Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

HP thu giữ số lượng lớn hàng giả, trị giá 2,5 triệu USD

HP cho biết đã đóng cửa hơn 12.800 trang web bán hàng giả ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

HP vừa công bố những kết quả của chương trình Chống hàng giả và Gian lận (Anti-Counterfeiting and Fraud, viết tắt ACF). Theo đó, trong 8 tháng qua, ACF đã thu giữ 2,5 triệu USD hàng giả. Đơn vị này cũng đã đóng cửa hơn 12.800 trang web hàng giả trên khắp các quốc gia như Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Singapore.

Tại Việt Nam, khoảng 36 triệu đồng từ sản phẩm giả đã bị thu giữ và 95 trang mua sắm hàng giả đã bị đóng cửa.

Kinh doanh hàng giả, hàng nhái là một vấn nạn phát triển trong vài năm gần đây, chiếm ít nhất 3,3% thương mại toàn cầu. Ở Đông Nam Á, phạm vi kinh doanh hàng giả tại chợ đen đã được các tổ chức tội phạm mở rộng. Các mặt hàng đa dạng từ mực in, vật tư in ấn, phụ tùng ôtô đến túi xách hay rượu, đạt giá trị ước tính 35,9 tỷ USD mỗi năm.

HP thu giu so luong lon hang gia anh 1

HP thu giữ số lượng lớn hàng giả trị giá 2,5 triệu USD.

Riêng ở Việt Nam, năm 2019, các cơ quan chức năng đã xử lý hơn 90.000 trường hợp gian lận thương mại, ước thu nộp ngân sách gần 670 tỷ đồng (28,96 triệu USD), tăng đến 7.700 trường hợp và 180 tỷ đồng (7,78 triệu USD) tiền phạt so với cùng kỳ năm ngoái.

Sản phẩm in làm giả gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Sử dụng mực giả là nguyên nhân dẫn đễn việc hỏng hóc của các thiết bị in ấn.

ACF là một trong những nỗ lực của HP để chống lại nạn sản xuất và phân phối mực in phun và mực in laser giả.

HP đã rà soát hàng triệu trang web buôn bán trực tuyến trên khắp Đông Nam Á, Hàn Quốc và kiểm tra nếu các đơn vị vi phạm bản quyền hình ảnh hoặc không có nhận dạng thương hiệu. Thông tin về những đơn vị bán hàng giả sẽ được báo cáo, đăng tải trên các sàn thương mại điện tử và bị xóa sổ sau đó.

Theo HP, 8 tháng qua có 72 người kinh doanh hàng giả đã bị bắt trong các cuộc truy quét và kiểm tra tại địa phương. Các sản phẩm bị tịch thu bao gồm nhiều thùng mực đã và đang thành phẩm cùng hàng loạt bao bì và nhãn mác giả mạo.

Dell, HP có thể nằm trong danh sách đen của Trung Quốc

Bộ Thương mại Trung Quốc đã công bố các điều khoản liên quan đến “danh sách thực thể kém tin cậy”.

Loạt laptop cấu hình cao dưới 20 triệu đồng

Acer Nitro 5, HP Pavilion Gaming 15 hay MSI Bravo 15 là những mẫu laptop cấu hình mạnh, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng.

Song Tử

Bình luận

Bạn có thể quan tâm