Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Huế nói gì về chuyến thăm của du thuyền bị cách ly vì virus corona?

Sau khi làm thủ tục kiểm tra khai báo y tế và đo thân nhiệt, 1.252 hành khách, thuyền viên đã rời tàu theo chương trình đăng ký. Trong đó có 454 khách tham quan tại Huế.

Sở Y tế Thừa Thiên - Huế cho biết đến 9h ngày 11/2 (hơn 14 ngày kể từ khi tàu cập cảng Chân Mây), sau khi kiểm tra cho tất cả cán bộ, nhân viên y tế, trực tiếp làm nhiệm vụ kiểm dịch và những người phục vụ đoàn khách đến Huế đều không có triệu chứng viêm đường hô hấp.

Tau Diamond Princess anh 1

Tàu Diamond Princess đưa 2.500 du khách tham quan vịnh Hạ Long và thành phố Hạ Long. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tàu du lịch Diamond Princess nhập cảnh cảng Châm Mây lúc 6h30 ngày 27/1. Trên tàu có 1.050 thuyền viên và 2.700 hành khách (có 29 người Trung Quốc).

Thời điểm đón tàu cập cảng, các đơn vị gồm Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (8 người), Biên phòng cảng Chân Mây (8 người), Cảng vụ hàng hải (2 người) và 4 cán bộ Hải quan cảng Chân Mây tham gia đón đoàn.

Cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện quy trình kiểm dịch y tế, giám sát dịch bệnh nCoV cho tất cả hành khách và thuyền viên trước khi rời tàu.

Các hành khách và thuyền viên được khai báo y tế và đo thân nhiệt để giám sát. Kết quả, không có người nào có triệu chứng sốt, ho, khó thở. Sau khi làm xong thủ tục, 1.252 khách được phép rời tàu theo chương trình đã đăng ký.

Theo báo cáo của Công ty lữ hành Tân Hồng cho Sở Du Lịch Thừa Thiên - Huế, có 454 khách đi tham quan Huế theo 2 chương trình riêng trong ngày. Tất cả hành khách và thuyền viên đã trở lại tàu và rời cảng lúc 17h cùng ngày để đến cảng Quảng Ninh.

Kết quả kiểm tra theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ, nhân viên làm việc liên quan đến đoàn khách không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh lý viêm đường hô hấp.

Hiện, du thuyền Diamond Princess, đang cách ly ở Yokohama, Nhật, đã có thêm 66 ca nhiễm virus corona, nâng tổng số trường hợp nhiễm trên du thuyền lên 136.

Tau Diamond Princess anh 2

Cảng Chân Mây, Huế. Ảnh: Google Maps.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Covid-19