Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

HTC One M8 thử độ bền với iPhone 5S và Galaxy S5

Qua các bài thử nghiệm, chiếc smartphone cao cấp nhất của HTC cho thấy khả năng chịu đựng va đập tốt hơn so với iPhone 5S của Apple và Galaxy S5 của Samsung.

Trang công nghệ TechSmart vừa đăng tải một đoạn video thử nghiệm độ bền của ba chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay. Cả ba đều trải qua bốn bài thả rơi từ độ cao 1m (túi áo khoác), thả rơi khi đang nghe điện thoại, thả ở độ cao quá đầu và rơi ở độ cao 3 mét. 

Trong lần thả đầu tiên từ túi áo khoác, cả ba chiếc smartphone vẫn không hề hấn và có thể sử dụng được. Lần thả thứ hai khi đang nghe điện thoại, iPhone 5S bị nứt gần nửa màn hình và hai model của HTC lẫn Samsung chỉ bị trầy xước nhẹ. 

Ở lần thả thứ ba, lúc này "cuộc đấu" chỉ diễn ra giữa HTC One M8 và Galaxy S5 (do iPhone 5S đã bị loại). Kết quả là chiếc Galaxy S5 đã bị hư hỏng nặng bên trong và không thể bật lên, mặc dù màn hình chỉ có vài vết trầy. Trong khi đó chiếc HTC One M8 vẫn hoạt động bình thường và chỉ đôi chút sứt mẻ ở các góc cạnh.

Trong lần thả cuối cùng, chỉ còn một mình HTC One M8 đủ điều kiện thử nghiệm. Máy được thả từ độ cao 3 mét, nứt nẻ màn hình nghiêm trọng nhưng vẫn có thể sử dụng được. Và như vậy, TechSmart kết luận HTC One M8 là model bền nhất trong ba chiếc smartphone tham gia thử nghiệm. Xếp hạng nhì là Galaxy S5 và iPhone 5S "bét bảng". 

Kết quả trên không mấy bất ngờ, bởi HTC One M8 là chiếc điện thoại có tỷ lệ kim loại chiếm 90% phần vỏ máy. Trong khi đó, Samsung Galaxy S5 được làm bằng vỏ nhựa, có viền màn hình gồ lên nên chống được việc nứt màn hình khi bị rơi, nhưng các chi tiết bên trong vẫn bị tổn thương. Trong khi đó, iPhone 5S (và các đời iPhone trước đây) đều bị người dùng đánh giá là những chiếc smartphone dễ vỡ.  

Duy Tín

Bình luận

Bạn có thể quan tâm