Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Huấn luyện viên tình dục cho các đôi yêu nhau ở Singapore

Huấn luyện viên tình dục hay chuyên gia tình dục là công việc nghe có vẻ lạ lẫm song đang trở thành những người âm thầm "giữ lửa" cho nhiều đôi lứa.

"Làm huấn luyện viên tình dục? Chắc là cô cũng ngủ với khách hàng của mình rồi nhỉ?"

Đó là một trong vô số câu hỏi khiếm nhã mà Martha Tara Lee (40 tuổi, sống tại Singapore) được hỏi trong sự nghiệp hơn 10 năm làm cố vấn tình dục và nhà tình dục học.

Bên cạnh việc bị nhầm là gái mại dâm, cô thường xuyên bị trêu chọc hay thậm chí quấy rối.

Từng theo học ngành PR và làm việc tại một công ty, Lee đã bỏ ngang để lấy bằng tiến sĩ tình dục học và bắt đầu công việc không hề liên quan đến sự nghiệp cũ.

"Trở thành một nhà tình dục học đòi hỏi bạn phải dạy cho khách hàng của mình những kỹ năng thực tế. Bởi đó là một trong những cách hiệu quả để mọi người khắc phục vấn đề tình dục của họ nhanh nhất. Bên cạnh đó, chính nhờ việc được học những kỹ năng này, mọi người có niềm tin hơn với cơ thể của họ hơn", nữ huấn luyện viên nói.

huan luyen vien tinh duc anh 1
Martha Tara Lee làm công việc huấn luyện viên tình dục đã hơn 10 năm.

Là một người cởi mở và tích cực về chủ đề tình dục, Lee luôn là một trong những người đầu tiên gợi ra các câu chuyện về vấn đề nhạy cảm này khi ở độ tuổi 20 trong các cuộc trò chuyện cùng nhóm bạn.

"Một trong những lý do khiến tôi quyết định trở thành một huấn luyện viên tình dục vì tôi biết bạn bè của mình và không ít người xung quanh gặp vấn đề nhưng không dám nói chuyện cởi mở về điều đó", Lee chia sẻ.

Công việc của Lee không đòi hỏi phải thực hành như nhiều người nghĩ. Cô sử dụng nhiều loại dụng cụ trực quan để hướng dẫn, giải thích cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên, trong suốt sự nghiệp, nữ huấn luyện viên cũng gặp phải không ít tình huống "dở khóc dở cười" đến từ khách hàng.

Đó có thể là một nam khách hàng hiểu nhầm có thể quan hệ tình dục với cô, hay đôi vợ chồng đề nghị cô xem chuyện "chăn gối" của họ để đưa ra lời khuyên trực tiếp...

huan luyen vien tinh duc anh 2
Nữ huấn luyện viên từng gặp nhiều tình huống khó xử khi làm việc với khách hàng.

Ban đầu, khi quyết định bỏ ngang công việc ổn định để theo đuổi nghề nghiệp có phần lạ lẫm, tế nhị, Lee vấp phải sự phản đối của cha mẹ.

Tuy nhiên, sau khi theo dõi quá trình làm việc cũng như mức thu nhập lên tới 250 USD/buổi tư vấn dài 50 phút, bố mẹ cô dần ủng hộ quyết định của con gái.

"Tôi nghĩ trong nhiều năm qua, họ ngày càng biết rõ công việc của tôi và tôi tin rằng họ tự hào về mình. Nói một cách ngắn gọn, tôi là một cố vấn", cô chia sẻ.

Hiện, ngoài công việc chính, Lee cũng thường tình nguyện dành thời gian cho bệnh nhân ung thư và những người có nhu cầu đặc biệt, tư vấn cho họ về các chủ đề liên quan đến tình dục.

"Thật tuyệt vời khi làm việc với những người đã vượt qua bệnh ung thư và đang tìm cách trở lại với chuyện chăn gối. Hy vọng trong thời gian tới, tôi có thể giúp đỡ thêm nhiều người khác ở cả những vấn đề không liên quan đến tình dục", Lee chia sẻ.

Xem MV chủ đề LGBT có khiến trẻ lệch lạc giới tính?

Theo các nghiên cứu được thực hiện với quy mô lớn, quan niệm “xem nhiều dễ bị nhiễm” hay “đồng tính có thể lây” là cách nghĩ không có cơ sở khoa học.Mai An (Theo Asiaone)

Bạn có thể quan tâm

Xu hướng Đời sống