Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hướng dẫn chơi chế độ cờ Liên Quân mới ra mắt

Khác với phiên bản MOBA, cờ Liên Quân hoàn toàn loại bỏ kỹ năng thao tác tay của người chơi, thay vào đó đề cao tính chiến lược và trí tuệ.

Ngày 2/4, bản cập nhật của Liên Quân Mobile giới thiệu chế độ chơi mới: Cờ Liên Quân. Cũng giống như các loại cờ "nhân phẩm" khác như Dota Underlord, Đấu trường chân lý, cờ Liên Quân lấy cảm hứng cách chơi từ Dota Autochess - một mod của Dota 2.

Khác với phiên bản MOBA, cờ Liên Quân hoàn toàn loại bỏ kỹ năng thao tác tay của người chơi, thay vào đó đề cao tính chiến lược và trí tuệ. Để tham gia, người chơi bấm vào nút ngoài sảnh chính, hoặc vào mục Đấu thường > cờ Liên Quân.

Huong dan choi che do co Lien Quan moi ra mat anh 1

Người chơi buộc phải dùng não hơn là nhờ "tay to" trong cờ Liên Quân. Ảnh: Liên Quân Mobile.

Chế độ cờ cho phép người chơi có thể tham gia cùng bạn bè, nhưng không phải với tư cách đồng đội mà là đối thủ. Trong cờ Liên Quân, 8 người chơi đều là đối thủ của nhau và phải tìm cách loại bỏ toàn bộ để giành chiến thắng cuối cùng.

Luật chơi

Một "hiệp" trong trò chơi được tính từ thời điểm người chơi có thể mua sắm các quân cờ cho tới khi giao tranh trên bàn cờ kết thúc. Trong mỗi hiệp, người chơi sẽ phải đối mặt với một người chơi khác, hoặc chiến đấu với bầy quái.

Các vị tướng trong đây được gọi là "quân cờ". Các quân cờ khi đặt lên bàn cờ sẽ tự động chiến đấu cho tới khi tử vong hoặc trận đấu kết thúc.

Huong dan choi che do co Lien Quan moi ra mat anh 2
Giao diện phòng chờ cờ Liên Quân. Ảnh: Liên Quân Mobile.

Người chơi thua trong một hiệp (không thể tiêu diệt toàn bộ đối thủ trong thời gian quy định) sẽ bị trừ máu linh thú dựa trên số kẻ địch còn sót lại trên bàn cờ và cấp độ linh thú đối thủ. Xếp hạng người chơi dựa trên số lượng máu còn lại của họ.

Để chiến thắng, người chơi cần loại bỏ tất cả đối thủ của mình. Phần thưởng sẽ được trao dựa trên thứ hạng của từng người chơi. Xếp hạng càng cao, phần thưởng càng lớn.

Gia tăng sức mạnh

Có rất nhiều loại quân cờ trong cờ Liên Quân. Mỗi vòng, người chơi sẽ được chào bán số lượng nhất định quân cờ ngẫu nhiên. Sau khi mua sắm những quân cờ mong muốn, kéo chúng thả vào bàn để tự chiến đấu.

Lưu ý sắp xếp đội hình khéo léo, đảm bảo rằng chống chịu thì sẽ nhận sát thương, còn quân cờ gây sát thương thì không bị đối thủ tấn công tới.

Huong dan choi che do co Lien Quan moi ra mat anh 3

Bàn cờ 6x7 của cờ Liên Quân. Ảnh: Liên Quân Mobile.

Khi sở hữu 3 phiên bản của một tướng (với cùng cấp sao), chúng sẽ tự dung hợp lại thành một phiên bản với cấp sao tăng lên (tối đa 3 sao).

Ví dụ: 3 tướng Valhein một sao sẽ dung hợp thành một tướng Valhein 2 sao. Cấp sao tướng càng cao, chỉ số sức mạnh và kỹ năng tướng cũng sẽ tăng tương ứng.

Mỗi quân cờ đều sở hữu ít nhất một nghề và phe. Dựa trên các quân cờ có mặt tại bàn cờ, các nghề và phe sẽ được kích hoạt tương ứng nếu số lượng tối thiểu được đáp ứng. Những quân cờ để trên khay dự bị không kích hoạt nghề, phe. Các quân cờ phiên bản copy cũng không tính vào số lượng cần để kích hoạt nghề, phe.

Ví dụ: 2 tướng Valhein trên bàn cờ chỉ được coi là một cung thủ. Một tướng Valhein và một tướng Fennik trên bàn cờ được coi là 2 cung thủ.

Nâng cấp linh thú

Cấp độ của linh thú ảnh hưởng tới số sát thương gây lên linh thú đối thủ khi chiến thắng và số quân cờ tối đa có trên bàn. Linh thú có thể lên cấp tối đa là 9 (tương đương với 9 quân cờ trên bàn).

Mỗi khi kết thúc hiệp, linh thú sẽ được tăng một lượng nhỏ kinh nghiệm. Người chơi cũng có thể sử dụng vàng hiện có để nâng thêm kinh nghiệm cho linh thú.

Huong dan choi che do co Lien Quan moi ra mat anh 4

Mỗi tướng sẽ có nghề, phe tương ứng. Ảnh: Liên Quân Mobile.

Khi chiến thắng các vòng đánh quái và một số vòng đặc thù, người chơi sẽ nhận được các trang bị ngẫu nhiên. Trang bị chúng cho tướng (tối đa 3 trang bị với một tướng) để gia tăng sức mạnh.

Lưu ý, các trang bị đã lắp vào quân cờ vẫn có thể chuyển sang cho quân cờ khác miễn sao không phải là trong giao tranh.

Lai Bâng: 'Chiêu mộ tôi, Saigon Phantom phải bỏ ra hơn 200 triệu đồng'

Trước ngày thi đấu lượt về Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2020, "Thần đồng" Lai Bâng đã có những chia sẻ về bản thân cũng như mục tiêu trong năm nay.

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm