Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hưng Yên cho học sinh nghỉ hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19

UBND tỉnh Hưng Yên vừa ra công văn về việc kéo dài thời gian nghỉ của học sinh các trường trên địa bàn đến hết tháng 2 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo công văn ngày 19/2, UBND tỉnh Hưng Yên nhất trí kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 29/2 đối với trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ - tin học, trung tâm bồi dưỡng kỹ năng sống trên địa bàn tỉnh.

Hung Yen cho hoc sinh nghi het thang 2 anh 1

Trong thời gian học sinh nghỉ để phòng chống dịch, nhiều trường ở Hưng Yên tiến hành phun khử trùng toàn trường. Ảnh: Báo Hưng Yên.

UBND tỉnh giao sở GD&ĐT, sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nghiêm túc, đầy đủ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục theo nội dung hướng dẫn, chỉ đạo của trung ương và tỉnh.

Trước đó, ngày 14/2, UBND tỉnh Hưng Yên thông báo cho học sinh các trường trên địa bàn nghỉ đến hết ngày 23/2.

Cùng ngày, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đề nghị xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.

Kiểm soát tốt dịch Covid-19, phụ huynh có sẵn sàng để con đến trường? Nhiều phụ huynh thấy an tâm khi Việt Nam kiểm soát tốt dịch Covid-19 và mong muốn cho con trở lại trường học.

63 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ phòng chống dịch Covid-19

Sau khi Bộ trưởng GD&ĐT đề nghị các địa phương cho học sinh nghỉ hết tháng 2, đến chiều 15/2, 63 tỉnh, thành thông báo cho học sinh nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục