CĐTH - cho biết: “Với định hướng đào tạo những gì xã hội cần và gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp, CĐTH HUTECH là một chương trình giảng dạy tích hợp kiến thức và kỹ năng thực hành tốt nhằm xây dựng tư duy học tập thực tế cho sinh viên. Tại trường, sinh viên thường xuyên thực hành trong các phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại chuẩn quốc tế”.

Bên cạnh đó, môi trường năng động của trường giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng tin học, ngoại ngữ, làm việc nhóm… để tự tin hòa nhập và thích ứng nhanh với môi trường làm việc đa lĩnh vực, đa văn hóa. Đặc biệt, sinh viên có nguyện vọng nâng cao trình độ học vấn có thể liên thông lên đại học chính quy ngay tại trường.

Sinh viên được phát triển toàn diện tố chất cá nhân.
Sinh viên được phát triển toàn diện tố chất cá nhân.

Theo khảo sát của phòng khảo thí - đảm bảo chất lượng trường, mỗi năm có trên 95% sinh viên trường làm việc ngay tại doanh nghiệp trong nước và quốc tế mà không phải trải qua quá trình đào tạo lại. Thế hệ sinh viên CĐTH đã và đang khẳng định vị trí của mình trong các công ty, tập đoàn lớn như Vietravel, công ty du lịch Hòa Bình, khách sạn Park Hyatt Saigon, công ty CP Xây dựng số 1... Đây chính là sự giải mãi cho những thành công bền vững không đến từ sự ảo tưởng về giá trị của bằng cấp mà bằng chính những kỹ năng nghề nghiệp thực thụ và chuyên nghiệp.

Cao đẳng thực hành HUTECH nhận hồ sơ đợt tháng 7 đến trước ngày 30/7.

Liên hệ:

475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: (08) 5445. 2222 – 2201. 0077

Website: www.hutech.edu.vn hoặc www.caodangthuchanh.vn

Tư liệu: HUTECH

Bạn có thể quan tâm

Đời sống Giáo dục