Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hướng dẫn viên lăng mạ, đe dọa nhân viên quán cà phê Đà Lạt

Một hướng dẫn viên vừa bị lên án vì dẫn đoàn khách đến quán cà phê ở Đà Lạt (Lâm Đồng) nhưng không chịu gọi đồ mà còn đe dọa, chửi bới nhân viên.

Sự cố xảy ra ở quán cà phê Nông Trại Vui Vẻ - Sunny Farm, Đà Lạt. Chủ quán cho biết khoảng 14h ngày 12/11, hướng dẫn viên tên Thắng dẫn đoàn 30 khách Trung Quốc tới check-in. Người này có liên lạc từ trước và được quán cà phê báo không thu tiền vé nhưng cần gọi đồ uống để chụp hình.

Khi tới nơi, anh Thắng để 30 khách tràn vào, không gọi đồ và bị nhân viên nhắc nhở. Sau đó, người này chửi bới và xúc phạm nhân viên quán. Dù nhiều người yêu cầu chỉ cần gọi 10-15 cốc, nhân vật trên nhất quyết phớt lờ. Trong đoàn khách, chỉ có 2 người gọi 2 cốc cà phê đen sau khi chứng kiến vụ cãi lộn. Trước khi ra về, hướng dẫn viên đem 200.000 đồng tới quầy thu ngân và nói những lời lẽ không hay.

Trả lời Zing.vn, chủ quán cho biết đã liên lạc với công ty Libra Travel có trụ sở tại Đà Nẵng (Quảng Nam), nơi hướng dẫn viên này nhận là nhân viên. 

"Quán chúng tôi không phải điểm du lịch để bán vé vào cửa. Chúng tôi chỉ cần khách gọi đồ và có thể check-in thoải mái trong quán. Sau khi gọi điện lần đầu, bên công ty đã xin lỗi và xin phép chuyển file ghi âm cuộc hội thoại với quán cho anh Thắng. Tuy nhiên, sau khi nghe ghi âm, người này lại gọi điện đến chửi chúng tôi, hăm dọa bằng lời lẽ thô tục".

Chủ quán khẳng định họ không cần số tiền nước mà chỉ muốn nhận lời xin lỗi vì đây là vấn đề liên quan đến lòng tự trọng.

Phóng viên sau đó đã liên lạc với Libra Travel và được đại diện công ty cho biết hướng dẫn viên tên Thắng không phải nhân viên hợp đồng.

"Chúng tôi có hợp tác, tạo điều kiện giúp đỡ các dịch vụ để anh Thắng dẫn tour nhưng người này không phải nhân viên công ty. Tôi có biết về đoàn khách trong sự cố của anh Thắng. Công ty chỉ giúp anh này đặt phòng cho khách tại Phan Thiết, còn những dịch vụ khác chúng tôi không liên quan.

Sau khi nhận điện thoại từ quán, chúng tôi đã chủ động xin lỗi dù không phải chuyện mình gây ra và anh Thắng cũng không có hợp đồng với công ty. Chúng tôi không mong muốn sự cố này xảy ra và đã yêu cầu anh Thắng giải quyết, xin lỗi phía quán cà phê", đại diện quán chia sẻ.

Về việc hướng dẫn viên này tiếp tục chửi bới, hăm dọa quán cà phê Đà Lạt, đại diện công ty lữ hành thừa nhận không ngờ sự cố đi quá xa và đang tiếp tục tìm cách giải quyết.

Trả lời về sự cố, anh Thắng khẳng định lỗi hoàn toàn ở phía quán. "Họ dọa 15 phút không gọi đồ sẽ đuổi hết khách ra. Thái độ như thế là không thể chấp nhận. Sau khi vào quán, khách tản đi nên tôi định một lúc sau mới gọi đồ. Vì bất đồng ngôn ngữ, tôi không thể biết hết họ muốn gọi đồ gì", hướng dẫn viên chia sẻ.

Về việc chửi bới, lăng mạ nhân viên của quán, anh Thắng cho biết đó là "lỗi của họ" và không trả lời thêm.

2 người Việt bị bắt vì móc túi khách du lịch ở Thái Lan

Cảnh sát Chiang Mai (Thái Lan) đã bắt giữ 2 người đàn ông Việt Nam có hành vi móc túi du khách trong dịp lễ hội Yi Peng.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm

Đà Lạt Kinh nghiệm du lịch Du lịch