Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Huế, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ tránh bão số 13

Trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế được nghỉ học ngày 14/11 để phòng tránh bão số 13.

Chiều 13/11, Sở GD&ĐT Đà Nẵng có công văn về việc triển khai ứng phó với bão số 13 (bão Vamco) gửi phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, trường học, trung tâm trực thuộc, các trường đại học tư thục.

Căn cứ dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sở cảnh báo các đơn vị, bão số 13 là cơn bão rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp.

Dự kiến ngày 14/11, bão số 13 ảnh hưởng trực tiếp tới thành phố Đà Nẵng, gây gió mạnh khu vực ven biển và đất liền, mực nước biển và sóng biển dâng cao. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, sở đã thông báo cho tạm dừng hoạt động giáo dục trong ngày này.

bao so 13 anh 1

Thời gian qua, học sinh Thừa Thiên - Huế nhiều lần nghỉ học do ảnh hưởng bão, lũ. Ảnh: Huế Thu/ Báo Thừa Thiên - Huế.

Đà Nẵng cũng yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động có huy động giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên trong ngày 14 và 15/11 để đảm bảo an toàn (trừ hoạt động phòng chống và khắc phục hậu quả của bão). Trường chủ động phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24h để sẵn sàng ứng phó với những tình huống phát sinh.

Tương tự, Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế yêu cầu các trường dừng tất cả hoạt động liên quan tập trung học sinh vào các ngày cuối tuần (thứ bảy, chủ nhật).

Các đơn vị chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống, ứng phó bão, lũ, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản trước ảnh hưởng của bão, lũ.

Cô trò học trong lán vì lo núi lở

Gần 1 tháng tạm nghỉ do bão lũ, cô trò điểm trường bản Sắt (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) trở lại trường. Lớp học được dựng tạm bằng lán.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh _ Covid 19 Giáo dục