Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hung thủ giết người đang ngồi nhậu lĩnh án tử hình

Do có mâu thuẫn trước đó nên khi thấy Phước ngồi nhậu, Châu cầm dao chém người này tử vong. HĐXX cho rằng bị cáo không còn khả năng giáo dục, cần cách ly khỏi xã hội vĩnh viễn.

Ngày 28/3, TAND TP Cần Thơ tuyên bị cáo Đào Văn Châu (40 tuổi, ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) tử hình về tội Giết người.

Theo cáo trạng, Châu từng có 5 tiền án và được tha tù vào giữa năm 2017. Tối 24/10/2017, Châu đến nhà người quen ở phường Thới Bình (quận Ninh Kiều) dự tiệc nhậu.

Tại đây, Châu nhắc lại chuyện từng xảy ra mâu thuẫn với anh Nguyễn Hữu Phước (49 tuổi, ngụ tại địa phương) vào năm 2007 và 2011. Theo lời Châu, trong quá khứ, anh Phước từng cầm dao đến nhà dọa chém anh ta.

Linh an tu hinh anh 1
Bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Minh Anh. 

Những người trong tiệc nhậu khuyên Châu nên bỏ qua chuyện quá khứ. Thấy Phước được rủ lại nhậu cùng, Châu hậm hực bỏ về nhà.

Trong lúc anh Phước ngồi nhậu, Châu bất ngờ quay lại cầm dao chém vào đầu nạn nhân dẫn đến tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường, đề nghị tòa xử đúng người, đúng tội.

HĐXX phân tích, bản thân bị cáo nhiều lần phải chịu sự chế tài của pháp luật nhưng không hối cải. Mâu thuẫn của bị cáo và nạn nhân đã qua nhiều năm nhưng Châu muốn chứng tỏ bản lĩnh của bậc đàn anh nên gây án giết người.

"Hành vi của bị cáo mang tính chất hung hãn, côn đồ thuộc trường hợp tái phạm đặc biệt nguy hiểm", đại diện HĐXX nói và cho rằng bị cáo không còn khả năng giáo dục, cần cách ly khỏi xã hội vĩnh viễn.

Nghi can giết người rồi trốn vào vùng biên giới ra đầu thú

Sau khi đâm anh Lợi tử vong, Tuấn trốn vào rừng giáp biên giới Campuchia. Qua vận động của công an, Tuấn đã đến cơ quan điều tra đầu thú sau 2 ngày gây án.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật