Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HSBC Việt Nam thay tổng giám đốc

Sau 4 năm gắn bó với vị trí Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, ông Phạm Hồng Hải sẽ nhường vị trí này cho ông Tim Evans.

Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (HSBC Việt Nam) vừa bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc với ông Tim Evans thay thế cho ông Phạm Hồng Hải kể từ hôm nay (16/9).

Đồng thời, cũng từ hôm nay, ông Phạm Hồng Hải được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc khối kinh doanh quốc tế Ngân hàng HSBC Canada.

Theo HSBC, ông Hải sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với châu Á, kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ.

hsbc viet nam thay tong giam doc anh 1
Ông Tim Evans, tân Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam. Ảnh: HSBC.

Trước khi bổ nhiệm ông Tim Evans làm lãnh đạo điều hành cao nhất tại HSBC Việt Nam, vị trí này đã được ông Phạm Hồng Hải đảm nhiệm trong gần 5 năm, từ 2014.

Ông Phạm Hồng Hải sinh năm 1974, có bằng Cử nhân quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM và chứng chỉ chuyên ngành dịch vụ tài chính của Học viện Dịch vụ Tài chính tại Anh.

Ông gia nhập nhà băng này từ năm 1995. Đến năm 2004, ông Hải trở thành người Việt đầu tiên được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Phòng kinh doanh vốn và ngoại hối tại ngân hàng HSBC Việt Nam. Năm 2012, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Khối dịch vụ tài chính toàn cầu, Thị trường vốn và ngoại hối (GB&M).

Trong khi đó, ông Tim Evans là nhân sự đã có 26 năm gắn bó với HSBC.

Ông từng nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao trong hệ thống của HSBC trước khi trở thành tân Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam.

Theo đó, ông từng là Giám đốc khu vực Khối Dịch vụ tài chính doanh nghiệp, phụ trách các thị trường quốc tế của HSBC khu vực châu Á - Thái Bìch Dương, gồm Bangladesh, Mauritius, New Zealand, Maldives, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam.

Ông cũng từng là Giám đốc khu vực phụ trách các doanh nghiệp tầm trung tại châu Á - Thái Bình Dương; Giám đốc khu vực Khối thanh toán quốc tế và Giám đốc vận hành Khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA).

Trước đợt thay đổi nhân sự cấp cao này, hồi cuối tháng 4, HSBC Việt Nam cũng đã bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh vào vị trí Giám đốc toàn quốc Khối ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản. Ông Minh cũng là người Việt Nam đầu tiên nắm giữ vai trò này tại HSBC.

Trong báo cáo tài chính bán niên công bố mới đây, HSBC Việt Nam ghi nhận khoản lợi nhuận trước thuế đạt 1.600 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2018.

Tổng tài sản đến cuối tháng 6 của ngân hàng đạt 112.974 tỷ đồng, tăng 12% chủ yếu do tăng tiền gửi và cho vay các TCTD khác. Huy động tiền gửi của ngân hàng cũng tăng 13,5% đạt 96.589 tỷ đồng, trong khi dư nợ cho vay khách hàng giảm 2,5%, xuống mức 43.569 tỷ đồng.

Chủ tịch Nhà máy In tiền Quốc gia sang làm lãnh đạo tại VAMC

Sau khi rời ghế Chủ tịch HĐTV Nhà máy In tiền Quốc gia, ông Nguyễn Văn Toản được điều động sang làm Thành viên HĐTV tại Công ty VAMC.


Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh