Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Huawei Mate 20 Pro được cập nhật Android Q trở lại, tiếp đến là P30?

Giữa hàng loạt tin xấu, việc Huawei tiếp tục được tham gia thử nghiệm Android Q khiến nhiều người tin rằng Mỹ và hãng điện thoại Trung Quốc đã dịu bớt căng thẳng.

Theo 9to5google, Huawei Mate 20 Pro đã quay lại danh sách những smartphone được thử nghiệm Android Q mới nhất của Google. Trước đó, ngày 21/5, 2 ngày sau khi Google rút giấy phép sử dụng Android của Huawei, model Mate 20 Pro bị xóa tên khỏi danh sách được cập nhật Android Q.

Trang 9to5google cho rằng điều này có liên quan đến giấy phép 90 ngày mà Huawei đã được cấp để tiếp tục làm việc trên các sản phẩm hiện có của mình.

huawei cap nhat android Q anh 1
Huawei tiếp tục được thử nghiệm Android Q khiến nhiều người lạc quan hơn trong bối cảnh hãng này bị cô lập bởi các công ty Mỹ. Ảnh: Reuters.

"Đây là dấu hiệu tốt cho thấy Huawei không chỉ tiếp tục được thử nghiệm Android Q mà thậm chí là được nâng cấp bản chính thức", 9to5google viết.

Theo nguồn tin riêng của Zing.vn, sắp tới model P30 và P30 Pro cũng sẽ có mặt trong danh sách được thử nghiệm Android Q. Danh sách này hiện có 21 model smartphone, trong đó Google Pixel chiếm 6 sản phẩm. Các thương hiệu còn lại gồm có Vivo, Xiaomi, Huawei, Nokia, Oppo, Sony, Techno, Realme, Oneplus, LG, Asus và Essential.

Ngày 29/5, sau gần một tuần bị xóa tên, Huawei xuất hiện trở lại trong danh sách thành viên của Hiệp hội thẻ nhớ SD. Những tổ chức phi lợi nhuận khác như Wi-Fi Alliance, Bluetooth Special Interest Group cũng đã bắt tay trở lại với Huawei.

Tuy nhiên, ngày để mảng di động của Huawei hoạt động lại bình thường còn rất xa bởi Intel, Qualcomm, ARM... vẫn đang "cô lập" công ty này.

Người phụ nữ nắm trong tay vận mệnh của Huawei

Theo South China Morning Post, lệnh cấm vận từ Mỹ đã biến người phụ nữ này trở thành nhân vật có thể ảnh hưởng đến thành bại của Huawei trong tương lai.

Trọng Hưng

Bạn có thể quan tâm

Huawei Google ngưng hợp tác với Huawei Công nghệ