Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hứa Minh Đạt vào vai người trộm chó sau 'Tiếng sét trong mưa'

Hứa Minh Đạt đảm nhận vai diễn Đen - người đàn ông sống bằng nghề trộm chó. Vai diễn mới của anh tiếp tục gây chú ý sau Lũ "Tiếng sét trong mưa".

Kết thúc vai Lũ trong Tiếng sét trong mưa, Hứa Minh Đạt trở lại với khán giả qua vai diễn Đen trong Kẻ trộm chó. Thực tế, bộ phim này đã có bản điện ảnh ra mắt năm 2017 cũng do Hứa Minh Đạt đóng chính. Tuy nhiên, hiệu ứng mờ nhạt, phim thậm chí bị tẩy chay vì nhiều khán giả vì cho rằng dự án có cảnh đánh đập, hành hạ động vật.

Với mục đích truyền thông điệp về tình yêu động vật, ê-kíp quyết định quay thêm cảnh mới, lồng ghép cùng bản cũ và tạo nên bộ phim mới dạng truyền hình chiếu trên mạng.

hua minh dat ke trom cho anh 1
Nhân vật Lũ của Hứa Minh Đạt được yêu thích thời gian qua.

Hứa Minh Đạt và Ngụy Minh Khang tiếp tục đóng vai chính. Nói về sự trở lại sau Tiếng sét trong mưa, nam diễn viên tâm sự: “Nhân vật Lũ ở Tiếng sét trong mưa được khán giả cổ vũ, yêu thương là một thành công lớn với tôi. Mọi người cứ nghĩ tôi chỉ hợp với vai đại ca nhưng đến Lũ, tôi đã có sự mới mẻ. Càng bất ngờ hơn khi mọi người yêu thương vai diễn. Qua đến Kẻ trộm chó, lại là một kiểu nhân vật khác. Tôi hy vọng qua vai diễn lần này, tôi có thể đem đến nhiều màu sắc hơn. Tôi muốn liên tục thay đổi, không ngừng khám phá bản thân”.

Ông xã của Lâm Vỹ Dạ cho biết anh phải quay thêm nhiều cảnh trộm chó vào ban đêm. Trở ngại lớn nhất với lần quay này chính là anh luôn phải đeo khẩu trang để tránh lộ râu. Nam diễn viên cảm thấy khá bất tiện, vướng víu nhưng cũng là kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình quay.

“Vì để râu, không khớp với nhân vật nên tôi phải đeo khẩu trang khi quay các cảnh trộm chó. Ai đời quay phim mà cảnh nào cũng phải đeo khẩu trang, không dám lột ra. Vì vướng những bộ phim khác nên tôi không dám cạo râu”, nam diễn viên nói.

Năm 2017, khi Kẻ trộm chó ra rạp, khán giả tẩy chay vì họ nghĩ rằng đoàn phim giết chó, nội dung phản cảm. Việc Hứa Minh Đạt vào vai một người chuyên bẫy, bắt trộm chó gây bất ngờ. Tuy nhiên, anh khẳng định phim hoàn toàn không có cảnh đánh đập hay máu me. Khi được hỏi về việc có vấp phải bình luận chỉ trích vì vào vai nhạy cảm, Hứa Minh Đạt thú nhận rằng hiệu ứng của phim không đủ lớn để khán giả chú ý tới vai của anh như vậy.

Nam diễn viên cho biết anh khá thích kịch bản chứ không băn khoăn về vai diễn mình đảm nhận. Theo anh, nhân vật Đen đáng thương hơn đáng trách. Từ người có học thức, vì biến cố gia đình, anh lao vào con đường sai trái. Trải qua nhiều khó khăn và bài học, anh và đồng đội chuyên trộm chó cùng là Ghẻ (Ngụy Minh Khang) nhận ra điều đúng đắn.

hua minh dat ke trom cho anh 2
Hứa Minh Đạt vào vai kẻ chuyên đi trộm chó. 

Khác với phản ứng khi bản điện ảnh ra mắt cách đây 2 năm, Kẻ trộm chó hiện khá được đón nhận khi phát trên mạng, đặc biệt từ những khán giả yêu thương động vật. Một phần thành công cũng nhờ sức hút của Hứa Minh Đạt sau vai Lũ. Nhiều khán giả cho biết họ xem phim vì có nam diễn viên.

Phim hiện đạt 1,6 triệu lượt xem với nhiều bình luận như: “Cảm giác bạn ra sao khi mỗi lần đi làm về, chó mừng quấn quít dưới chân. Rồi một ngày nào đó, không còn thấy nó mừng, mọi chuyện sẽ ra sao?”, “Xin đừng trộm bạn thân của tôi và mọi người nữa. Tôi đã mất nhiều người bạn tốt. Sáng ra không thấy em nó quẫy đuôi, em nó mất tích mãi mãi, cảm giác buồn lắm các bạn ăn thịt chó à”.

Hứa Minh Đạt choáng khi đóng cảnh bị Cao Thái Hà cưỡng ép Nam diễn viên thừa nhận bị choáng khi thực hiện cảnh nóng với Cao Thái Hà trong phim "Tiếng sét trong mưa".

Những hạt sạn của phim 'Tiếng sét trong mưa' làm khán giả khó chịu

Dù bộ phim của đạo diễn Nguyễn Phương Điền được đánh giá cao về nội dung nhưng vẫn không tránh khỏi những thiếu sót.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh