Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hùng Thuận: 'Vai bé An trong Đất phương Nam là duyên số'

Sau khi tái hợp và chia tay vợ hot girl, Hùng Thuận càng kín tiếng hơn về chuyện tình cảm vì anh không muốn cuộc sống của người thân bị đảo lộn.

Hùng Thuận hiện tham gia chương trình Người nghệ sĩ đa tài. Anh được đánh giá là đối thủ nặng ký của đồng nghiệp khi diễn xuất tốt, hát cải lương khá ngọt.

So với một bé An nổi như cồn khi Đất phương Nam phát sóng, tên tuổi Hùng Thuận của hiện tại có phần lặng lẽ hơn. Tuy nhiên, về diễn xuất không thể phủ nhận "gừng càng già càng cay", anh biến hóa và duyên dáng hơn nhiều.

Dù ở vị trí cao có ngày cũng bị thay thế

- Trước đây anh từng bỏ dở chương trình Bố ơi, mình đi đâu thế? vì không muốn tham gia truyền hình thực tế. Vì sao lần này anh lại thi Người nghệ sĩ đa tài?

- Thứ nhất, tham gia chương trình tôi có thể hóa thân thành bất cứ nhân vật nào. Thứ 2, loại hình tôi chọn không phải là kịch mà là cải lương – điều trước đây tôi chưa từng thể hiện.

Gia đình tôi vốn có truyền thống hát cải lương nhưng từ nhỏ tôi lại không nghe. Gần đây tôi mới nghe và thử hát. Khi càng trải nghiệm, tôi càng hiểu vì sao ông bà lại thích cải lương. Tuy nhiên, không ngờ hát cải lương lại khó như vậy.

Tôi từng đi hát nhưng chuyển qua tập cải lương thì gặp khó khăn vô cùng vì phải luyến, nhả chữ kiểu khác. Người dạy tôi là thầy Linh Trung. Thầy đã dùng mọi chiêu để dạy tôi, lúc động viên, khích lệ và lúc lại hăm dọa.

Hung Thuan khong muon nhac den vo cu anh 1
Hùng Thuận dành nhiều thời gian cho con trai.

- Nổi tiếng từ lâu, anh nghĩ sao khi có ý kiến cho rằng thí sinh trong game show nên dành cho các diễn viên trẻ tham gia hơn là người kỳ cựu? 

- Tôi không quá nặng nề chuyện đó. Ở vai trò nào không quan trọng mà quan trọng mình thể hiện ra sao, khán giả đón nhận thế nào. Đúng là với sân khấu, tôi có nhiều kinh nghiệm nhưng tiêu chí chương trình là mỗi người sẽ thể hiện những sở đoản, những kỹ năng khác mà chưa động tới.

Thử sức với cải lương cũng là lĩnh vực mới mẻ với tôi nên cũng cần học hỏi. Với mỗi tiểu phẩm, tôi phải bỏ ra thời gian khá lâu để tập luyện. Riêng phần hát, tôi đã mất cả tháng để học.

- Có ý kiến cho rằng các diễn viên tích cực thi game show là một cách hâm nóng tên tuổi?

- Một người nghệ sĩ ở trong nghề lâu năm thì càng ngày càng nhiều kinh nghiệm, diễn xuất nội lực hơn. Nhưng ngược lại thì “trường giang sóng sau xô sóng trước”.

Khi đã sống trong nghề phải chấp nhận điều đó. Dù ở vị trí cao thế nào rồi cũng có ngày bị thay thế. Bất cứ ai bén duyên với nghệ thuật thì dễ nhưng sống lâu với nghề rất khó.

- Khả năng diễn xuất của anh không thể phủ nhận nhưng hiện nay mỗi vai diễn trong phim lại không dài hơi. Anh có chạnh lòng vì điều đó?

- Đó là chuyện rất bình thường của người diễn viên. Mỗi vai diễn là cái duyên, cũng như bạn bè, tình yêu. Tôi luôn tin vào chữ duyên của Phật pháp. Đối với nghệ thuật, tôi càng tin là duyên ông Tổ cho mình.

Ngày xưa, tôi chỉ là cậu bé học lớp 5, chuẩn bị lên lớp 6 thì bỗng dưng có người vào trường kiếm diễn viên. Bất ngờ, tôi có cuốn kịch bản trước mặt, rồi đi đóng phim. Chỉ sau một năm, tôi nổi tiếng, ai cũng biết. Đó là duyên số chứ không ai đoán trước được.

Vì thế, tôi không phiền lòng và suy nghĩ quá nhiều vào chuyện vai chính hay vai phụ. Vai nào cũng được miễn là mình đóng hay.

Anh Hoài Linh từng nói sống có tài đi với đạo đức thì mình mới sống lâu với nghề. Tôi vẫn sẽ cố gắng làm tốt những gì có thể khi cơ hội đến với mình.

Hung Thuan khong muon nhac den vo cu anh 2
Hùng Thuận thể hiện xuất sắc vai Bùi Kiệm trong chương trình Người nghệ sĩ đa tài.

Có người yêu mới chỉ là tin đồn

- Chuyện tái hợp và chia tay của anh và vợ ảnh hưởng thế nào đến tâm lý bé Kim Bảo?

- Cu cậu vẫn bình thường, đã quen với việc ba đi làm thường xuyên, ít ở nhà. Bé đã 7 tuổi, học cũng khá tốt và tỏ ra rất đàn ông. Mỗi lần đi học về, nếu không thấy ba gọi bé sẽ chủ động gọi điện trò chuyện với ba.

Ở tuổi này, bé đang tò mò với mọi chuyện nên mỗi khi gặp vấn đề gì chưa hiểu, bé sẽ hỏi đến cội nguồn, gốc rễ. Đặc biệt, bé thích vẽ nên tôi thường mua bút màu và giấy cho cháu. Hy vọng sau này sẽ trở thành một Piccaso (Cười).

- Nghề diễn và sự thăng trầm của nghề ảnh hưởng thế nào đến hạnh phúc gia đình anh?

- Cũng không nhiều đâu. Tôi đi diễn từ nhỏ chứ có phải mới bắt đầu. Nếu bỗng nhiên thay đổi thì cuộc sống mới bị đảo lộn. Các thành viên trong gia đình đã quen với công việc và thời gian thất thường của tôi.

Hung Thuan khong muon nhac den vo cu anh 3
Vợ Hùng Thuận được nhận xét xinh như hot girl.

- Sau những lần tái hợp rồi lại chia tay, mối quan hệ giữa anh và vợ cũ thế nào?

- Tôi không muốn nhắc đến chuyện gia đình, bà xã. Chỉ biết rằng mỗi chương trình của tôi, cô ấy vẫn nhận xét và khen hay.

- Có thông tin gần đây anh đã quen người mới không cùng nghề?

- Đó chỉ là tin đồn. Tôi không muốn giải thích hay nói gì về vấn đề này. Tôi đang tập trung thời gian cho công việc, không nghĩ được gì nữa đâu.

Bích Hằng

Ảnh: FBNV

Bạn có thể quan tâm