Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Huawei thuê chuyên gia có quan hệ với ông Trump để vận động hành lang

Tập đoàn Huawei Technologies thuê chuyên gia Michael Esposito, người có quan hệ mật thiết với các lãnh đạo Đảng Cộng hòa, để vận động hành lang tại Washington.

Theo Bloomberg, gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc quyết định thuê chuyên gia Michael Esposito khi ngày càng sa lầy sâu trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. 

Ông Esposito là thành viên của Trump Victory - ủy ban gây quỹ chung cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 của ông Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC). Ông Esposito cũng là cố vấn của Chủ tịch RNC Ronna McDaniel.

Trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang, Huawei là một trong những doanh nghiệp bị tổn thương nặng nề nhất. Hôm 8/8, chính quyền Tổng thống Trump hoãn cấp phép cho các công ty công nghệ Mỹ bán hàng cho Huawei.

Huawei thue chuyen gia co quan he voi ong Trump de van dong hanh lang hinh anh 1
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đẩy Huawei vào thế khó. Ảnh: Getty Images.

Tăng trưởng doanh thu của Huawei sụt giảm nghiêm trọng kể từ khi bị Nhà Trắng đưa vào danh sách đen. Hồ sơ của Huawei cho thấy chuyên gia vận động hành lang Esposito bắt đầu vào công việc với công ty Trung Quốc từ cuối tháng 7 và sẽ tập trung vào "các vấn đề viễn thông".

Huawei ngừng hầu hết hoạt động vận động hành lang ở Washington từ cuối năm 2018. Mới đây, công ty Trung Quốc cũng thuê Công ty luật Sidley Austin LLP, Steptoe & Johnson LLP và Jones Day để lo vận động tại Mỹ. 

Jones Day là công ty luật có quan hệ với ông Trump.

Mỹ hoãn áp thuế hàng Trung Quốc, chứng khoán Mỹ tăng trở lại

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ hoãn đánh thuế một số mặt hàng Trung Quốc, chứng khoán Mỹ đã khởi sắc.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Kinh doanh