Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đánh giá camera Huawei Mate 40 Pro từ DxOMark

Chuyên trang đánh giá chất lượng camera di động đã dành nhiều lời khen cho camera của Huawei Mate 40 Pro với điểm số tổng thể khá cao.

Danh gia kha nang chup anh voi camera Huawei Mate 40 Pro anh 1

Huawei Mate 40 Pro trang bị 3 camera sau với camera chính 50 MP. Đây là cảm biến ảnh lớn nhất trên smartphone hiện nay với kích thước 1/1,28 inch. So với cảm biến RGB (Red-Green-Blue) thông thường, cảm biến này được thay màu xanh lá thành màu vàng (RYYB, Red-Yellow-Yellow-Blue) giúp thu được nhiều ánh sáng hơn. Ảnh: The Verge.

Danh gia kha nang chup anh voi camera Huawei Mate 40 Pro anh 2

Ngoài camera chính 50 MP, Mate 40 Pro còn có camera góc siêu rộng 20 MP và camera telephoto 12 MP, tiêu cự 125 mm cho khả năng zoom quang lên đến 5x. Máy hỗ trợ quay phim 4K ở 60 fps và Full HD tối đa 480 fps. Ảnh: The Verge.

Danh gia kha nang chup anh voi camera Huawei Mate 40 Pro anh 3

“Chi tiết bề mặt và độ nhiễu trong ảnh được cân bằng ở các điều kiện ánh sáng khác nhau. Độ sắc nét được hỗ trợ nhiều bởi hệ thống lấy nét tự động, khóa nét rất nhanh khi chụp với camera chính”, DxOMark nhận xét ảnh chụp ngoài trời của Mate 40 Pro có độ phơi sáng tốt, dải nhạy sáng và màu sắc chi tiết.

Danh gia kha nang chup anh voi camera Huawei Mate 40 Pro anh 4

Khả năng chụp ảnh zoom trên Mate 40 Pro được đánh giá cao nhưng không quá xuất sắc. Sự kết hợp giữa zoom kỹ thuật số trên camera chính và zoom quang của camera tele mang đến những bức ảnh với độ chi tiết cao. Tuy nhiên, khả năng lấy nét tự động của Mate 40 Pro lại gặp khó trong một số trường hợp sử dụng ống kính tele.

Danh gia kha nang chup anh voi camera Huawei Mate 40 Pro anh 5

Camera góc rộng của Mate 40 Pro có góc chụp hẹp hơn so với những smartphone đối thủ song chất lượng tổng thể vẫn khá tốt.

Danh gia kha nang chup anh voi camera Huawei Mate 40 Pro anh 9Danh gia kha nang chup anh voi camera Huawei Mate 40 Pro anh 10

Màu sắc của Mate 40 Pro được cải thiện đáng kể so với P40 Pro, vốn thể hiện chưa tốt trong các điều kiện ánh sáng không bình thường. Trong bức ảnh trên, Mate 40 Pro cho màu sắc tự nhiên và dễ chịu, trong khi P40 Pro thể hiện mảng màu đỏ khá mạnh, màu da không tự nhiên.

Danh gia kha nang chup anh voi camera Huawei Mate 40 Pro anh 25

Trong chế độ chụp ảnh chân dung, hiệu ứng bokeh giả lập khá tự nhiên, độ sâu được thể hiện tốt, màu sắc và chi tiết cao ngay tại những vùng tiếp giáp phức tạp như râu.

Danh gia kha nang chup anh voi camera Huawei Mate 40 Pro anh 36

Kết luận, DxOMark cho biết Mate 40 Pro tiếp tục cải tiến chất lượng camera vốn đã tốt trên "người anh em" P40 Pro với dải nhạy sáng rộng, khả năng giữ điểm sáng tốt ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên, chất lượng camera telephoto hay góc chụp từ camera góc rộng không phải lợi thế của Mate 40 Pro so với các đối thủ.

Danh gia kha nang chup anh voi camera Huawei Mate 40 Pro anh 37

Trang này chấm cho Mate 40 Pro số điểm tổng thể là 136, cao nhất trong bảng xếp hạng hiện nay.

Danh gia kha nang chup anh voi camera Huawei Mate 40 Pro anh 38

Được Huawei ra mắt vào 22/10, Mate 40 Pro là mẫu smartphone cao cấp với chip xử lý Kirin 9000 tiến trình 5 nm, mạng 5G, cụm camera với thông số ấn tượng nhưng không bao gồm dịch vụ Google. Sản phẩm ra mắt trong bối cảnh nguồn cung chip xử lý của Huawei gặp khó khăn sau lệnh cấm từ Mỹ, dẫn đến Kirin 9000 có thể là con chip cuối cùng do hãng này tự thiết kế. Ảnh: SCMP.

Đánh giá smartwatch cao cấp nhất của Huawei vừa về Việt Nam Huawei Watch GT 2 Pro chỉ có phiên bản 46 mm. Sản phẩm này hướng đến đối tượng người dùng nam giới, có cổ tay to.

Chiếc di động đắt gấp đôi iPhone 12 là câu trả lời của Huawei

Bất chấp lệnh cấm, Huawei vẫn ra mắt dòng di động Mate 40 cùng các ứng dụng của riêng mình để tiếp tục phát triển ở Trung Quốc và nuôi tham vọng trở lại châu Âu.

Huawei Mate 40 Pro: đắt gấp đôi iPhone 12, không dịch vụ Google

Huawei Mate 40 Pro cũng là smartphone Android đầu tiên sử dụng chip sản xuất trên tiến trình 5 nm có tích hợp 5G.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ