Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Huawei bị Samsung và LG bỏ rơi

Hai doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ ngừng cung cấp màn hình điện thoại thông minh cho Huawei theo lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Reuters, Samsung Display và LG Display Co sẽ ngừng cung cấp màn hình điện thoại thông minh "cao cấp" cho Huawei Technologies từ ngày 15/9. Nhiều khả năng đây là loại màn hình OLED. Công ty Trung Quốc sử dụng màn hình OLED trong các dòng điện thoại cao cấp, ví dụ như P40 Pro.

Giới quan sát nhận định đây là cú đòn nặng giáng vào mảng kinh doanh smartphone của Huawei. Samsung và LG là những nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới và đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng của Huawei.

Công ty của nhà sáng lập Nhậm Chính Phi có thể mua màn hình từ các nhà sản xuất Trung Quốc, nhưng nhiều khả năng nhóm doanh nghiệp nội địa không đủ khả năng đảm bảo chất lượng và số lượng sản phẩm. Ngoài ra, Samsung và Hynix có thể cũng sẽ ngừng bán chip nhớ cho Huawei từ ngày 15/9.

Huawei bi cam van anh 1

Ngày càng nhiều nhà cung cấp ngừng bán linh kiện cho Huawei. Ảnh: Reuters.

Trong cơ cấu kinh doanh màn hình của Samsung và LG, Apple mới là khách hàng lớn nhất. Do đó, các nhà phân tích nhận định lệnh cấm sẽ ảnh hưởng tới Huawei nhiều hơn Samsung và LG. Mới đây, đại diện LG Display tuyên bố lệnh cấm của Mỹ không ảnh hưởng nhiều đến doanh số công ty. Samsung Display không bình luận về vụ việc.

Theo giới quan sát, với lệnh cấm của Mỹ, Huawei có thể khó giữ vị trí nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới. Trong năm 2020, Huawei dự kiến tiếp tục dẫn đầu thị trường điện thoại toàn cầu khi bán ra hơn 190 triệu chiếc.

Tuy vậy, Huawei dự tính chỉ sản xuất 50 triệu smartphone trong năm 2021, giảm 74% so với sản lượng dự kiến trong năm nay.

Sau Huawei, Mỹ cân nhắc cấm vận nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 4/9 cho biết chính phủ nước này đang cân nhắc đưa công ty sản xuất chip điện tử hàng đầu Trung Quốc SMIC vào danh sách đen thương mại.

Mỹ 'tuyên án tử hình' Huawei, nền kinh tế Thâm Quyến sẽ lao đao

Lệnh cấm vận của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump không chỉ đẩy Huawei Technologies tới bờ vực sụp đổ mà còn giáng cú đòn nặng vào nền kinh tế thành phố Thâm Quyến.

Bùi Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Samsung