Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hướng dẫn viên 'chui' đưa người Trung Quốc đến 6 ngôi nhà không phép

Liên quan đến 6 ngôi nhà xây trái phép, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) xác minh hướng dẫn viên đưa 5 người Trung Quốc tới tham quan công trình này có nhiều vi phạm.

Ngày 13/3, lãnh đạo Công an quận Cẩm Lệ, cho biết bước đầu đơn vị đã xác minh được danh tính hướng dẫn viên du lịch và 6 người Trung Quốc có mặt ở các ngôi nhà đang xây dựng không phép tại đường Phạm Hùng (phường Hòa Xuân).

Theo hồ sơ của nhà chức trách, khoảng 8h, ngày 9/3, Đội An ninh (Công an quận Cẩm Lệ) phối hợp với phường Hòa Xuân tiến hành kiểm tra tại Công ty Việt May (số 3 Phạm Hùng, phường Hòa Xuân).

Lực lượng chức năng phát hiện Công ty Việt May cho Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy (gọi tắt là Công ty Thế Duy) thuê 1.500 m2 đất trong khuôn viên. Sau đó, Công ty Thế Duy cải tạo xây dựng thành công trình Trung tâm giới thiệu trà và đặc sản Việt Nam.

Khu nha xay trai phep o Da Nang anh 1
Một trong 6 ngôi nhà thi công chưa có giấy phép. Ảnh: Nguyên Anh.

 

Khoảng 9h cùng ngày, một đoàn 5 người quốc tịch Trung Quốc gồm các bà Lin Li Yun (42 tuổi), Huang Wen Yi (41 tuổi) và các ông Chen Xin Hong, Lin Sheng Yu (cùng 40 tuổi), Hsieh Chih Wel (27 tuổi) đến "tham quan" công trình trên. 

Nhóm người này do ông Nguyễn Công Nguyên (30 tuổi, hướng dẫn viên du lịch quốc tế của Công ty TNHH Việt Nam Overseas Travel Đà Nẵng, địa chỉ phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) dẫn tới. 

Ông Nguyên thừa nhận không đeo thẻ, giấy chứng nhận trong khi hành nghề; không mang theo chương trình du lịch, giấy tờ phân công nhiệm vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành; không có hợp đồng lao động bằng văn bản với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trong khi hành nghề.

Ông Bùi Đăng Thiên, Giám đốc Công ty TNHH Liên hợp Thế Duy (chủ đầu tư công trình xây dựng trái phép tại số 3 Phạm Hùng), cho biết 5 người trên là những đối tác trong việc kinh doanh nên được ông mời đến khảo sát, góp ý cho cửa hàng.

Khu nha xay trai phep o Da Nang anh 2
Bản đồ vị trí nơi 6 ngôi nhà được cơ quan chức năng phát hiện chủ đầu tư thi công chưa có giấy phép. Ảnh: Google Maps.

 

Lãnh đạo Công an quận Cẩm Lệ cho biết đang củng cố hồ sơ, đề xuất chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với ông Nguyên.

Riêng với Công ty Liên Hợp Thế Duy và Công ty TNHH Việt Nam Overseas Travel Đà Nẵng, công an quận đang mời làm việc để xác định những sai phạm, trên cơ sở đó xử lý theo đúng quy định.

Đối với việc xây dựng trung tâm giới thiệu trà và đặc sản Việt Nam của Công ty Hợp Lực Thế Duy nhưng không có giấy phép, Công an quận Cẩm Lệ đã tham mưu đề xuất UBND phường Hòa Xuân đình chỉ thi công, đồng thời báo cáo UBND quận Cẩm Lệ xử lý theo quy định.

Ba hôm trước, cơ quan chức năng phường Hòa Xuân phối hợp công an quận Cẩm Lệ phát hiện bên trong kho hàng của Công ty Việt May có một số công trình đang xây dựng. Kiểm tra, nhà chức trách phát hiện trong khuôn viên công ty này có 6 ngôi nhà đang xây dựng.

Theo quan sát, kiến trúc của những công trình này giống những ngôi nhà của người Hoa. Do chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép nên nhà chức trách đã đình chỉ thi công.

Chủ đầu tư 6 ngôi nhà xây trái phép ở Đà Nẵng thừa nhận sai phạm

Ông Thiên giải trình với cơ quan chức năng rằng việc xây dựng hay cải tạo bên trong không ảnh hưởng tới kết cấu công trình bên ngoài nên chủ quan không làm xin giấy phép.Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội

TP.HCM se lanh sang som hinh anh

TP.HCM se lạnh sáng sớm

0 4

TP.HCM liên tục se lạnh từ đêm đến rạng sáng, nhiệt độ trong ngày thấp nhất 22-25 độ C. Trưa có nắng, nhiều sương mù, chất lượng không khí xấu.