Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hứa tặng quà 8/3 rồi hiếp dâm bạn gái nhí

Quen bé gái 13 tuổi qua mạng xã hội, Luật hứa cho quà rồi rủ bé gái đi chơi rồi đưa vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục.

Chiều 23/3, Công an huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) đã tạm giữ hình sự Dương Văn Luật (33 tuổi, quê Vĩnh Phúc) để điều tra hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Đầu tháng 3, Luật đi làm thuê và gặp N.T.Y. (13 tuổi) qua mạng xã hội Facebook.

Ngày 8/3, Luật rủ bé gái đi chơi và hứa tặng quà. Sau khi Y. nhận lời, nam thanh niên đưa bé gái vào nhà nghỉ ở thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế để quan hệ tình dục.

Đến giữa tháng, gia đình Y. biết chuyện nên gửi đơn tố cáo hành vi đồi bại của Luật. Từ lời khai của nạn nhân và người liên quan, nghi phạm bị bắt.

Theo Điều 142 Bộ luật Hình sự, người có hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi trái với ý muốn của họ, thì bị phạt 7-15 năm tù.

Nếu phạm tội làm nạn nhân có thai hoặc gây tổn hại sức khỏe, tinh thần từ 31% trở lên có thể bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Kẻ hãm hại con riêng của vợ lĩnh 20 năm tù

Lợi dụng vợ vắng nhà, Y Phon Niê đã nhiều lần hiếp dâm con riêng của chị này. Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi và xin HĐXX tuyên mức án thấp nhất để sớm làm lại cuộc đời.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm