Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Hùng Dũng sẽ trở lại thôi'

Hùng Dũng xem đá bóng là mơ ước và sự nghiệp, thì phải đá bóng tiếp thôi. Hùng Dũng sẽ hồi phục và đá được.

Có một điều khá nghịch lý thế này: Người xem mê mẩn Roy Keane, Patrick Vieira, Tony Adams, Steffan Effenberg… nhưng lại cực kỳ ác cảm với những pha vào bóng bạo lực. Khoảng cách giữa chiến binh và đao phủ mong manh quá. Khoảng cách giữa một pha vào bóng hay và một chiếc thẻ đỏ cũng mong manh như vậy.

Bạn có biết Paolo Maldini hào hoa phong nhã nức tiếng đã từng bị bao nhiêu thẻ đỏ? Ba. Còn Alessandro Nesta? Bảy. Tất cả đều không cố tình. Họ muốn quả bóng, nhưng chậm một sát na, điểm đến lại là chân đối thủ.

Sự may rủi trong bóng đá, một sát na làm thay đổi cục diện làm nên nét đẹp và cũng là sự tàn nhẫn của bóng đá. Tuy nhiên, chúng ta biết một điều: Bạo lực đã, đang và sẽ tiếp diễn trong bóng đá. Và chấn thương tất nhiên cũng thế.

Hung Dung chan thuong anh 1

Hùng Dũng sẽ trở lại. Ảnh: Việt Linh.

Hùng Dũng xem đá bóng là mơ ước, là sự nghiệp, thì phải đá bóng tiếp thôi. Rồi Hùng Dũng sẽ hồi phục và đá được, bao nhiêu phần trăm thì để coi hậu vận tới đâu. Dũng đừng coi Luke Shaw làm gương, coi hẳn luôn Santi Cazorla, xem người ta mổ bao nhiêu lần, trầm cảm bao nhiêu bận, muốn cưa luôn cái chân cho khỏi đau, mất mấy năm rồi sau đó trở lại, vẫn mang băng thủ quân và đá ầm ầm.

Tên em là Hùng Dũng mà, đâu có gì bi lụy mà người ta phải coi như chết rồi. Một cầu thủ chết hai lần, lần đầu là khi họ treo đôi giày lên. Dũng chưa treo giày mà, em sẽ trở lại thôi.

Ngày xưa Quế Ngọc Hải đạp người ta suốt, rồi mọi người vẫn xem anh là người hùng, vẫn mang băng thủ quân thôi. Vì sau tất cả người ta nhận ra Hải chưa bao giờ muốn giết chết sự nghiệp của ai cả. Một phút sa chân nghìn kiếp hận. May mắn, Hải đã vượt qua cái mác "đồ tể" mà người ta gán cho mình. Chả ai muốn mình làm "đồ tể", nên cũng đừng xem ai là nạn nhân.

Cái video gãy chân ấy không nên xóa. Để ai xem cứ xem. Các em nhỏ cũng nên xem. Bóng đá là vậy đó. Dưới một phân là anh hùng, chệch một ly là kẻ ác. Và hôm trước đi bằng chân hôm sau đi bằng nạng là bình thường. Đủ đam mê thì bước vào, nhưng phải biết: Nghề nào cũng có tai nạn. Anh kế toán ký sai một phát, ở tù như chơi. Anh giáo viên dạy sai một ly, cả lớp ngu đi một khúc.

Nhưng chỉ cần đủ đam mê thì sau tai nạn ta lại đi tiếp thôi, đây là một tai nạn quá lớn cho cả Hùng Dũng và Hoàng Thịnh, mong cả hai bước tiếp.

Duy Mạnh động viên Hùng Dũng sau bàn thắng vào lưới CLB TP.HCM Tối 23/3, ngay khi trận đấu trở lại sau chấn thương của Hùng Dũng, Duy Mạnh mở tỷ số cho CLB Hà Nội và hướng cử chỉ tay đến người đồng đội đang trên đường rời sân Thống Nhất.

Hùng Dũng có thể chạy bộ sau 3 tháng

Bác sĩ Phạm Quốc Hùng, người trực tiếp thực hiện ca mổ của Đỗ Hùng Dũng, cho biết tiền vệ CLB Hà Nội bắt đầu quá trình hồi phục từ ngày 25/3.

Hùng Dũng được miễn toàn bộ chi phí phẫu thuật

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được bệnh viện hỗ trợ tối đa trong quá trình phẫu thuật và phục hồi sau khi gặp chấn thương tối 23/3.

Bình Bồng Bột

Bạn có thể quan tâm

Quế Ngọc Hải Bóng đá Việt Nam Thể thao