Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hứa Vỹ Văn: 'Sẽ yêu Thiên Lý như trong phim'

"Phải thừa nhận nhan sắc của Lý rất hợp với nhân vật Trần Thị Dung, một nguyên phi xinh đẹp và thông minh", nam diễn viên kiêm ca sĩ điển trai nhận xét về bạn diễn trong phim "Thái sư Trần Thủ Độ".

Hứa Vỹ Văn: ''Sẽ yêu Thiên Lý như trong phim''

"Phải thừa nhận nhan sắc của Lý rất hợp với nhân vật Trần Thị Dung, một nguyên phi xinh đẹp và thông minh", nam diễn viên kiêm ca sĩ điển trai nhận xét về bạn diễn trong phim "Thái sư Trần Thủ Độ".

>>Á hậu Thiên Lý đóng vai người yêu Trần Thủ Độ

Bộ phim truyền hình đề tài lịch sử dài 30 tập - Thái sư Trần Thủ Độ chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội vừa chính thức bấm máy vào ngày 12/6 vừa qua. Hứa Vỹ Văn (HVV) - chàng ca sỹ, diễn viên, người mẫu điển trai đã may mắn lọt “mắt xanh” của đạo diễn Đào Duy Phúc để vào vai Thái tử Sảm (Vua Lý Huệ Tông). Anh đã dành thời gian trò chuyện về vai diễn đặc biệt này.

- Vai Thái tử Sảm là một vai diễn chính trong phim “Thái Sư Trần Thủ Độ”, cơ duyên nào đưa anh đến với vai diễn đặc biệt này?

- Giống như bất kỳ một diễn viên bình thường nào, tôi nhận đuợc lời mời đến thử vai, đó là công việc đầu tiên của diễn viên khi đến với một bộ phim mới.

Ca sĩ Hứa Vỹ Văn

- Đã từng xuất hiện khá nhiều trong trong lĩnh vực điện ảnh, nhưng cái tên Vỹ Văn vẫn chưa được khán giả nhớ đến như một diễn viên thực thụ. Anh có thể nói gì về điều này? Vào vai Thái tử Sảm trong bộ phim được đầu tư quy mô và mang ý nghĩa lịch sử này, anh có mong chờ và kỳ vọng vào vai diễn mới này không?

- Tôi cũng không cho rằng mình tham gia nhiều phim đã là quá nổi tiếng, nhưng tôi nghĩ mình cũng đã có nhiều vai diễn ấn tượng với khán giả đấy chứ. Bắt đầu từ vai diễn đầu tiên trong phim truyền hình: Cây huê xà và vai diễn đầu tiên trong điện ảnh: Sài Gòn Love Story… và nhiều vai lớn nhỏ khác, giúp tôi có những thẩm định tốt của người trong nghề, từ đó tôi mới có cơ hội khác để tiếp cận với trong giới và được nhiều lời mời khác.

Bộ phim Thái sư Trần Thủ Độ là bộ phim lịch sử, có ý nghĩa rất quan trọng và mang tầm quốc gia để kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, vì vậy toàn bộ ê-kíp làm phim đều cố gắng hết mình.

Bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng và mời các chuyên gia nước ngoài hợp tác để huấn luyện cho dàn diễn viên thêm chuyên môn, quay tại truờng quay Trung Quốc và nhiều thắng cảnh Việt Nam, xây dựng phim truờng… Qua đó tôi cũng được học hỏi nhiều điều, đó là điều tôi kỳ vọng nhất cho bản thân mình trong nghề nghiệp, đồng thời cũng kỳ vọng rất nhiều vào vai diễn này. Đây là một may mắn lớn đối với tôi vì không phải diễn viên trẻ nào cũng có một cơ hội như vậy.

- Với vai diễn nặng ký này, anh sẽ gặp những khó khăn nào?

- Điều khó khăn nhất không phải chỉ riêng gì tôi, mà tất cả tập thể, từ đạo diễn và cà nhà sản xuất, anh chị em diễn viên, chúng tôi đã phải dành thời gian tập huấn trước khi vào phim. Đây là phim cổ trang gần 1000 năm trước nên tất cả phải chuẩn bị cho vai diễn của mình từ các chuyên gia và cố vấn chuyên nghiệp. Ngay cả nghi lễ thắp hương cho các vị chứng nhân lịch sử về mặt tâm linh cũng cần phải cẩn trọng.

Đây không phải là một bộ phim bình thường, mà là một bộ phim lịch sử, phim cổ trang, nói về một triều đại, vì thế cung cách nghi lễ trong triều đình, tất cả diễn viên phải nắm bắt rõ, khi lên truờng quay là không thể làm sai một lễ nghi nào, vì nó áp dụng trong tất cả sự diễn biến câu chuyện cảm xúc giao tiếp, dù là vai vua, hoàng hậu, quan văn, quan võ, thái giám, cung nữ…cái khó là sự hóa thân nghiêm túc và quên mình, diễn viên phải tập trung cao độ.

- Những vai diễn Văn từng đóng mang dáng dấp của chàng công tử nhiều hơn. Với vai diễn Thái Tử Sảm tới đây là một phim cổ trang, lại vào vai một vị Vua - một nhân vật lịch sử, anh có thấy nhân vật này quá sức với anh?

- Đánh giá về mặt ngoại hình, tôi hoàn toàn hợp vai thái tử Sảm, phần còn lại là diễn xuất, vì Thái Tử Sảm tính cách rất phức tạp, lại là một vị vua lịch sử, tôi đã nghiên cứu bách khoa toàn thư và được các giáo sư tiến sĩ sử học, các NSND, NSƯT của các chuyên ngành văn hóa tuồng chèo chỉ dạy nên tâm lý cũng đã hiểu thấu đáo, cùng với các lễ nghi triều đình. Ngoài ra, các tình tiết câu chuyện kịch bản phim, sẽ giúp tôi cố gắng làm tốt hết sức vai diễn của mình.

Đặc biệt, phim có sự tham gia của đội ngũ hóa trang chuyên nghiệp và họa sĩ thiết kế trang phục từ nước ngoài hỗ trợ, nên tất cả diễn viên đều rất vui, an tâm để tập trung vào diễn xuất.

- Anh đã chuẩn bị những gì để cho vai diễn thật tốt, lột tả được đúng phong thái của một nhân vật trong lịch sử Việt Nam?

- Nhân vật tôi khác các vị anh hùng khác, lại không cần tập võ như các diễn viên khác, là một vị vua, nên tôi cần học cách ăn nói như một vị Vua. Ngoài ra, nhân vật này sẽ từ một Thái tử trở thành Vua nên tôi phải tập luyện cho mình về mặt phong thái và hành xử. Tính cách các vị vua của từng thời kỳ đều khác nhau, nên tôi sẽ lột tả cho riêng nhân vật Thái tử Sảm tức Vua Lý Huệ Tông một hình hài nhất định về tâm lí, tình yêu, lối sống và tình cảm các quan hệ khác. Nhất là cách thiết triều truớc quan văn quan võ, đặc biệt là thể hiện tình yêu của Vua Lý Huệ Tông dành Hoàng hậu Trần Thị Dung.

- Các diễn viên trong đoàn đều được tham gia đào tạo một khóa diễn xuất ngắn trước khi bước ra phim trường. Anh đã được đào tạo những gì để có thể tự tin vào phim này?

- Chúng tôi phải thuyết giảng về lịch sử, tính cách nhận vật, học lễ nghi cung đình… từ các chuyên gia nghiên cứu lịch sử, chuyên gia địên ảnh phim cổ trang… trước khi vào phim. Chúng tôi phải thức dậy rất sớm để hóa trang, lời thoại cũng rất khó nhớ, vì nó không đơn giản và dễ dãi như thời đuơng đại, tất cả luôn đuợc xưng hô theo lễ nghĩ, vị trí theo địa vị xã hội mà giao tế, chính vì thế, luôn phải tỉnh tao tập chung tinh thần khi vào vai.

" Tôi rất vui khi biết mình đóng với Thiên Lý".

- Trong phim, người đóng cặp đôi với anh sẽ là Á hậu Thiên Lý với vai nguyên phi Trần Thị Dung. Anh có gặp khó khăn gì khi diễn xuất cùng với nhan sắc này không, và anh có nhận xét gì về diễn xuất của Thiên Lý?

- Tôi rất vui khi biết mình đóng với Thiên Lý. Tạm thời tôi chỉ bắt đầu cùng làm việc với Lý, mọi thứ chưa có thể nói trước hay nhận xét điều gì. Tuy nhiên, phải thừa nhận nhan sắc của Lý rất hợp với nhân vật Trần Thị Dung, một nguyên phi xinh đẹp và thông minh. Trong lúc làm việc, chúng tôi đã trò chuyện rất cởi mở và vui vẻ. Tôi đang cố gắng yêu để nhập vai như trong phim và tôi tự hứa với mình sẽ yêu Lý như trong phim, như Thái tử Sảm yêu Trần Thị. Đó là việc tôi đang làm đấy!

Theo Hà Nội Mới

Theo Hà Nội Mới

Bạn có thể quan tâm