Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Huế phát hiện một người dương tính với nCoV

Người phụ nữ được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi đến khám tại Bệnh viện huyện Phong Điền.

Ngày 8/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin bệnh nhân là chị V.L.P.A. (23 tuổi, trú huyện Hải Lăng, Quảng Trị), làm việc tại một cơ sở thẩm mỹ và phòng khám trên đường Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng.

Trước khi có kết quả xét nghiệm, người này đã di chuyển đến nhiều địa điểm ở tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Lúc 13h ngày 7/5, bệnh nhân này đến khám tại Bệnh viện huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế), được ghi nhận triệu chứng sốt 38 độ C, ho khan, đau rát họng.

Ngay sau khi khám, các bác sĩ xác định đây là ca bệnh nghi ngờ mắc Covid-19. Bệnh nhân được đưa vào khu cách ly của bệnh viện để theo dõi, xử lý và lấy mẫu xét nghiệm rRT-PCR gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Sáng 8/5, chị có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm được gửi đến Bệnh viện Trung ương Huế cũng cho kết quả tương tự.

Sau khi nhận được thông tin về trường hợp này, Sở Y tế Thừa Thiên - Huế khẩn trương chỉ đạo các lực lượng tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết người tiếp xúc gần, xử lý môi trường.

Nhân viên spa ở Quảng Nam dương tính với SARS-CoV-2

Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm