Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hung thủ dùng xăng đốt chết người tình thoát án chung thân

Xét thấy Sơn đã bồi thường gần 350 triệu đồng cho gia đình bị hại và thỏa thuận cấp dưỡng thêm 150 triệu đồng để nuôi con nạn nhân, HĐXX quyết định giảm án cho bị cáo.

Ngày 6/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Ngọc Sơn (35 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) về tội Giết người. Phiên tòa mở theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Sơn. Đồng thời, phía gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo này.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 30/5, Sơn bị TAND TP.HCM tuyên phạt mức án chung thân.

giet nguoi tinh anh 1
Bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Kỳ Hoa.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2004, Sơn kết hôn với chị Nguyễn Ngọc Ngân và có một con chung. Khoảng tháng 5/2014, Sơn quen biết và sống như vợ chồng với chị Phan Thị Hồng Nhi tại một phòng trọ thuộc phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM.

Đến tháng 10/2016, Sơn nghi ngờ Nhi có tình cảm với người khác nên thường xuyên cãi nhau với chị này. Khi chị Nhi đề nghị chia tay, Sơn đe dọa giết người tình. Sau đó, chị Nhi tránh gặp mặt Sơn nên anh này về lại nhà ở quận Bình Tân sống.

Ngày 29/10/2016, biết chị Nhi đang ở Vũng Tàu với bạn trai mới, Sơn nảy sinh ý định giết người yêu rồi tử tự. Buổi chiều hai ngày sau, khi chị Nhi về TP.HCM, Sơn đến phòng trọ để nói chuyện. Tại đây, cả hai cãi nhau về việc chị Nhi đi Vũng Tàu.

Sau đó, người đàn ông 35 tuổi dùng tay đè người tình nằm xuống rồi lấy can xăng đã chuẩn bị từ trước đổ vào người chị Nhi. Dù chị Nhi van xin tha mạng nhưng Sơn vẫn bật quẹt gas khiến lửa bùng cháy trên người nạn nhân.

Nghe tiếng chị Nhi kêu cứu, chủ nhà trọ chạy đến dùng bình chữa cháy đập cửa, vào nhà dập lửa. Nạn nhân đã tử vong sau đó.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX phúc thẩm xét thấy bị cáo đã bồi thường gần 350 triệu đồng cho gia đình bị hại và thỏa thuận cấp dưỡng thêm 150 triệu đồng để nuôi con nạn nhân. Từ đó, HĐXX quyết định sửa bản án hình sự sơ thẩm, tuyên phạt Sơn 20 năm tù.

*Tên một số nhân vật đã được thay đổi.

Kỳ Hoa

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật