Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hứa Vĩ Văn: 'Tôi không mặc một bộ đồ chạy qua ba phim'

Hứa Vĩ Văn cho biết, anh đã từ chối nhiều lời mời để dành tâm sức cho Thái tử Sảm - một trong ba vai diễn chính của phim ''Trần Thủ Độ''.

Hứa Vĩ Văn: ''Tôi không mặc một bộ đồ chạy qua ba phim''

Hứa Vĩ Văn cho biết, anh đã từ chối nhiều lời mời để dành tâm sức cho Thái tử Sảm - một trong ba vai diễn chính của phim ''Trần Thủ Độ''.

>>Hứa Vĩ Văn bi quan về hôn nhân

Hứa Vĩ Văn: ''Tôi không mặc một bộ đồ chạy qua ba phim''

Hứa Vĩ Văn và Lã Thanh Huyền trong Trần Thủ Độ

- Sau khi tìm thấy nguyên phi mới, dự án phim Trần Thủ Độ đang tiếp diễn. Anh có ý kiến gì về bạn diễn mới Lã Thanh Huyền?

- Hiện đoàn phim đang thực hiện những cảnh quay ở đình Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội. Đây là giai đoạn Lý Huệ Tông bị ép nhường ngôi và cả đoàn đều đang nỗ lực hết sức cho phần tiếp theo của bộ phim.

Các thành viên trong đoàn đều rất hài lòng với Lã Thanh Huyền. Đôi khi mọi người còn hỏi nhau, sao lại không nhìn ra cô ấy sớm hơn, bởi Huyền chính là sự lựa chọn xứng đáng của đoàn phim. Huyền có vẻ đẹp của một quý phi, có thái độ làm việc nghiêm túc và có lối vào vai rất tinh tế. Và nhờ vậy, bộ máy làm phim đang hoạt động khá tốt.

- Trước đây anh từng khen Thiên Lý, giờ cũng không tiếc lời với Lã Thanh Huyền. Nhưng khi sự cố xảy ra vẫn thấy anh lên báo để bày tỏ quan điểm chống lại Thiên Lý, người ta có thể nói Hứa Vĩ Văn té nước theo mưa, cũng có thể nói anh thiếu chân tình, ý anh thế nào?

- Tôi cũng muốn có cơ hội một lần nói lại chuyện này. Tôi luôn nhất quán với quan điểm ban đầu và cảm nhận của mình về Thiên Lý cũng như với công việc. Với tôi Lý là một cô gái đẹp, khi thấy cô ấy, chỉ với vẻ bề ngoài Lý đã thuyết phục được người xem rằng tại sao người con gái này lại là nguyên nhân làm cho một giang sơn đổi thay vì mình. Tiếp xúc với Thiên Lý tôi cũng thấy cô ấy thật dễ thương. Thiên Lý hòa đồng, đôn hậu nên không chỉ tôi mà các thành viên còn lại trong đoàn phim đều rất quý mến.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm làm nghề, tôi xác định cả Thiên Lý và Thiên Bảo đều là bạn diễn cặp của mình nên tôi chủ động liên lạc. Tôi nghĩ khi có sự hòa hợp ở bên ngoài mới hy vọng thành công lúc nhập vai. Bởi vậy khi thử vai, tập huấn và học lịch sử cả ba chúng tôi đều bên nhau. Bên cạnh đó tôi và Lý còn hợp nhau về gu nghe nhạc, chúng tôi cùng có thời gian dài sống ở nước ngoài nên có nhiều thứ có thể chia sẻ. Lý có lần còn so sánh tôi với Thiên Bảo trên phim và ngoài đời như "Hồn Trương Ba da hàng thịt" với ý là, trong phim Thiên Lý yêu Thiên Bảo, nhưng ngoài đời lại có vẻ hợp với tôi hơn.

Khi mọi chuyện xảy ra tôi rất tiếc cho Lý. Tôi cũng biết nhiều ý kiến trên báo không phải được phát ngôn từ Lý mà ở mẹ Lý. Và những phát biểu ấy làm tổn thương đến quá nhiều người. Tôi biết chuyện nên không thể im lặng đứng nhìn, cái gì cũng phải có giới hạn của nó. Tôi bảo vệ cái đúng, điều mà sau này khi phim công chiếu khán giả sẽ hiểu. Còn ở góc độ cá nhân tôi vẫn giữ tình cảm như vậy khi nhìn nhận về con người Thiên Lý. Tôi nghĩ nếu Lý có cơ hội thể hiện mình một cách độc lập như ngày cô ấy đi thi Miss World thì có thể mọi chuyện sẽ khác.

Hứa Vĩ Văn: ''Tôi không mặc một bộ đồ chạy qua ba phim''

Sau những giờ nhập vai, ba nhân vật chính tỏ ra khá thân thiết.

- Sau những chuyện như thế anh và Thiên Lý có liên lạc với nhau?

- Tôi thỉnh thoảng vẫn gặp Lý khi về Sài Gòn. Lý vẫn rất yêu quý vai diễn và nếu có cơ hội đều hỏi thăm về đoàn phim. Chúng tôi cũng vẫn coi Lý như thành viên của đoàn và nghĩ rằng nếu sau này phim ra mắt có thể mời cô ấy cùng tới dự.

- Tuy vậy, nếu so sánh với Thiên Bảo, người vào vai chính của phim thì xem ra Hứa Vĩ Văn cũng là người biết tận dụng cơ hội để PR mình hơn. Anh có ý kiến thế nào?

- Tôi nghĩ báo chí viết về mình nhiều xuất phát từ sự yêu mến của khán giả. Nhưng điều ấy cũng không quan trọng, bởi cuộc sống của con người không nên nhìn vào vẻ bề ngoài rồi đánh giá. Tôi thuộc túyp nghệ sĩ đa năng với môi truờng làm việc rộng, việc thông tin nhiều cũng là bình thường. Trước khi nhận dự án Trần Thủ Độ, tôi vẫn là nguời công chúng đuợc sự quan tâm.

Tôi và Thiên Bảo cùng thời với nhau. Chúng tôi cùng nhau hoạt động làm mẫu vào một thời điểm, cùng nhau bước vào làng thời trang, cùng nhau đi thi tuyển diễn viên. Những tôi và Bảo mỗi người có một con đường riêng dù vẫn coi nhau là những người bạn thân thiết trong nghề.

Lần đầu tiên đóng chung một bộ phim mà vai diễn của người này lại hỗ trợ người kia. Có thể nói để có một Trần Thủ Độ luôn hiên ngang dũng mãnh, mưu trí thì Lý Huệ Tông đã phải gánh lấy toàn bộ bi kịch còn lại trong tình yêu cũng như trong sự nghiệp. Chúng tôi có cách thể hiện hoàn toàn khác nhau. Thiên Bảo chọn cách im lặng vì cậu ấy phải chịu nhiều áp lực, nhiều sức ép hơn chăng?

- Nhưng sau khi tham gia Trần Thủ Độ lại thấy Hứa Vĩ Văn xuất hiện ở nhiều event, rồi anh lại tham gia phim tết nữa. Anh nghĩ sao khi người ta nói anh tranh thủ chạy sô.

- Sau một thời gian đi cùng thái tử Sảm, tôi nhận thấy đây là một nhân vật quá thương cảm. Tôi từng mất rất nhiều nước mắt cho những cảnh quay đã diễn ra. Ngay tối hôm qua tôi cũng khóc từ 2h chiều đến 11 h đêm, tôi khóc khi học thoại, khóc khi vào vai. Những xúc cảm dồn dập đến khiến chính tôi cũng thấy lo lắng sẽ bị chúng chi phối quá nhiều cho vai diễn. Anh Đào Duy Phúc (đạo diễn phim Trần Thủ Độ) cũng lo khi thấy tôi nhập vai quá. Tôi chia sẻ những điều đó để nói rằng nếu không dành toàn bộ tâm sức thì không thể hoàn thành vai diễn.

Có thể khán giả thấy tôi vẫn xuất hiện ở một số event và có tham gia phim tết Khi yêu đừng quay đầu lại của Nguyễn Võ Nghiêm Minh. Thật ra giữa các cảnh quay tôi vẫn được nghỉ ngơi và thời gian đó tôi thường bay về nhà ở TP HCM giữ sức. Những công việc tham gia event cũng đơn giản nên nếu có tôi cũng nhận lời vì đây là cơ hội gặp gỡ bạn bè.

Thời gian trước có một dự án phim truyền hình nhưng tôi không nhận. Riêng với dự án của anh Nguyễn Võ Nghiêm Minh, tôi cũng từng nói chuyện trước với đạo diễn về khả năng không thể vào vai. Nhưng cuối cùng vì sự cố Thiên Lý nên đoàn phim có nghỉ một thời gian để tìm diễn viên và kiện toàn bộ máy nên tôi mới tiếp tục tham gia. Anh Minh cũng sắp xếp công việc để những phân cảnh có tôi quay diễn ra trong đúng một tuần.

Giữa những cảnh quay Hứa Vĩ Văn thường tranh thủ thời gian về TP HCM để nghỉ ngơi và trong thời gian đó nếu có lời mời tham gia event anh thường nhận và coi đây là cơ hội gặp bạn bè.

Hứa Vĩ Văn: ''Tôi không mặc một bộ đồ chạy qua ba phim''

Hứa Vĩ Văn cho rằng, dù cùng coi nhau là đôi bạn thân thiết trong nghề nhưng Thiên Bảo (vai Trần Thủ Độ) và anh có hai con đường khác nhau, hai cách thể hiện khác nhau.

- Chứ không phải vì vấn đề catse thấp khiến nhiều diễn viên như anh vẫn phải có cùng lúc nhiều kế hoạch?

- Nhiều người khi thấy tôi nhận vai thái tử Sảm còn nói, nhận vai này chắc nổi tiếng, chắc nhiều tiền nha. Thật ra, tiền cũng chỉ là một khía cạnh của cuộc sống và quan niệm về tiền nhiều tiền ít ở mỗi người mỗi khác. Chúng tôi có sự thỏa thuận ban đầu về catse khi tham gia dự án phim này vì thế không ai có quyền phàn nàn cả. Tôi hài lòng về sự lựa chọn của mình.

Thêm nữa, việc chạy sô của nghệ sĩ mọi người cũng không nên nhìn ở thái độ khắt khe quá. Vấn đề quan trọng là diễn viên đó hoàn thành vai diễn của mình ra sao. Nếu chạy sô nhưng biết xuất hiện vừa vặn với hình ảnh cần có trong từng hoàn cảnh thì chẳng có gì đáng chê trách cả. Không phải bây giờ mà từ trước tới nay tôi đều ý thức rất rõ về những việc mình làm, tôi không đến nỗi mặc một bộ đồ chạy qua ba phim như một số diễn viên. Tôi nghĩ như thế là đang làm tốt công việc của mình.

Thật ra nếu muốn tận dụng cơ hội tôi có thể book show ở Hà Nội, Hải Phòng, để hát trong thời gian ra Hà Nội đóng phim. Nhưng tôi không làm thế, tôi chỉ dành thời gian vào những công việc mình có khả năng hoàn thành tốt.

Nghe Hứa Vĩ Văn chia sẻ về vai diễn

“Giờ đây tôi đã hoàn toàn hóa thân vào thái tử Sảm, thấy đắng cay với những bi kịch của cuộc đời con người ấy. Tôi đã mất rất nhiều nước mắt khi cùng thái tử Sảm trải qua những biến cố trong cuộc đời từ việc thấy người mình yêu thương nhất là Trần Thị Dung nặng lòng với người đàn ông khác, thấy người cha mình rất mực kính yêu chìm đắm trong sắc dục, thấy giằng xé giữa tình thương với nỗi oán giận về tội ác của mẹ mình. Lý Huệ Tông cũng phải trải qua cảm giác đau đớn tột cùng khi nghe kế hoạch phụ vương và thân mẫu quyết định phải giết ai trong số một hai người con của mình. Biết nhưng để chôn giấu đến tận đáy sâu trong lòng mà không thể nói được với ai.

Có thể nói xúc cảm trong toàn bộ cuộc đời của Lý Huệ Tông là bi kịch nhưng trong ông có một ước muốn mãnh liệt được trở thành một vị vua anh minh. Tuy nhiên, lịch sử với những đổi thay không cưỡng lại được, sự suy vong của một đế chế không chỉ dựa vào một cá nhân. Lý Huệ Tông rơi vào vòng xoáy đó và cuối cùng tìm đến cái chết. Khi diễn đến cảnh Lý Huệ Tông muốn tự sát để không bị ép nhuờng ngôi khi bao khó nhọc giành lấy ngai vàng trên tay quân Qúach Bốc trước bàn thờ tiên đế tôi cảm thấy mình như kiệt sức với những nỗi đau đè nặng tâm can. Tôi đã khóc rất nhiều vì phân đoạn này, khóc khi học thoại, khóc khi nhập vai và khóc khi nghĩ về cuộc đời nhiều oan trái. Tôi cố gắng giấu kín những xúc cảm đó vì sợ mình quá thưong cảm số phận nhân vật thì khó thoát ra khỏi sau mỗi cảnh quay. Lịch sử cho rằng Lý Huệ Tông vì yếu đuối mà để mất giang sơn, tôi lại không cho là như vậy. Bởi Lý Huệ Tông đã sống một cuộc đời nhiều trang nhưng trong mỗi trang sách đời mình ông đều để lại cho người đời sau một chữ tình thấm đậm, lòng bao dung, yêu dân yêu nuớc, và đặc biệt là có thể hy sinh tính mạng bản thân mình cho tình yêu, cho giang sơn. Tôi tự hào vì có một vai diễn như thế trong cuộc đời làm nghệ thuật.”

Hứa Vĩ Văn: ''Tôi không mặc một bộ đồ chạy qua ba phim''

Trong phim Thái tử Sảm hết lòng yêu thương Trần Thị Dung (Lã Thanh Huyền đóng)

Hứa Vĩ Văn: ''Tôi không mặc một bộ đồ chạy qua ba phim''

Luôn xác định phải có sự thân thiết ở ngoài đời thì mới có sự kết hợp ăn ý khi vào vai, Hứa Vĩ Văn luôn cởi mở để có thể hiểu bạn diễn.

Hứa Vĩ Văn: ''Tôi không mặc một bộ đồ chạy qua ba phim''

Thái tử Sảm trước bàn thờ tiên đế.

Hứa Vĩ Văn: ''Tôi không mặc một bộ đồ chạy qua ba phim''

... Khi chuẩn bị rơi vào cảnh ép nhường ngôi.

Theo Đất Việt

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm