Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Huấn luyện viên Trung Quốc bị tố quấy rối tình dục nữ sinh

Liu, huấn luyện viên taekwondo ở Liêu Ninh, Trung Quốc, bị tố cáo quấy rối tình dục bé gái 9 tuổi. Liu không bị truy tố trách nhiệm hình sự vì chưa đủ 16 tuổi.

Ngày 10/12, bà Zhao ở thành phố Lăng Hải, tỉnh Liêu Ninh, đăng bài lên mạng xã hội, tố cáo vụ việc con gái bị huấn luyện viên taekwondo ở trường Thực nghiệm Lăng Hải quấy rối tình dục.

Bà Zhao cho biết vào ngày 24/11, bé Niuniu (9 tuổi) có biểu hiện bất thường sau khi đi học về. Bé liên tục gọi mẹ và bật khóc khi kể lại chuyện bị quấy rối ở trường.

be gai Trung Quoc bi xam hai anh 1

Trường Thực nghiệm Lăng Hải, nơi diễn ra vụ việc. Ảnh: Sina.

Niuniu kể em bị huấn luyện viên taekwondo họ Liu cướp balo và hôn lên mặt. Người này còn bắt Niuniu hôn lại nhưng em từ chối.

"Con tôi nói huấn luyện viên hôn và đưa lưỡi vào miệng nó", bà Zhao bức xúc.

Trước đó, Niuniu từng bị Liu gọi vào một căn phòng tối để giở trò đồi bại. Liu kéo quần và cố thò tay vào bên trong, sau đó dừng lại vì sợ bị phát hiện.

Niuniu bị Liu đe dọa không được phép nói với người khác. Nếu để lộ vụ việc, Liu sẽ đánh em.

Bà Zhao đưa Niuniu đến đồn cảnh sát báo cáo, Liu cũng bị triệu tập làm việc. Tại đây, cảnh sát xác nhận lời khai của Liu và bé gái hoàn toàn trùng khớp. Tuy nhiên, do Liu chưa đủ 16 tuổi nên chỉ bị phạt hành chính, không bị truy tố trách nhiệm hình sự.

Hiệu trưởng trường Thực nghiệm Lăng Hải thông tin Liu là huấn luyện viên của tổ chức dạy taekwondo, không thuộc quyền quản lý của nhà trường. Phòng Giáo dục thành phố ra quyết định tạm dừng hoạt động của lớp taekwondo và sa thải Liu. Hiệu trưởng bị phê bình, cảnh cáo.

Theo thông tin bà Zhao cung cấp, trường Thực nghiệm Lăng Hải bắt đầu tổ chức lớp học taekwondo từ cuối năm 2019. Bà Zhao cho con học võ với mong muốn con biết cách tự vệ. Không ngờ con gái bà bị xâm hại trong thời gian theo học.

"Con tôi đã nghỉ học gần nửa tháng nhưng không một ai đứng ra xử lý vụ việc. Chúng tôi không cần bồi thường gì cả, ít nhất hãy xin lỗi để giảm bớt những tổn thương trong lòng đứa trẻ", bà Zhao nói với The Papper.

Ông Xu, luật sư tại Thượng Hải, nhận định không thể đưa ra xử lý hình sự vì Liu chưa đủ 16 tuổi. Người này cần hòa giải và bồi thường thiệt hại về tinh thần cho nạn nhân. Nếu hòa giải không thành, phía bị hại có thể làm đơn khởi kiện dân sự để đòi bồi thường.

Ngoài ra, ông Xu khẳng định trường Thực nghiệm Lăng Hải phải chịu trách nhiệm liên đới trong vụ việc lần này.

"Khóa học được thực hiện trong phạm vi của trường, vì vậy dù là giáo viên thuê ngoài, nhà trường cũng nên xem xét lại trình độ sử dụng lao động, trình độ chuyên môn của giáo viên, đồng thời thực hiện việc kiểm tra, giám sát quá trình giảng dạy", ông Xu nói.

Trợ lý hiệu trưởng ở Mỹ bị cáo buộc gạ gẫm trẻ em qua mạng

Trợ lý hiệu trưởng một trường tiểu học ở Las Vegas, Mỹ, nằm trong nhóm 11 người vừa bị cảnh sát bắt.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục