Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

‘Húng nhại 2’ ra mắt kém ăn khách nhất toàn loạt phim

“Mockingjay - Part 2” không khó soán ngôi “007: Spectre” tại khu vực Bắc Mỹ. Song, tập phim lại có thành tích mở màn kém nhất cả loạt “The Hunger Games”.

Ra mắt tại 4.175 cụm rạp Bắc Mỹ từ 20/11, The Hunger Games: Mockingjay - Part 2 đem về cho Lionsgate khoảng 101 triệu USD sau ba ngày trình chiếu. Ngoài ra, bom tấn còn kiếm được 146 triệu USD từ các thị trường quốc tế.

Tuy soán được ngôi Spectre, nhưng Mockingjay - Part 2 lại tỏ ra kém phong độ hơn hẳn so với các tập phim khác cùng thuộc thương hiệu The Hunger Games. Năm 2012, tập đầu tiên ra mắt với 152,54 triệu USD. Catching Fire năm 2013 nâng con số đó lên một chút với 158 triệu USD. Hồi cùng kỳ 2014, Mockingjay - Part 1 vẫn còn thu được 121,9 triệu USD.

Mockingjay - Part 2 có thành tích ra mắt kém nhất trong cả loạt The Hunger Games.

Dù vậy, 101 triệu USD của Mockingjay - Part 2 vẫn là thành tích mở màn tại Bắc Mỹ cao thứ tư trong năm 2015, chỉ đứng sau Jurassic World, Avengers: Age of UltronFast & Furious 7. Phim có thể khó san bằng thành tích 755 triệu USD của Mockingjay - Part 1. Nhưng quyết định chia cuốn tiểu thuyết ra làm hai tập phim và chúng quay cùng lúc giúp hãng Lionsgate vẫn có thể yên tâm thu lãi lớn. Tính đến ngày 22/11, thương hiệu The Hunger Games đã đem về cho họ tổng cộng 2,31 tỷ USD.

Nếu phải tìm nguyên nhân cho sự sụt giảm của Mockingjay - Part 2, thì có lẽ đó chính là phản ứng đi xuống từ giới phê bình. Trên Rotten Tomatoes, số điểm của The Hunger Games Catching Fire rất cao, lần lượt là 84% và 89%. Song, Mockingjay - Part 1 rơi xuống chỉ còn 65% và Part 2 hiện đạt điểm 70%. Khán giả có phần dễ tính hơn khi chấm tập cuối điểm A- theo điều tra của Cinema Score. Theo tính toán, 63% người xem là nữ giới và 52% người mua vé ở độ tuổi dưới 25.

Trailer bộ phim 'Đấu trường sinh tử: Húng Nhại - Hồi kết' "Mockingjay - Part II" là tập phim khép lại thương hiệu "The Hunger Games", khi quân khởi nghĩa từ các quận tiến về thủ phủ Capitol của chính phủ đương quyền Panem.

The Night Before, bộ phim hài của đạo diễn Jonathan Levine, thu 10 triệu USD từ 2.690 cụm rạp và chiếm vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng, sau Mockingjay - Part 2, SpectreThe Peanuts Movie. Trong phim, Joseph Gordon-Levitt, Seth Rogen và Anthony Mackie vào vai ba người bạn thân quyết định cùng tận hưởng đêm Giáng sinh cuối cùng trước khi họ có gia đình và buộc phải dẹp bỏ thói quen tụ tập mỗi năm.

The Night Before có thể trở thành một phi vụ thắng lợi đối với hãng Sony trong dịp cuối năm.

Phim được sản xuất với kinh phí 26 triệu USD và đây là khởi đầu khá tốt đối với một tác phẩm nhắm đến đối tượng khán giả lớn tuổi. Điểm A- theo điều tra của Cinema Score giúp Sony tự tin The Night Before có thể trụ rạp lâu dài trong thời gian tới nhờ hiệu ứng truyền miệng.

Được phát hành tại 2.773 cụm rạp, Secret in Their Eyes kịp lọt top 5 với 6,6 triệu USD. Tuy nhiên, nếu xét phát hành trên diện rộng, bộ phim hình sự làm lại từ tác phẩm của điện ảnh Argentina lại có thành tích mở màn kém nhất trong sự nghiệp Julia Roberts từ trước tới nay.

Trailer bộ phim 'Bí mật sau ánh mắt' Phiên bản làm lại của bộ phim Argentina từng thắng giải Oscar là "Secret in Their Eyes". Phim có sự tham gia của Julia Roberts, Nicole Kidman và Chiwetel Ejiofor.

Khán giả chỉ cho phim điểm B-, còn giới phê bình cũng không mặn mà với tác phẩm với điểm số 43% trên Rotten Tomatoes. Secret in Their Eyes cũng đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ ngày 20/11 dưới tựa đề Bí mật sau ánh mắt.

Như vậy, The Hunger Games: Mockingjay - Part 2 đã có khởi đầu không mấy thuận lợi. Ngôi vương của bộ phim chắc chắn sẽ bị lung lay dữ dội trong cuối tuần này khi The Good Dinosaur - tác phẩm mới nhất từ xưởng Pixar, và Creed - bộ phim mang đề tài quyền anh và là phần ngoại truyện của thương hiệu Rocky, đồng khởi chiếu từ 26/11.

Trailer bộ phim 'Chú khủng long tốt bụng' "The Good Dinosaur" là tác phẩm hoạt hình của Pixar nhắm đến thị trường nhân dịp Lễ Tạ ơn năm 2015.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ từ 20/11 tới 22/11:

1. The Hunger Games: Mockingjay - Part 2: 101 triệu USD
2. Spectre: 14,6 triệu USD
3. The Peanuts Movie: 12,8 triệu USD
4. The Night Before: 10 triệu USD
5. Secret in their Eyes: 6,6 triệu USD
6. Love the Coopers: 3,9 triệu USD
7. The Martian: 3,7 triệu USD
8. Spotlight: 3,6 triệu USD
9. The 33: 2,2 triệu USD
10. Bridge of Spies: 1,95 triệu USD


 

Quang Chúc

Bạn có thể quan tâm