Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Huawei hé lộ TV 8K có 5G, phả hơi nóng vào Samsung, LG và Sony

Hệ sinh thái của Huawei nay càng đa dạng khi mới đây có tin nội bộ rò rỉ rằng hãng này đang lên kế hoạch sản xuất một chiếc TV thông minh 8K tích hợp 5G.

Slashgear vừa trích dẫn một nguồn tin nội bộ cho biết Huawei đang lên kế hoạch sản xuất TV 8K tích hợp kết nối 5G, nhằm mục đích vượt lên dẫn đầu trong cuộc đua sản xuất TV. Model này có thể ra mắt trong năm nay.

Chiếc TV mới này của Huawei đánh dấu một bước đột phá trong việc mở rộng hệ sinh thái của hãng. Vừa qua Huawei đã gây được tiếng vang lớn khi ra mắt chiếc điện thoại thông minh Huawei P30 Pro với khả năng zoom lớn, nay đã rục rịch sản xuất một chiếc TV mang hơi thở của tương lai khiến Samsung, LG, Sony phải dè chừng.

Ro ri tin ve TV Huawei 8K 5G anh 1
Chiếc TV OLED 8K đầu tiên trên thế giới thuộc về LG. Liệu Huawei có kịp trình làng sản phẩm TV 8K 5G đầu tiên trên thế giới?

Song song với đó, hãng này cũng đã phát triển thành công các sản phẩm khác như máy tính xách tay, đồng hồ thông minh hay các thiết bị chăm sóc sức khỏe. Huawei thậm chí còn cung cấp các thiết bị phần cứng về mạng Internet tích hợp trí tuệ nhân tạo. SlashGear dự đoán rằng chiếc TV 8K 5G này có thể làm lu mờ những thành tựu kể trên.

Đây sẽ là chiếc TV 8K 5G đầu tiên trên thế giới, giúp Huawei sớm trở thành lá cờ đầu của thị trường này. Chiếc TV với màn hình công nghệ 8K mới nhất với độ phân giải gấp 4 lần màn hình 4K cũ, tích hợp với kết nối Internet tốc độ 5G cực nhanh sẽ giúp đem lại trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Samsung và các hãng sản xuất TV khác nên bắt đầu dè chừng Huawei khi thị trường TV 8K vừa mới mở ra đã có một đối thủ đi tắt đón đầuBằng cách nhúng hệ thống kết nối mạng 5G vào TV, Huawei sẽ giúp người dùng không còn phụ thuộc vào những phương thức truyền tải truyền thống như cáp hay vệ tinh, mà trực tiếp thu phát tín hiệu thông qua sóng 5G.

Ro ri tin ve TV Huawei 8K 5G anh 2
Huawei AI Cube là một chiếc router Internet tích hợp loa và trợ lý ảo.

Bản thân chiếc TV 8K 5G này cũng có thể trở thành một router phát sóng 5G tương thích với các thiết bị trong gia đình, tạo ra một hệ sinh thái nhỏ có tốc độ kết nối cực nhanh. Huawei đã từng thực hiện thành công tham vọng này đối với mạng 4G, nay tiếp tục phát triển công nghệ hứa hẹn sẽ là xu thế mới trong tương lai này.

Tuy nhiên sự thành công của sản phẩm này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và Huawei không thể kiểm soát được tất cả. Ví dụ điều tiên quyết là sự có mặt của mạng 5G, tuy nhiên hiện nay hạ tầng 5G vẫn chưa được phổ biến. Bên cạnh đó, một lượng lớn phim ảnh, video hiện nay vẫn chỉ đang ở mức Full HD hoặc 4K, rất ít có chất lượng 8K. Điều này sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả của sản phẩm cũng như trải nghiệm của người dùng.

Vì thế có thể sản phẩm mới này sẽ chỉ tiếp cận được với một lượng nhỏ người dùng. Bên cạnh đó, những rủi ro về bảo mật được các chính phủ cảnh báo cũng khiến người dùng dè chừng sản phẩm của Huawei.

Huawei thanh minh khi bị tố cung cấp thiết bị có 'cửa sau'

Đáp trả thông tin có "cửa sau" trên các thiết bị mạng gia đình của Huawei tại Italy, công ty công nghệ Trung Quốc giải thích đây chỉ là điểm yếu bảo mật.


Trần Tiến

Bạn có thể quan tâm

Samsung Nhà mạng di động Huawei Internet Công nghệ